Branding

‘ซัมซุง’ จัดใหญ่ เซลฟี่ ‘หลุดขอบโลก’ กับ ‘กาแลคซี่ เอส 10 5G’

ซัมซุงปล่อยแคมเปญ “สเปซ เซลฟี่” (Space Selfie) ภารกิจนอกโลกกับการส่ง “กาแลคซี่ เอส 10 5G” ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศสตราโทสเฟียร์ด้วยบอลลูนความดันสูง พร้อมเปิดโอกาสให้ร่วมลุ้นอัพโหลดภาพเซลฟี่ของตัวเองขึ้นไปอวดโฉมกันถึงนอกโลก โดยประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 24 ประเทศที่จะได้มีส่วมร่วมในแคมเปญประวัติศาสตร์นี้

ในอดีต มีเพียงนักบินอวกาศแค่กลุ่มเดียวที่สามารถถ่ายภาพเซลฟี่นอกโลกได้ แต่วันนี้ซัมซุงได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง FlightLine Films เพื่อนำส่งเทคโนโลยีไปสู่ขอบชั้นบรรยากาศ ให้ภาพเซลฟี่ของคนบนโลกได้ฉายบนหน้าจอสมาร์ทโฟนซัมซุงที่อยู่ในห้วงอวกาศ

ปรากฏการณ์ Space Selfie ถูกจัดขึ้นในภูมิภาคยุโรป โดยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ สหราชอาณาจักร และมีประเทศไทยเป็นเพียงหนึ่งในสองประเทศของเอเชียที่เข้าร่วม

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้เปรียบเสมือนอีกก้าวสำคัญของซัมซุงที่ต้องการจะพัฒนานวัตกรรมเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆ นอกจากปรากฏการณ์ “เซลฟี่หลุดขอบโลก” จะเป็นการยกระดับการถ่ายภาพเซลฟี่ไปอีกระดับแล้ว ยังเป็นสิ่งยืนยันถึงศักยภาพของเทคโนโลยีของซัมซุงที่ช่วยสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ได้แม้จะอยู่ไกลถึงขอบโลก

ทั้งนี้ สมาร์ทโฟนกาแลคซี่ เอส 10 5G ได้รับการออกแบบให้มีความแข็งแรงทนทาน แสดงให้เห็นถึงจุดแข็งทั้งทางด้านนวัตกรรมและการออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยสามารถอยู่ได้ในทุกสภาพอากาศ รวมถึงทนต่อแรงดันอากาศนอกโลก กว่า 200 ชั่วโมง และผ่านการทดสอบที่เข้มข้น มีความทนทานต่ออุณหภูมิต่ำถึง -65 องศาเซลเซียส อีกทั้งหน้าจอ Dynamic AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว ยังสามารถใช้งานได้แม้อยู่ในสภาพอากาศที่แปรปรวนและทนทานต่อความควบแน่นของชั้นบรรยากาศ ทำให้ไม่แตกร้าวแม้ในระดับความสูงเป็น 2 เท่าของยอดเขาเอเวอเรสต์

ทำงานของภารกิจ “สเปซ เซลฟี่” ครั้งนี้ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10 5G ที่บรรจุอยู่ในยานบรรจุ (Payload) จะถูกส่งขึ้นสู่สถานีอวกาศด้วยบอลลูนความดันสูงจากแท่นยิง ณ รัฐเซาท์ดาโกตา ประเทศสหรัฐอเมริกา ไปยังความสูง 64,900 ฟุต ซึ่งยานบรรจุนี้ถูกสร้างขึ้นมาให้มั่นใจได้ว่า จุดที่กล้องอีกตัวอยู่จะสามารถจับภาพที่ดีที่สุดของกาแลคซี่ เอส 10 5G พร้อมเห็นความโค้งของโลกและแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ ปรากฏเป็นฉากหลังที่สวยงาม เพื่อให้ภาพถ่ายของผู้ที่ได้รับการอัพโหลดขึ้นไปในอวกาศผ่านทางเว็บไซต์ของโครงการ (Mission Control) จะได้ถูกบันทึกเป็นหนึ่งใน #เซลฟี่หลุดขอบโลก แล้วส่งกลับมายังเจ้าของภาพ

ซัมซุงยังได้พัฒนาแอปพลิเคชันพิเศษเพื่อใช้ในแคมเปญนี้ขึ้นมา 2 แอปพลิเคชัน โดยแอปพลิเคชันแรกสำหรับการทำงานในภาคพื้นดิน จะทำหน้าที่ส่งภาพเซลฟี่ที่ผู้ร่วมกิจกรรมส่งเข้ามา ขึ้นไปยังยานบรรจุที่อยู่บนอวกาศ พร้อมรับภาพเซลฟี่หลุดขอบโลกกลับไปยัง Mission Control

แอปพลิเคชันที่สอง ถูกออกแบบมาเพื่อกาแลคซี่ เอส 10 5G โดยเฉพาะ ทำหน้าที่สื่อสารกับกล้องถ่ายภาพนิ่ง เพื่อควบคุมให้ลั่นชัตเตอร์ถ่ายภาพเซลฟี่ที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอสมาร์ทโฟน หลังจากนั้นกาแลคซี่ เอส 10 5G จะแจ้งกลับไปยังแอปพลิเคชันภาคพื้นดิน เพื่อส่งภาพถ่ายเซลฟี่นั้นกลับมายังโลก รวมถึงส่งตรงกลับไปยังเจ้าของภาพ

สำหรับแคมเปญในครั้งนี้มีการดึงเอา คาร่า เดอเลวีญ (Cara Delevingne) นักแสดงและนางแบบชื่อดังผู้หลงใหลในการก้าวข้ามทุกอุปสรรคในชีวิตจนกลายเป็นแบบอย่างและเป็นแรงบันดาลใจของใครอีกหลายล้านคน จึงเหมาะที่สุดกับการเป็นตัวแทนคนแรกของภารกิจเซลฟี่หลุดขอบโลก

กติการ่วมลุ้นเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่จะมาร่วมลุ้นเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจ #เซลฟี่หลุดขอบโลก เพียงส่งเซลฟี่ของตัวเองผ่านเว็บไซต์ของโครงการ (Mission Control) ที่ https://samsung-spaceselfie.com/th/en/ แล้วร่วมลุ้นเป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่ถูกคัดเลือกส่งภาพออกไปยัง ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 10 5G ในอวกาศกันตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2562

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT