ดูหนังออนไลน์
Entertainment

10 ข่าวเด่นช็อกวงการบันเทิงเกาหลี ประจำปี 2562

ปี 2562 นับเป็นปีแห่งความโศกเศร้าของวงการบันเทิงเกาหลีเลยก็ว่าได้ สำหรับปัญหา Cyberbullying ที่ทำให้พวกเขาได้รับผลกระทบในด้านปัญหาสุขภาพจิต จนทำให้เกิดการสูญเสียอันน่าเศร้า นอกจากนี้ยังมีข่าวอื่น ๆ ที่ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกถึงกับช็อคตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว วันนี้ทางทีมงานเว็บไซต์ The Bangkok Insight จึงได้รวบรวม 10 ข่าวเด่นบันเทิงเกาหลี ประจำปี 2562 มาฝากทุกท่าน จะมีข่าวอะไรบ้าง? ตามไปดูกันเลย!

10 ข่าวเด่นบันเทิงเกาหลี ปี 2562

1. ข่าวการเสียชีวิตของคนในวงการบันเทิงเกาหลี

ซอลลี่ – เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2562 สื่อเกาหลีหลายสำนักได้เผยการเสียชีวิตของไอดอล-นักแสดงสาว ชอลลี่ วัย 25 ปี อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง F(x) โดยผู้จัดการของซอลลี่พบร่างของเธอในบ้านพักแถวกรุงโซล หลังจากนั้นไม่นานทางด้านต้นสังกัด SM Entertainment ได้ออกมาให้แถลงการณ์ยืนยันการเสียชีวิตของดาราสาว

“นี่คือ เอสเอ็ม เอนเตอร์เทนเมนท์เรารู้สึกเศร้เสียใจที่ต้องแจ้งข่าวอันน่าสะเทือนใจที่เกิดขึ้น ซอลลี่ ได้จากพวกเราไปแล้ว เราไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้น และต่างตกอยู่ในสภาวะแห่งความปวดร้าว ไดโปรดงดการเยผแพร่บทความที่ตั้งประเด็นสงสัยหรือข่าวลือต่างๆ กับเหตุการณ์ครั้งนี้ เพื่อให้เคารพครอบครัวของศิลปินที่กำลังเผชิญกับการสูญเสียครั้งใหญ่ เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปครั้งนี้ของซอลลี่”

คูฮาร่า – หลังข่าวการเสียชีวิตของเพื่อนสนิท ซอลลี่ จากไปได้ไม่นาน นักร้องสาว คูฮาร่า อดีสมาชิกวง KARA วัย 28 ปี ถูกพบเสียชีวิตที่บ้านพักของเธอในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 โดยทางตำรวจได้ออกแถลงการณ์ยืนยันไม่มีอาชญากรรม

“บันทึกในแง่ลบเกี่ยวกับชีวิตของเธอที่เขียนด้วยลายมือของ คูฮาร่า ถูกค้นพบบนโต๊ะในห้องนั่งเล่น เมื่อเย็นวานนี้เวลา 18.00 น. ที่แม่บ้านพบร่างของคูฮาร่า หลังจากการสืบสวนนอกสถานที่แล้ว เราได้ข้อสรุปว่าไม่มีการอาชญากรรม”

ชาอินฮา – วันที่ 3 ธันวาคม 2562 ดาราหนุ่ม ชาอินฮา นักแสดงหน้าใหม่และสมาชิกวง SURPRISE U วัย 27 ปี ถูกพบเสียชีวิต โดยทางต้นสังกัดได้ออกมายืนยันการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการ

“สวัสดี นี่คือ Fantagio เรารู้สึกเสียใจและหัวใจสลายที่ต้องประกาศข่าวร้ายนี้ นักแสดงหนุ่ม ชาอินฮา ได้จากเราไปในวันที่ 3 ธันวาคม เรารู้สึกหัวใจสลายที่ต้องแจ้งข่าวเศร้าให้กับทุกคนที่ได้มอบความรักและการสนับสนุนมากมายให้กับ ชาอินฮา มาจนถึงตอนนี้ เราเต็มไปด้วยความรู้สึกเศร้าเสียใจและยากที่จะเชื่อว่าข่าวเกิดขึ้นจริง เราขอร้องไม่ให้เผยแพร่ข่าวลือใดๆ เพื่อที่จะไม่ทำให้ครอบครัวของเขาที่โศกเศร้ามากกว่าใครจากข่าวที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ได้ส่งเขาไปอย่างสงบสุข ครอบครัวของเขาปรารถนาจะมีการจัดงานศพขึ้นเป็นส่วนตัว เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากของเขา”

