ดูหนังออนไลน์
Politics

‘ช่อ’ยันแฟลชม็อบ สุดทนความไม่ยุติธรรม งานต่อไปร่วม ‘วิ่งไล่ลุง’

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า การชุมนุมเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม  ว่าแสดงให้เห็นแล้วว่าประชาชนที่มารวมตัวกัน  ไม่ได้มาเพื่อสร้างความวุ่นวาย ตามที่มีบางคนแสดงความกังวลแต่อย่างใด คนที่ออกมาชุมนุมล้วนทำกิจกรรมอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย  จะเห็นได้ว่าแม้ตอนเลิกชุมนุมแล้ว ขยะของผู้ที่มาร่วมชุมนุมก็แทบจะไม่มีให้เห็น ในส่วนของระยะเวลาการชุมนุมนั้น แกนนำของพรรคทุกคนกลับตรงเวลา แต่ในส่วนของประชาชนอาจจะเกินเวลาไปบ้าง ในส่วนนี้เราไม่สามารถควบคุมได้

สุดท้ายก็แยกย้ายกลับก่อนเวลา 19.00 น.  แสดงให้เห็นว่าเราออกมารวมตัวกันด้วยความสงบ โดยไม่สร้างความเดือดร้อน ขณะที่จำนวนคนที่ออกมานั้นมากกว่าที่เราคิดไว้แต่แรก

เมื่อถามว่า คิดว่าจุดยืนของคนที่ออกมาออกมาเพื่อปกป้องนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หรือไม่ น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่าไม่ใช่เรื่องการปกป้องหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่แน่นอน เพราะตอนนี้เรามาถึงจุดที่ไกลกว่านั้นไปแล้ว ขณะที่ความตั้งใจของเราก็ไม่ได้ต้องการแสดงออกเรื่องนี้เช่นกัน แต่บรรดาคนที่มาร่วมชุมนุมคือ คนที่ไม่อาจทนกับความไม่ยุติธรรม และการดำเนินงานของรัฐบาลชุดนี้

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่ที่มาก็คงไม่ได้ยินว่าบรรดาแกนนำพรรคปราศรัยว่าอะไร เพราะเราใช้เพียงโทรโข่ง สิ่งที่พวกเขาต้องการแสดงออก คือ เราจะไม่ทนอีกแล้ว ขณะที่การชุมนุมดังกล่าวไม่ได้เป็นการทำผิดกฎหมาย แต่เป็นสิทธิที่ประชาชนพึงมี ตามรัฐธรรมนูญที่ คสช.ร่างขึ้นมา

“บางคนเตรียมป้ายมาเองจากบ้าน แสดงตัวว่ามาจากกลุ่มไหน ซึ่งมีมาจากหลายกลุ่ม ในส่วนนี้เป็นการบ่งบอกถึงความหลากหลายของคนที่มาร่วมชุมนุม แต่ทุกคนมีจุดร่วมเดียวกัน คือ ต้องการแสดงออกว่าไม่พอใจเรื่องความอยุติธรรม และการทำหน้าที่ของรัฐบาล” โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ระบุ

เมื่อถามว่าการที่นายธนาธร บอกว่าเดือนหน้าเจอกัน หมายถึงไปร่วมงานวิ่งไล่ลุงใช่หรือไม่ น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า เรื่องนี้นายธนาธร ประกาศไปแล้วว่าจะไปร่วมงานวิ่งไล่ลุง เช่นเดียวกับแกนนำพรรคคนอื่นๆ แต่ในส่วนของกิจกรรมของพรรคต่อไปนั้น ขอให้รอดูแล้วกัน

The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight