Business

เก็บทุกอย่างที่ขวางหน้า!! JWD ขยายธุรกิจ ‘ห้องเก็บรถ’ ไดร์ฟ-อิน

ในยุคอีคอมเมิร์ซบูม คนนิยมอยู่คอนโดมิเนียมที่มีขนาดเล็กลง ส่งผลให้ธุรกิจจัดเก็ยของให้เช่า (Self-Storage) ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้น ทั้งการรับเก็บสินค้า ของส่วนตัว ของมีค่า เอกสารสำคัญ และล่าสุด JWD ได้ขยายสู่ธุรกิจบริการห้องเก็บรถ สาขาแรกแล้ว

นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจ Self-Storage (ห้องเก็บของส่วนตัวให้เช่า) มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2563 จากการขยายการลงทุนของผู้ประกอบการรายเดิมและผู้ประกอบรายใหม่ โดยมีปัจจัยบวกจากการขยายตัวของธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในประเทศไทย ส่งผลให้เกิดความต้องการเช่าพื้นที่จัดเก็บสินค้าที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับแหล่งค้าขาย

นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยเกื้อหนุนจากการขยายตัวของโครงการคอนโดมิเนียมพักอาศัยในเมืองที่มีขนาดเล็กลง ส่งผลให้มีพื้นที่เก็บของจำกัด จึงมีความจำเป็นต้องเช่าพื้นที่เพิ่มเติมที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเพื่อเก็บของใช้ส่วนตัว จากปัจจัยดังกล่าว JWD จึงเห็นโอกาสขยายการลงทุน Self-Storage เพิ่มเติมในพื้นที่กรุงเทพฯ บนทำเลที่มีศักยภาพเพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้น

ล่าสุด JWD ยังมองเห็นโอกาสจากปัจจุบันที่จอดรถหายากมากขึ้น โดยเฉพาะแหล่งชุมชน จึงได้ขยายการให้บริการใหม่ “บริการห้องเก็บรถ” แบบ Drive-in Unit ขนาดพื้นที่ 14-16 ตารางเมตร โดยเน้นระบบรักษาความปลอดภัยและสามารถเข้า-ออกได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นเซอร์วิสรูปแบบใหม่ที่ JWD นำเสนอแก่ผู้บริโภค

สำหรับบริการห้องเก็บรถดังกล่าว จะอยู่ในสาขาของ JWD Store It! (เจดับเบิ้ลยูดี สโตร์ อิท!) สาขาเทียมร่วมมิตร ที่เปิดให้บริการ Self-Storage มีพื้นที่ให้บริการรวม 2,000 ตารางเมตร โดยเป็นห้องเก็บของให้เช่าเริ่มต้นที่ 1-42 ตารางเมตร ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MRT ศูนย์วัฒนธรรม ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนและการค้าที่มีผู้อยู่อาศัยหนาแน่น เพื่อเจาะกลุ่มผู้อยู่อาศัยและค้าขายในย่านรัชดาภิเษก พระราม 9 รามคำแหงและละแวกใกล้เคียง โดยเปิดบริการเมื่อวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ยังได้เปิดให้บริการสาขารามอินทรา มีพื้นที่ให้บริการรวม 1,800 ตารางเมตร และห้องเก็บของให้เช่าเริ่มต้นที่ 2.4-35 ตารางเมตร โดยตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ โดยถือเป็นเป็นย่านพักอาศัยและย่านการค้าที่สำคัญของพื้นที่กรุงเทพฯ โซนตะวันออก จึงมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้บริการ ล่าสุดอยู่ระหว่างเตรียมพื้นที่สำหรับก่อสร้างสาขาที่ 5 ย่านรามคำแหง ตั้งเป้าพร้อมเปิดให้บริการภายในไตรมาส 3 ปีนี้

ปัจจุบัน JWD Store It! สาขาศรีกรีฑา บนถนนกรุงเทพกรีฑา และสาขาสยาม มีอัตราการเช่าพื้นที่ 98% และ 60% ตามลำดับ โดยสาขาศรีกรีฑาส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้บริการระยะยาว ส่วนสาขาสยามมีอัตราการเช่าพื้นที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีบริการ Safe Deposit Box (ตู้นิรภัยให้เช่า) เพื่อเก็บของมีค่า และได้เปิดให้บริการ JWD Art Space เพื่อให้บริการโลจิสติกส์และจัดเก็บงานศิลปะแบบครบวงจร ตอบสนองกลุ่มนักสะสมงานศิลปะที่ต้องการพื้นที่จัดเก็บและการให้บริการขนย้ายที่ได้มาตรฐานสากล

ทั้งนี้ JWD ตั้งเป้าหมายเป็นผู้นำบริการ Self-Storage ในประเทศไทย โดยวางแผน 3 ปีข้างหน้า จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นเป็น 15-20 แห่ง มีพื้นที่ให้บริการรวมมากกว่า 20,000 ตารางเมตร เน้นทำเลในเมือง ใกล้แหล่งค้าขายและพักอาศัยที่ลูกค้าสามารถเข้า-ออกได้สะดวกเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT