Branding

พรีเมียมให้สุด!! โออิชิ ส่งชาเขียวระดับจักรพรรดิการันตี เขย่าตลาด 1,200 ล้าน

โออิชิ กรีนที ขยายพอร์ตสินค้าชาพรีเมียม เปิดตัว “โออิชิ โกลด์ เกียวคุโระ” ชาเขียวที่การันตีด้วยรางวัลจากองค์จักรพรรดิ เสริมแกร่งพอร์ตชาเขียวโกลด์ ลุยตลาดพรีเมียมที่ยังเติบโตถึง 30% สวนทางตลาดรวมโตต่ำ

นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการเติบโตของตลาดชาเขียวระดับพรีเมียม ที่สูงถึง 30% ในปี 2562 ที่ผ่านมาและมีมูลค่าตลาดเพิ่มเป็น 1,200 ล้านบาท (ข้อมูลในช่วงเดือน ต.ค. 2561 – ก.ย. 2562)ทำให้ถือได้ว่า เป็นปีทองของตลาดชาพรีเมียมอย่างแท้จริง จากเทรนด์ผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น

ขณะเดียวกันในฐานะผู้นำตลาดชาเขียวพร้อมดื่ม โออิชิ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพของผู้บริโภค ภายใต้ชื่อ “โออิชิ โกลด์” ที่ผลิตจากสามยอดอ่อนใบชานำเข้า 100% จากไร่ชามัตสึดะ เมืองโอมาเอะซากิ ประเทศญี่ปุ่น แหล่งกำเนิดใบชาเขียวคุณภาพเยี่ยมมากว่า 100 ปี การันตีด้วยรางวัล “The Emperor’s Cup” จากองค์จักรพรรดิญี่ปุ่น ใน 3 รสชาติ ได้แก่ โออิชิ โกลด์ คาบูเซฉะ, โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ และ โออิชิ โกลด์ เซนฉะ มัทฉะ

ทั้งนี้ หลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่เดือน มกราคม 2562 เป็นต้นมา โออิชิ โกลด์ ได้รับการตอบรับอย่างสูงจากผู้บริโภค และสร้างการเติบโตให้กับภาพรวมของชาเขียวโออิชิถึง 3.4% (ข้อมูลในช่วงเดือน ม.ค. – ก.ย. 2562 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา)

ในปี 2563 โออิชิ พร้อมต่อยอดความสำเร็จของ โออิชิ โกลด์ ด้วยการยกระดับสุนทรียรสในการดื่มชาพรีเมียม ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ “โออิชิ โกลด์ เกียวคุโระ” ที่สุดของชาเขียวระดับพรีเมียม ให้รสชาติและคุณค่าอันเป็นเอกลักษณ์ที่หาไม่ได้จากชาอื่นใด พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต “เป๊ก ผลิตโชค” ในมาดซามูไรนักรบที่ไม่เคยมีใครได้เห็นมาก่อน พร้อมทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท โดยเน้น การเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่รักสุขภาพ ด้วยการสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา

“เราเชื่อมั่นว่าการออกรสชาติใหม่ครั้งนี้ จะช่วยผลักดันยอดขาย และขยายฐานผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพได้มากขึ้น โดย โออิชิ โกลด์ จะมีส่วนสำคัญในการขยายตลาดชาพรีเมียมโดยรวม ในปี 2563 ได้อย่างแน่นอน” นางเจษฎากร กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ โออิชิ โกลด์ เกียวคุโระ วางจำหน่ายในบรรจุภัณฑ์ขวด PET ขนาด 400 มล. ราคาขวดละ 30 บาท มีให้เลือก 2 สูตร ได้แก่ สูตรไม่มีน้ำตาล และสูตรดีไลท์ (หวานน้อย) หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven และซูปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT