ดูหนังออนไลน์
Sport

‘โทดิช’ แจงไม่มีเจตนาหมิ่น ‘โค้ชเวียดนาม’ ยืดอกขอโทษหากทำให้เข้าใจผิด

ควันหลงจากเกมที่ทีมชาติไทย ออกไปเสมอ เวียดนาม 0-0 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกมมีภาพที่ ซาชา โทดิช โค้ชผู้รักษาประตูของ “ช้างศึก” ทำท่าบางอย่างใส่ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือเวียดนาม สร้างความไม่พอใจกับเจ้าตัวที่ปรี่ตรงเข้ามาจะหาเรื่อง ก่อนที่ทุกอย่างจะคลี่คลาย

ภาพจาก : @changsuek

สื่อเวียดนามรายงานว่า สมาคมฟุตบอลเวียดนามได้ส่งเรื่องปัญหาท้ายเกมดังกล่าวไปให้ เอเอฟซี พิจารณาเรียบร้อยแล้วหลังจากมองว่า โทดิช แสดงท่าทีดูหมิ่น และหยามเกียรติ ปาร์ค ฮัง ซอ ล่าสุดโค้ชผู้รักษาประตูชาวเซอร์เบียของทีมชาติไทยยืนยันว่าเขาไม่ได้หมิ่นโค้ชชาวเกาหลีใต้แต่อย่างใด

โดยระบุว่า เมื่อพิจารณาจากความจริง มีการพูดกันมากมายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังเกมระหว่างเวียดนามกับไทย ผมต้องออกมาและแสดงถึงสิ่งที่ถูกต้องในเหตุการณ์นี้ ทุกอย่างที่เผยแพร่ทางสื่อต่างๆและโซเชียลมีเดียไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่มีการเหยียดเชื้อชาติอย่างที่บางสื่อนำเสนอ มีคลิปวิดีโอที่เห็นปฏิกิริยาของผมและทีมงานไทยทั้งหมดชัดเจนที่ม้านั่งสำรองเช่นกัน เราโดนด่าทั้งที่อยู่ในพื้นที่ของเรา ตรงหน้าม้านั่งสำรอง เราทุกคนมีปฏิกิริยา แต่กระแสพุ่งตรงมาที่ผมคนเดียวอย่างที่มีรูปปรากฏออกมา

ผมทำท่าวัดความสูงของโค้ช นั่นคือสิ่งที่สื่อใช้ทำให้เกิดเรื่องอื้อฉาว ถึงแม้จะมีคลิปวิดิโอที่ปฏิเสธเรื่องนี้ได้ เพราะเห็นได้เลยว่าผมทำมือขึ้นลง ผมกำลังคิดว่าเวียดนามตอนนี้อยู่ที่หนึ่งของกลุ่มแต่จะร่วงลงมาในตอนหลัง เพราะไทยจะแซงพวกเขาขึ้นไป ท่าทางของผมในวิดีโอไม่ได้ตั้งใจที่จะทะเลาะหรือดูหมิ่นใคร แต่พูดด้วยรอยยิ้มและทำมือแสดงท่าทางว่าเวียดนามจะหล่นลงมาจากอันดับหนึ่งมาอันดับต่ำกว่าเราในภายหลัง

ผมขอใช้โอกาสนี้ขอโทษคนที่เข้าใจท่าทางของผมผิดความคิดเห็นจากแฟนบอลชาวเวียดนามจำนวนมากที่โจมตีผมโดยได้รับเรื่องที่ไม่จริงจากสื่อ เห็นแค่รูปภาพและไม่รู้ความจริง ตอนนี้คุณได้รู้ความจริงแล้วก็ได้โปรดยอมรับคำขอโทษของผมด้วย

มีเรื่องขัดแย้งและความตึงเครียดระหว่างเราอยู่เสมอ แต่ไม่จำเป็นที่ผมจะไม่บอกความจริงและทำให้ทุกคนโกรธ

ในอาชีพของผม ผมทำงานมาแล้วมากกว่า 400 นัดในเกมลีกและเกมทีมชาติ ผมไม่เคยมีความขัดแย้งกับใครทั้งในฐานะนักเตะและการเป็นโค้ชในภายหลัง ผมยุติธรรมกับเพื่อนร่วมงานและนักเตะของผม และรวมถึงเพื่อนร่วมงานและนักเตะของคู่แข่งด้วย ทั้งหมดนี้คือเรื่องจริง

ต้องขอโทษอีกครั้งสำหรับความวุ่นวายที่สื่อเขียนขึ้นมา ต่อผู้คนและแฟนบอลเวียดนาม, สมาคมฟุตบอลเวียดนาม, ทีมงานและนักเตะเวียดนาม

ด้วยความเคารพ

ซาชา โทดิช โค้ชผู้รักษาประตู

Surachet Srisomwongse