ดูหนังออนไลน์
Business

เหงาๆ! ‘เดอะ มอลล์’ เทประมูลดิวตี้ฟรีดอนเมือง ‘คิง เพาเวอร์’ ยื่นซองรายเดียว

“เดอะ มอลล์” เทประมูลดิวตี้ฟรีดอนเมือง “คิง เพาเวอร์” ฉายเดี่ยวเข้ายื่นซอง ฝั่ง “ทอท.” คาดการประมูลเงียบเหงา เพราะพิษเศรษฐกิจและรายอื่นสู้ราคาไม่ไหว ยืนยันพร้อมเดินหน้าการประมูลต่อไปแม้เหลือรายเดียว

                                                                 แฟ้มภาพ

นายวิชัย บุญยู้ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและการตลาด บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยถึงการเปิดให้เอกชนยื่นข้อเสนอ “งานให้สิทธิประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร (Duty Free) ณ สนามบินดอนเมือง” จำนวน 1 สัญญา ระหว่างเวลา 9.00-11.00 น. ณ ห้องประชุม ทอท. 1 ชั้น 6 อาคารสำนักงานใหญ่ ทอท. วันนี้ (11 ธ.ค.) ว่า ในครั้งนี้มีผู้ซื้อเอกสารการประมูล (TOR) 2 รายได้แก่ บริษัทคิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด และบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด แต่ปรากฎว่าบริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี เข้ายื่นข้อเสนอและผ่านเกณฑ์ด้านคุณสมบัติแต่เพียงรายเดียว ส่วนบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป ไม่ได้เข้ายื่นข้อเสนอและไม่ได้บอกเหตุผลใดๆ ประกอบ

“คิง เพาเวอร์ มารายเดียว ส่วนเดอะ มอลล์ โทรไปถามแล้ว บอกว่าไม่มา แต่ไม่ได้บอกเหตุผล ส่วนที่คนเข้าร่วมประมูลน้อย ส่วนตัวคาดว่าคงเป็นเพราะภาวะเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันคิง เพาเวอร์ ใส่ราคาทีก็สะเทือนรายอื่นๆ” นายวิชัยกล่าว

สำหรับกรณีที่บริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี มายื่นข้อเสนอเพียงรายเดียว จะส่งผลต่อการประมูลหรือไม่นั้น นายวิชัยกล่าวว่า เบื้องต้นคณะกรรมการคัดเลือกฯ พิจารณาแล้วว่าน่าจะเดินหน้าการประมูลต่อไปได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ต้องดูเอกสารต่างๆ ให้รอบคอบ โดยในเวลา 14.00 น. วันนี้ คณะกรรมการคัดเลือกฯ พิจารณาข้อกำหนด ทอท. ว่าด้วยวิธีดำเนินการคัดเลือกเพื่อให้ประกอบกิจการเชิงพาณิชย์อีกครั้งเพื่อความรอบคอบ

หลังจากนั้นผู้ที่ผ่านคุณสมบัติจะต้องนำเสนอผลงาน (Presentation) ข้อเสนอด้านเทคนิค ในวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุม คณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท. ชั้น 7 อาคารสำนักงานใหญ่ ทอท. จากนั้นจะเปิดซองข้อเสนอค่าตอบแทนและประกาศผลคะแนนสูงสุดในวันจันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุม บอร์ด ทอท. ชั้น 7 อาคารสำนักงานใหญ่ ทอท. ตั้งแต่เวลา 9.30 น. เป็นต้นไป ซึ่งผู้ชนะการประมูลจะได้รับสัมปทานดิวตี้ฟรีสนามบินดอนเมืองเป็นเวลา 10 ปี 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565-31 มีนาคม 2576

Add Friend Follow
NOPPHAWHAN TECHASANEE