Business

‘พฤกษา’ ขึ้นแท่นสุดยอดอสังหาฯ คว้ารางวัล ‘Brand of the Year 2019’ รายแรก และรายเดียวในไทย

พฤกษาผู้นำอสังหาริมทรัพย์หนึ่งเดียวของประเทศไทย คว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์แห่งปีจากเวทีระดับโลก “Brand of the Year 2019” ในงานประกาศรางวัล World Branding Awards ในฐานะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้บริโภค ในสาขานักพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ (Property Developer)

26 ปีกับการส่งมอบบ้านคุณภาพ

จากจุดเริ่มต้นในวันแรกที่ก่อตั้งพฤกษาในปี 2536 จนถึงวันนี้นับเป็นเวลาเกือบ 26 ปี ที่พฤกษายังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ เพื่อให้คนไทยมีบ้านที่อยู่แล้วมีความสุข

ปัจจุบันพฤกษาได้ส่งมอบบ้านคุณภาพให้คนไทยไปแล้วกว่า 200,000 ยูนิต และเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์ที่มียอดขายสูงสุดในตลาด พร้อมทั้งยังสามารถรักษาแชมป์ครองส่วนแบ่งทางการตลาดขึ้นเป็นอันดับ 1 มาโดยตลอด ตัวเลขเหล่านี้ถือเป็นบทพิสูจน์การยอมรับที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์พฤกษาได้เป็นอย่างดี

Rebranding ครั้งยิ่งใหญ่สู่ PRUKSA ใส่ใจ…เพื่อทั้งชีวิต

เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา พฤกษาได้รีแบรนด์ครั้งใหญ่ และเริ่มใช้แบรนด์ไอเดีย “PRUKSA ใส่ใจ…เพื่อทั้งชีวิต” โดยเน้นเรื่อง Story of doing ที่ลงมือทำอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นการใส่ใจด้านคุณภาพการก่อสร้าง ความใส่ใจคุณภาพตัวสินค้า รวมไปถึงการให้บริการ ลงลึกผ่านไปสู่สินค้า 14 แบรนด์คุณภาพ เพื่อตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้บริโภค ส่งผลให้ Positive Sentiment ในโลกโซเชียลมีเดียของพฤกษาจากเดิมอยู่อันดับที่ 5 ขยับขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ติดต่อกันทั้งปี 2019 และมีคะแนนความพึงพอใจจากจากลูกค้าเพิ่มสูงขึ้นมาอยู่ที่ 91%

มุ่งเน้น Innovation ยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย

จากความใส่ใจในด้านคุณภาพที่อยู่อาศัยสู่ความใส่ใจคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของลูกบ้าน พฤกษาได้นำเทคโนโลยี “Pruksa Living Tech” ที่เกิดจากการผสมผสานของนวัตกรรมสองมุม โดยนำเอาความเป็นธรรมชาติและเทคโนโลยที่ทันสมัยรวมเข้าไว้ด้วยกัน ออกมาเป็นความใส่ใจทั้ง 4 ด้าน คือ

  • Healthy เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อสุขภาพ
  • Green เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อสังคมสิ่งแวดล้อม
  • Safety เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อความปลอดภัย/อุ่นใจ
  • Smart เทคโนโลยีการอยู่อาศัยเพื่อความสะดวกสบาย

รางวัลการันตีความสำเร็จ “Brand of the Year 2019”

Brand of the Year 2019 เป็นรางวัลที่มอบให้กับสุดยอดแบรนด์แห่งปีในภาคธุรกิจต่างๆ ทั่วโลก จัดขึ้นโดย World Branding Forum ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร โดยมีเกณฑ์พิจารณาตัดสินผ่านการให้คะแนนจาก 3 ด้านประกอบกัน ได้แก่ การประเมินแบรนด์ (Brand Evaluation) การวิจัยตลาดผู้บริโภค (Consumer Market Research) และการโหวตออนไลน์ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมลงคะแนน (Public Online) ซึ่งพฤกษาเป็นแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ของไทยแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวที่ได้รับรางวัลในปีนี้

“สุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทพฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ได้เดินทางไปเข้าร่วมพิธีรับมอบรางวัลอันทรงเกียรติ ณ พระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

รางวัลนี้ถือเป็นเครื่องการันตีถึงความสำเร็จของแบรนด์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความนิยม และการยอมรับของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์พฤกษา และสำหรับในก้าวต่อไปพฤกษายังคงยืนยันเจตนารมย์ในการส่งมอบที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพให้แก่คนไทย โดยไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาทั้งด้านสินค้าและบริการเพื่อตอบสนองความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team