2. ข่าวการหย่าร้างของคู่รักซุปตาร์แดนกิมจิ

ซงจุงกิ-ซงฮเยคโย

วันที่ 27 มิถุนายน 2562 ทั้งสองคนได้เผยกับสื่อถึงเรื่องการหย่าร้าง โดยซงจุงกิได้ยื่นฟ้องหย่านางเอกสาว ซงฮเยคโย เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ทางด้านศาลครอบครัวกรุงโซลได้ข้อยุติในที่ประชุม ผลให้ทั้งสองคนถูกหย่าร้างตามกฎหมาย เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการหย่าในวันที่ 22 กรกฎาคม 2562

ทางด้านต้นสังกัดของ ซงฮเยคโย ได้ออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงเรื่องการหย่าร้างของนักแสดงสาว

“สวัสดีนี่คือ UAA การหย่าร้างของนักแสดงหญิง ซงฮเยคโย ได้สิ้นสุดลงแล้วในวันนี้ (22 กรกฎาคม) ที่ศาลครอบครัวโซล เราแจ้งให้คุณทราบว่ากระบวนการไกล่เกลี่ยดำเนินการเสร็จสมบูรณ์ โดยทั้งสองฝ่ายตกลงกันเรื่องการหย่าร้างโดยไม่มีค่าเลี้ยงดูหรือการแบ่งทรัพย์สินใดๆ”

อันแจฮยอน-คูฮเยซอน

วันที่ 18 สิงหาคม 2562 คูฮเยซอน ได้โพสต์ภาพบน Instagram ประกาศว่านักแสดงหนุ่ม อันแจฮยอน สามีของเธอต้องการที่จะหย่า โดยข้อความระบุว่า “สามีที่เปลี่ยนใจเพราะหมดรักแล้วต้องการที่จะขอหย่า และฉันต้องการออกมาปกป้อง (อาทิตย์หน้าฝ่ายสามีของฉันจะออกมาแถลงข่าว ฉันอยากจะประกาศให้ทุกคนทราบว่าทั้งหมดที่ฝ่ายนั้นพูดไม่ใช่ความจริง และหวังว่าความจริงจะปรากฎ)”

หลังจากนั้นเรื่องราวของทั้งคู่ได้กลายเป็นข่าวฉาวช็อกวงการเกาหลีเมื่อคูฮเยซอนได้ออกมาเผยภาพแชทพร้อมอ้างว่าสามีของเธอนอกใจ โดยเธอเผยว่า “ฉันมีรูปถ่ายที่พบในคอมพิวเตอร์สามีของฉัน หลังจากการแต่งงานของเรา [ในภาพ] เขากำลังกินอาหารว่างยามดึกกับนักแสดงสาวที่โรงแรมขณะสวมเสื้อคลุมตัวยาว” ทางด้านฝ่ายชายได้ออกมาโต้กลับว่าไม่เป็นความจริง คนใกล้ชิดของเขากล่าวกับสื่อว่า “อันแจฮยอน ไม่เคยไปที่โรงแรมกับผู้หญิงคนอื่นหลังจากการแต่งงานของเขา หรือมีความสัมพันธ์กัน ดังนั้นภาพถ่ายดังกล่าวจึงไม่มีอยู่จริง ดูเหมือนว่ารูปถ่ายที่ อันแจฮยอน พูดถึงถูกพบในคอมพิวเตอร์ของเขา นั้นอาจจะเป็นรูปถ่ายของแฟนเก่าของ อันแจฮยอน ที่เธอเคยพูดถึงรายการ Newlywed Diary ช่อง tvN มันเป็นเรื่องราวที่เธอเคยเล่าไปแล้ว แต่เธอยังคงอ้างว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากการแต่งงานของพวกเขา”

เรื่องกลายเป็นมหากาพย์ยาวนาน มีการเปิดเผยข้อมูลของแต่ละฝั่ง จนทำให้เป็นประเด็นถกเถียงกันในโลกออนไลน์

