ดูหนังออนไลน์
Entertainment

หนิง ปณิตา จ่องานเข้าอีกรอบ!? DSI พบพิรุธทะเบียนรถหรู รอออกหมายเรียก

ยังเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ สำหรับกรณีของพิธีกรและนักแสดงสาว “หนิง – ปณิตา ธรรมวัฒนะ” ถูกจับตามองว่าอาจจะเข้าข่ายกระทำการผิดกฎหมายถึง 4 ข้อหา ได้แก่ ฝ่าฝืนเครื่องหมายบนพื้นทาง เนื่องจากขับขี่ในลักษณะเปลี่ยนช่องทางกระทันหัน เดินรถโดยฝ่าฝืนเส้นทึบบนทาง, ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่, ไม่แสดงแผ่นป้ายการชำระภาษีประจำปี และ นำรถยนต์ที่ยังไม่ได้ชำระภาษีมาใช้ในทาง ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้เสียค่าปรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนข้อกังขาเรื่องทะเบียนที่ไม่ตรงรุ่นรถ จนหลายคนสงสัยว่าเป็นการสวมทะเบียน จิน – จรินทร์ ธรรมวัฒนะ” สามีของ หนิง ปณิตา ได้เดินทางไปยัง สน.วิภาวดี เพื่อแสดงเอกสารการครอบครองรถมาเซราติคันดังกล่าว เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา

แต่ล่าสุด แหล่งข่าวจากรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงกรณีการตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อมาเซราติของดาราสาวชื่อดัง ซึ่งสวมทะเบียนรถยนต์ BMW หมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. โดยระบุว่า ดีเอสไอได้ตรวจสอบในทะเบียนประวัติการสอบสวนการนำเข้ารถหรูหลบเลี่ยงภาษี เบื้องต้นไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากยังไม่ทราบหมายเลขตัวถังและเลขเครื่องยนต์ของรถคันดังกล่าว แต่เมื่อตรวจสอบฐานข้อมูลของกรมการขนส่งทางบก ไม่พบว่าดาราสาวและสามีมีประวัติครอบครองรถหรูมาเซราติ

ขณะที่ผลการตรวจสอบรถยนต์บีเอ็มดับบลิว ทะเบียน กท 191 กทม. พบว่ามีการจดทะเบียนครอบครองในชื่อบริษัทประกอบธุรกิจขายปลีกเหล็กรูปพรรณในย่านบางนา และยังพบประเด็นอันเป็นพิรุธต้องสงสัยว่ารถยนต์คันดังกล่าวเพิ่งจดทะเบียนครอบครองรถกับกรมการขนส่งทางบกเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2562 โดยรถยนต์จะสิ้นอายุภาษีลงในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 แต่ป้ายวงกลมในรถมาเซราติที่มาสวมทับเป็นบีเอ็มดับบลิว ทะเบียน กท 191 กทม.กลับขาดต่อภาษี

หลังจากนี้ตำรวจเจ้าของสำนวนคงต้องออกหมายเรียกให้ดาราสาวส่งมอบรถยนต์มาตรวจสอบและสำแดงเอกสารการนำเข้า หากพบเป็นรถที่อยู่ในการตรวจสอบของดีเอสไอ จึงจะประสานส่งต่อสำนวนมาให้ดีเอสไอดำเนินการ

แหล่งข่าวระบุอีกว่า หลังดีเอสไอเข้าไปดำเนินการคดีการนำเข้ารถยนต์หรูเลี่ยงภาษีกับบริษัทเอกชนรายใหญ่หลายแห่ง จนเป็นเหตุให้ผู้ประกอบการไม่สามารถนำรถยนต์ที่สำแดงรายการภาษีอันเป็นเท็จไปยื่นจดทะเบียน รวมถึงรัฐบาลไม่อนุญาตจดทะเบียนให้กับรถยนต์มือสองที่นำเข้าในลักษณะจดประกอบและพบพฤติการณ์หลีกเลี่ยงภาษี โดยสำแดงว่าเป็นรถใช้เชื้อเพลิงประเภทแก๊ส LPG เป็นเหตุให้ผู้นำเข้าหลายรายมีพฤติการณ์นำรถยนต์หรูไปสวมทะเบียนให้ลูกค้าที่ซื้อสามารถนำรถไปใช้ได้

Saranya Sawangjai