ดูหนังออนไลน์
Politics

‘โบว์’ โพสต์ก้าวต่อไปคือขยายการชุมนุม แนะ อนค. อย่าโยงมวลชนเป็นกองเชียร์ ‘ธนาธร’

“โบว์อยากเลือกตั้ง” โพสต์การชุมนุมสกายวอล์คประสบความสำเร็จ ก้าวต่อไปต้องยืนระยะและขยายตัว แนะ อนค. อย่าโยงมวลชนเป็นกองเชียร์ธนาธร จะจำกัดคนเข้าร่วม

                                ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana

วันนี้ (15 ธ.ค.) น.ส.ณัฐฐา มหัทธนา หรือโบว์อยากเลือกตั้ง โพสต์ข้อความ ภาพ และวิดีโอการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบของพรรคอนาคตใหม่ ที่บริเวณสกายวอล์ค สี่แยกปทุมวัน เมื่อวานนี้ (14 ธ.ค.) ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Bow Nuttaa Mahattana ว่า

ภาพและวีดีโอจากเพื่อนๆ บรรยากาศการชุมนุมวันนี้ คนเยอะกว่าทุกงานตลอดห้าปีที่ผ่านมา นักเรียนนักศึกษาก็เยอะค่ะ ที่มาทักทายถ่ายรูปด้วยกันก็เป็นเด็กมัธยมปลายเยอะพอๆ กับมหาวิทยาลัย มีคนที่เจอกันครั้งแรกจำนวนมาก เสียงตะโกนที่ดังขึ้นบ่อยที่สุดคือ “ประยุทธ์ ออกไป”

#ประยุทธ์ออกไป .. นั่นควรจะเป็นเป้าหมายต่อจากนี้ ควบคู่ไปกับการแก้รัฐธรรมนูญ เพื่อให้อำนาจกลับมาอยู่ในครรลองตามระบอบประชาธิปไตย ไม่มีคนใดสามารถเลือกคน 250 คนมาโหวตเลือกตัวเองเป็นนายกอีกต่อไป

                                            ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana

วันนี้ถือเป็นก้าวแรกของการแสดงพลังที่พูดได้เต็มปากว่าประสบความสำเร็จ ปัจจัยหลักน่าจะเป็นเพราะความระยำที่องคาพยพแวดล้อมของรัฐบาลนี้กระทำสะสมต่อเนื่องมาจากรัฐบาล คสช. ผลของ รธน.60 ที่สะท้อนผ่านความไร้สมรรถภาพของ “รัฐบาลสวนกล้วย” และเพราะคนที่ประกาศเรียกคนออกมาครั้งนี้คือคุณธนาธร ซึ่งทำให้ผู้เข้าร่วมทั้งที่เป็นแฟนคลับ อนค. และไม่ใช่ มั่นใจว่าจะได้ผลดี ทุกคนคือคนที่มี “ศัตรูร่วม” และตั้งใจใช้โอกาสนี้ขับเคลื่อนเพื่อเป้าหมายร่วมอันเดียวกัน

ความท้าทายอยู่ที่ก้าวต่อไป อนค.ต้องเข้าใจชัดเจนว่าคนที่ออกมาในวันนี้คือ คนที่ไม่พอใจกับรัฐบาลที่สืบทอดอำนาจมาจากคณะรัฐประหาร ที่ร่างกติกาบิดเบี้ยวและสร้างวัฒนธรรมการเลือกปฏิบัติอย่างเข้มข้นรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ อนค. หรือผู้นำการชุมนุมตามจุดต่างๆ ต้องไม่เข้าใจผิดว่าทุกคนที่ออกมาคือกองเชียร์ธนาธร หรือ อนค. แม้จะเป็นแนวร่วม แต่หากสารที่สื่อในการชุมนุมหรือการส่งเสียงนำมวลชนไขว้เขวไปเป็นเรื่องของพรรค จะเป็นการจำกัดกลุ่มผู้เข้าร่วม และขยายตัวยาก

ก้าวต่อไปจึงต้องเป็นก้าวที่ชัดเจนในเป้าหมาย ส่งเสริมการยืนระยะ และการขยายตัว

#หยุดระบอบมาเฟีย
#StoptheMafia

The Bangkok Insight Editorial Team