3. ซึงรี กับข่าวฉาวคดีคลับ Burning Sun

ไอดอลหนุ่ม ซึงรี อดีตสมาชิกวง BIGBANG ได้ประกาศลาออกจากวงวงการบันเทิง หลังจากเผชิญกับข้อกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณีที่เกี่ยวข้องคลับ Burning Sun ที่เขาเป็นหุ้นส่วน โดยเขาได้โพสต์อินสตากรมส่วนตัวเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2562 ระบุว่า

“ผมซึงรีครับ ในจุดนี้ผมคิดว่ามันจะเป็นการดีที่สุดที่ผมจะลาออกจากวงการบันเทิง ผมตัดสินใจครั้งนี้เนื่องมาจากผมทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้น เกี่ยวกับข้อกล่าวหาต่างๆ ที่กำลังสอบสวน และผมจะให้ความร่วมมือในการสอบสวนเพื่อเปิดเผยข้อสงสัยทั้งหมด ผมได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ และความเกลียดชังจากสาธารณชนมาตลอดหนึ่งเดือนครึ่งที่ผ่านมา การอยู่ในสถานการณ์ที่หน่วยงานสืบสวนต่างสอบสวนผม ผมไม่อาจทนเป็นต้นเหตุให้ผู้คนรอบตัวผมต้องเดือดร้อนและเป็นอันตราย ผมขอขอบคุณอย่างจริงใจกับแฟนทั้งในและนอกประเทศเกาหลี แฟนที่มอบความรักมากมายให้กับผมตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และการที่ผมยุติตัวเองในครั้งนี้ ผมยุติเพื่อปกป้องเกียรติของ YG และ BIGBANG ผมเสียใจและขอโทษอีกครั้ง ผมขอขอบคุณทุกคนสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างครับ”

นอกจากนี้ ซึงรี กับ ยางฮยอนซอก อดีตประธานค่าย YG Entertainment ยังโดนข้อหาเล่นพนันในต่างประเทศรวมถึงการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ผิดกฎหมาย โดยทางตำรวจได้ออกยืนยันว่า การสอบสวนสิ้นสุดภายในสิ้นเดือนตุลาคม เนื่องจากไม่พบหลักฐานที่จะเอาผิดทั้งสองคนได้

4. ยางฮยอกซอก อดีตประธานค่าย YG ลาออกจากบริษัท หลังถูกตั้งข้อหาค้าประเวณี

ยางฮยอนซอก อดีตประธานค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลี YG Entertainment ถูกตั้งข้อหาค้าประเวณีให้กับนักลงทุนต่างชาติ เขาได้ประกาศลาออกจากบริษัท และให้ความร่วมมือในการเข้ารับการสอบสวนกับตำรวจ

ตำรวจสืบสวนการค้าประเวณีสามเหตุการณ์ ในเดือนกรกฎาคมกันยายนและตุลาคม 2557 ตามลำดับ พวกเขากล่าวว่าแม้ว่าพวกเขาจะพบการโอนเงินที่น่าสงสัยหลังจากยึดเอกสาร YG แต่หลักฐานนี้ไม่เพียงพอที่จะระบุว่าเป็นการค้าประเวณี แผนกสืบสวนพิเศษจากตำรวจกรุงโซลกล่าวว่าพวกเขาจะไม่ส่งฟ้องดำเนินคดี ด้วยข้อจำกัดทางกฎหมาย ค่าใช้จ่าย และอายุความการฟ้องร้องเพื่อพิจารณาคดีใกล้สิ้นสุด ตำรวจจึงประเมินว่าจะไม่ตั้งข้อหาเพิ่มเติมในกรณีนี้ นับเป็นการปิดฉากการสอบสวนการค้าประเวณีของ ยางฮยอนซอก

5. จองจุนยอง-ชเวจงฮุน ถูกศาลตัดสินโทษจำคุก คดีห้องแชทฉาว

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 คังซองซู ผู้พิพากษาของศาลแขวงกลางกรุงโซล ได้ตัดสินโทษจำคุกคดีบุคคลทั้ง 5 คน กับคดีห้องแชทฉาวในข้อหาข่มขืนที่รุนแรง (หมายถึงการข่มขืนที่เกี่ยวข้องกับผู้กระทำความผิดมีมากกว่าสองคน)

