ดูหนังออนไลน์
General

โต้โซเชียล!! ยืนยันโทษ ‘น้ำอุ่น’ หนักสุดถึงขั้นประหารชีวิต

“ผบก.น.8” ยันตำรวจเดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ไม่มีล่าช้า พร้อมโต้กระแสโซเชียล ชี้โทษ “น้ำอุ่น” หนักสุดถึงประหารชีวิต

ภาพจากอินสตาแกรม “ลัลลาเบล”

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เปิดเผยถึงกรณีการจับกุมนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ “น้ำอุ่น” ผู้ต้องหาคดีการตายของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ “ลัลลาเบล” ว่า วันนี้พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้เดินทางมาที่ สน.บุคคโล เพื่อขอร่วมสอบปากคำ “น้ำอุ่น” เนื่องจากก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายรายอื่นๆ ได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในบ้านที่มีการจัดปาร์ตี้

อย่างไรก็ตาม การเดินทางมาของพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ในวันนี้เบื้องต้นจะต้องสอบปากคำ “น้ำอุ่น” นำไปประกอบสำนวน เพื่อยืนยันในพฤติกรรมของผู้ต้องสงสัยในบ้านหลังดังกล่าว หลังจากวันนี้ทาง สน.บุคคโล ซึ่งขึ้นตรงกับ บช.น.และ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งขึ้นตรงกับ บช.ภ.1 ก็จะมีการทำงานร่วมกันในส่วนของการรวบรวมพยานและหลักฐานต่างๆ ทางคดีของทั้ง 2 ท้องที่นี้แบบควบคู่กันไป

ส่วนกระแสโซเชียลที่วิจารณ์การทำงานของตำรวจว่า ตำรวจชุดคลี่คลายคดีทำงานช้าและแจ้งข้อหาเบาเกินไปนั้น ขอยืนยันว่า การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีความรัดกุมในเรื่องของพยานและหลักฐาน ในการขออนุมัติอำนาจศาลออกหมายจับนั้นต้องใช้ความรอบคอบเป็นอย่างยิ่ง ทางผู้บังคับบัญชาทั้ง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. และ พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น.ก็ติดตามความคืบหน้าและกวดขันแนวทางการทำงานของชุดคลี่คลายคดีโดยตลอด ข้อหาหลักอย่าง หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากอิสรภาพทางร่างกาย ถึงแก่ความตาย ที่ศาลท่านอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาออกมา ก็มีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

“ขอยืนยันว่าชุดคลี่คลายคดีมีความพร้อมและเดินหน้าทำงานกันอย่างเต็มที่ มาตั้งแต่วันที่ 17 กันยายนช่วงเช้ามืดที่รับแจ้งพบศพก็เร่งสืบสวนสอบสวนกันอย่างไม่ได้หยุดหย่อน” พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าว

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team