นักร้องหนุ่ม จองจุนยอง เป็นเวลา 6 ปี และตัดสิน ชเวจงฮุน อดีตสมาชิกวง FT island เป็นเวลา 5 ปี โดยพบว่าพวกเขามีความผิดฐานละเมิดกฎหมายควบคุมการก่ออาชญากรรมทางเพศ นอกจากนี้พวกเขายังต้องเข้ารับบำบัดและศึกษาเกี่ยวกับเรื่องความรุนแรงทางเพศ เป็นเวลา 80 ชั่วโมง และถูกสั่งห้ามจากการจ้างงานเป็นเวลาห้าปีในองค์กรใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเด็กและวัยรุ่น

พวกเขาทั้ง 5 คน ที่ได้รับการตัดสินโทษ รวมถึง จองจุนยอง และ ชเวจงฮุน ต้องโทษคดีข่มขืนหมู่ในจังหวัด Gangwon เมื่อเดือนมกราคม 2016 และในจังหวัด Daegu เมื่อเดือนมีนาคม 2559 ทั้งยังเผชิญกับข้อหาถ่ายทำและเผยแพร่ภาพวิดีโอแอบถ่ายที่ผิดกฎหมาย

6. บีไอ ลาออกจากวง iKON และค่าย YG หลังถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติดที่ผิดกฏหมาย

จากการรายงานของสำนักข่าวชื่อดัง Dispatch เกี่ยวกับไอดอลหนุ่ม บีไอ หรือ คิมฮันบิน วง iKON ที่ถูกกล่าวหาว่าพยายามซื้อยาเสพติดที่ผิดกฏหมาย ไอดอลหนุ่มได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ประกาศลาออกจากวง

“ผมคือคิมฮันบินครับ ก่อนอื่นผมต้องขอโทษอย่างจริงใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นจากการกระทำที่ไม่เหมาะสม ที่เป็นประเด็นในขณะนี้ มันเป็นความจริงที่ผมต้องต่อสู้กับช่วงที่ยากลำบากและแสนเจ็บปวดจึงทำให้อยากลองพึ่งพาสิ่งที่ไม่ควรไปยุ่ง แต่ถึงอย่างนั้น ผมก็เกิดกลัวมากกว่าจึงไม่สามารถใช้สิ่งนั้นครับ ถึงอย่างนั้น ผมเองก็รู้สึกละอายใจและอยากขอโทษแฟนๆที่ผิดหวังและเจ็บปวดอย่างมากเพราะคำพูดและการกระทำที่ผิดของผม และอยากขอโทษทุกๆคนรวมถึงสมาชิกในวงที่ต้องมารู้สึกอับอายด้วยครับ ผมตั้งใจจะทบทวนการกระทำของตัวเอง จึงขอลาออกจากวงครับ ผมอยากจะขอก้มศรีษะขอโทษแฟนๆและสมาชิกในวงอย่างจริงใจครับ ขอโทษครับ”

หลังจากนั้น ต้นสังกัดได้ออกมาประกาศยุติสัญญากับบีไอ ด้วยข้อความระบุไว้ว่า

“เราต้องขออภัยเกี่ยวกับปัญหาของ คิมฮันบิน ศิลปินของค่าย YG ที่ทำให้ทุกคนรู้สึกผิดหวัง คิมฮันบินรู้สึกสำนึกผิดและอยากรับผิดชอบต่อผลกระทบที่เกิดจากการกระทำของเขา จึงได้ถอนตัวจากวงและยกเลิกสัญญากับค่าย ทาง YG รับรู้ถึงความรับผิดชอบที่ต้องจัดการศิลปินของเราให้ดียิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องเช่นนี้อีก เราต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งอีกครั้ง”

7. วอนโฮ ออกจากวง MONSTA X หลังโดยข้อกล่าวหาใช้ยาผิดกฎหมาย

วันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Starship Entertainment ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการถึงข่าวลือของ วอนโฮ อดีตสมาชิกวง MONSTA X ที่กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของตำรวจเรื่องข้อกล่าวหาการใช้ยาอย่างผิดกฎหมาย โดยถูกกล่าวหาว่าใช้กัญชาในปี 2556 คำแถลงการณ์ของต้นสังกัดมีดังต่อไปนี้

“สวัสดีนี่คือ Starship Entertainment เกี่ยวกับรายงานที่เผยแพร่ในวันที่ 1 พฤศจิกายน วอนโฮ ได้รับการตรวจสอบกระเป๋าและร่างกายของเขาที่สนามบิน หลังจากกลับมาจากคอนเสิร์ตในเยอรมนีเมื่อเดือนกันยายน 2562 แต่มันเป็นกระบวนการตรวจสอบโดยพื้นฐาน และเราได้รับแจ้งว่าเป็นแค่ส่วนหนึ่งของการตรวจสอบศุลกากร เราไม่ได้รับแจ้งจากการตรวจสอบแยกต่างหาก และเราไม่ทราบว่า วอนโฮ กำลังอยู่ในระหว่างการสอบสวนข้อสงสัยว่ามีการใช้กัญชาในปี 2556 ในกรณีที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ ทำให้เราไม่สามารถรักษาสัญญาของเรากับ วอนโฮ ได้อีกต่อไป จึงยกเลิกสัญญาของเรากับ วอนโฮ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เรารู้สึกว่าต้องรับผิดชอบอย่างหนักในการสร้างปัญหาให้กับคนจำนวนมาก เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบันและเราจะทำงานเพื่อเติมเต็มความรับผิดชอบของเราจนจบ เพื่อให้เขาสามารถมีส่วนร่วมในการสืบสวนอย่างเต็มที่ พวกเราขอโทษแฟน ๆ ที่ให้ความรักกับ MONSTA X อย่างจริงใจ เราขอโทษอีกครั้ง”

8. เวนดี้ ได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก ในระหว่างการซ้อม สำหรับงาน ‘SBS Gayo Daejeon’

วันที่ 25 ธันวาคม 2562 ทางด้าน SM Entertainment ต้นสังกัดประกาศว่า เปิดเผยว่า เวนดี้ Red Velvet ตกจากเวทีระหว่างการซ้อมเพื่อการแสดงเดี่ยวของเธอ เธอได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า กระดูกเชิงกราน และข้อมือได้รับบาดเจ็บ

หลังจากนั้นสื่อดัง Dispatch ได้ออกมาเผยรายละเอียดเกี่ยวกับอุบัติเหตุของ เวนดี้ ในระหว่างซ้อมเธอได้ปีนขึ้นไปบนอุโมงค์บนชั้นสองและเตรียมพร้อมที่จะเดินลงบันไดตามที่ได้เตรียมกันไว้ แต่ลิฟท์บันไดยังไม่ได้เซตตัวขึ้นไปในขณะนั้น เธอเสียสมดุลและหล่นจากเวทีที่สูงถึง 2.5 เมตร ในสภาพที่ไม่มีเครื่องป้องกัน นอกจากเธอจะได้รับบาดเจ็บตรงบริเวณกระดูกเชิงกราน ข้อมือ และโหนกแก้ม เวนดี้ยังมีแผลฟกช้ำหลายแห่งทั่วร่างกาย คาดว่าจะใช้เวลาฟื้นตัวเป็นเดือน ปัจจุบันเธออยู่ในโรงพยาบาลในกรุงโซลภายใต้การตรวจสอบของแพทย์อย่างละเอียด อาการบวมนั้นรุนแรงมากจนไม่สามารถวินิจฉัยได้อย่างแม่นยำ

9. คังแดเนียล ยกเลิกตารางงาน หลังแพทย์เผยผลวินิจฉัย พบอาการโรคซึมเศร้า

วันที่ 4 ธันวาคม 2562 บริษัท Konnect Entertainment ค่ายเพลง/ต้นสังกัดของนักร้องหนุ่ม คังแดเนียล ได้ออกแถลงการณ์ยกเลิกตารางงาน พร้อมเผยปัญหาเรื่องสุขภาพจิตของเขา หลังจากที่แฟนๆได้แสดงความกังวลเมื่อเห็นฏพสต์ร่ายยาวของ คังแดเนียลในแฟนคาเฟ่ >>> แห่เป็นห่วง! คังแดเนียล โพสต์ร่ายยาว รู้สึกเหนื่อยกับคำวิจารณ์ในแง่ลบ

“ต้นปีนี้ คังแดเนียล ได้รับความทุกข์ทรมานจากปัญหาสุขภาพบ่อย ๆ เนื่องจากสภาพร่างกายของเขาแย่ลงและได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เพื่อขอความช่วยเหลือจากอาการวิตกกังวล แพทย์จึงวินิจฉัยว่าเขาเป็น โรคซึมเศร้า หลังจากการวินิจฉัยคังแดเนียลได้ใช้ความพยายามเพื่อการฟื้นตัวของเขา ผ่านการรักษาและทานยา แม้จะมีปัญหาสุขภาพดังกล่าว คังแดเนียลยังคงพยายามอย่างดีที่สุดที่จะรักษาตัวเองท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมต่าง ๆ อย่างไรก็ตามอาการวิตกกังวลของเขาแย่ลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ เราจึงได้ตัดสินใจว่าสิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดตอนนี้คิดการพักผ่อนและพักฟื้น เนื่องจากสุขภาพและความปลอดภัยของเขาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ดังนั้นเราจึงได้ยกเลิกอัดรายการ ‘Show Champion’ ทางสถานี MBC Music ที่จะจัดขึ้นในวันนี้ และเขาจะไม่สามารถดำเนินการตามตารางงานที่เกี่ยวข้องกับซิงเกิ้ลดิจิตอล ‘Touchin’ ต่อไปได้อีก”

ท้ายที่สุด Konnect Entertainment ขอให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการคาดเดาและความเข้าใจผิดๆที่เกี่ยวกับการโปรโมทของคังแดเนียลในอนาคต และสัญญาว่าจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าคังแดเนียลจะฟื้นตัวกลับมาสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

10. ข่าวเดทคู่รักไอดอลเกาหลี

ไค-เจนนี่

สำนักข่าว Dispatch ได้ปล่อยภาพพร้อมเผยเรื่องราวการออกเดทกันของคู่รักไอดอลในวงการเคป็อป สำหรับหนุ่ม ไค EXO กับ เจนนี่ BLACKPINK เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยทางสำนักข่าวดัง ได้โพสต์เรื่องราวพร้อมเผยภาพแอบถ่ายของทั้งคู่ ในขณะที่กำลังออกเดทแบบลับๆ โดยหลังจากนั้นไม่นาน ทางด้าน SM Entertainment ต้นสังกัดของฝ่ายชายก็ได้ออกมาประกาศถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่า “พวกเขามีความรู้สึกที่ดีต่อกัน” และต้นสังกัดของฝ่ายหญิงอย่าง YG Entertainment ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่ามีความคิดเห็นเช่นเดียวกันกับทางบริษัท SM Entertainment

หลังจากนั้นไม่นานสื่อรายการของช่อง SBS ได้ออกมารายงานในวันที่ 25 มกราคม 2562 เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่าทั้งสองคนได้ยุติความสัมพันธ์แล้ว “พวกเขาตัดสินใจที่จะเลิกรากันไป เป็นเพียงรุ่นพี่รุ่นน้องเท่านั้น และจะยังคงทำงานเต็มที่ในเส้นทางของตัวเองต่อไป และหวังว่าแฟนๆจะให้การสนับสนุนพวกเค้าเหมือนเดิม” โดยทางต้นสังกัดของฝ่ายชายได้ออกมาคอมเฟิร์มถึงข่าวเลิกราของทั้งคู่ว่าเป็นเรื่องจริง โดยที่ไม่ได้เปิดเผยสาเหตุการเลิกราแต่อย่างใด

คังแดเนียล-จีฮโย

สำนักข่าว Dispatch รายงานว่า คังแดเนียล และ จีฮโย Twice ถูกพบแถวย่านฮันนัมในกรุงโซลเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา และมีรายงานว่าพวกเขาเริ่มออกเดทกันในช่วงต้นปี นอกจากนี้รายงานยังเผยอีกว่า ทั้งสองออกเดทกันที่บ้านของคังแดเนียลที่อยู่ในหมู่บ้าน UN Village

หลังจากนั้นไม่นาน JYP Entertainment ต้นสังกัดของฝ่ายหญิง ได้ออกมายืนยันข่าวออกเดท พร้อมคำแถลงระบุว่า “คังแดเนียล และ จีฮโย มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน”

ทางด้าน KONNECT Entertainment ต้นสังกัดของ คังแดเนียล ได้ออกมายืนยันข่าวเดทด้วยข้อความระบุว่า “สวัสดี เราคือ KONNECT Entertainment ก่อนอื่นเราต้องขออภัยอย่างเป็นทางการสำหรับการยืนยันความจริงถึงเรื่องดังกล่าวที่ล่าช้า เราสามารถยืนยันได้ว่า คังแดเนียล และ จีฮโย กำลังคบหาด้วยด้วยความรู้สึกที่ดีต่อกัน ได้โปรดเข้าใจและเป็นกำลังให้กับพวกเขาทั้งสองคน”

SAWINEE WANGMANOWPITAK