Sport

คนวงการบอลแห่ส่งกำลังใจทีมหมูป่าฯ-เมืองทองให้คำมั่นสานฝันให้เป็นจริง

หลังจากทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย นักฟุตบอลเยาวชน จ.เชียงราย หายไปภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน พื้นที่บ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยมี โค้ชเอกพล จันทะวงษ์ ผู้ฝึกสอน นำทีม และ น้องนักเตะอีก 12 คน รวมทั้งหมด 13 คน โดยล่าสุดทีมกู้ภัยระดมกำลังค้นหากันอย่างสุดชีวิตแต่ยังไม่พบตัว

บรรดาคนในวงการฟุตบอลไทย ทั้ง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯนักเตะ โค้ช สโมสร ชื่อดัง ต่างร่วมส่งกำลังใจให้ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ มีชีวิต รอดปลอดภัย

สมาคมกีฬาฟุตบอล ขึ้นความ พร้อมรูป Stay Safe โดยแจ้งว่า สมาคมฟุตบอลฯ กำลังติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดจึงขอให้ทุกฝ่ายช่วยเหลือน้องๆ ให้ปลอดภัย

ขณะที่สโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ โพสต์ข้อความ พร้อมรูปที่เขียนคำว่า “Stay Safe” หรือขอให้ปลอดภัย โดยมีเนื้อหาดังนี้

MTUTD : Pray for Moo-Pa FC coach & players

“ในนามของสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโค้ชและนักฟุตบอลของทีม “หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย” ที่ติดอยู่ในวนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ยังคงปลอดภัยกันทั้ง 13 ชีวิต

ทั้งเจ้าหน้าที่และนักเตะของเราทุกคนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับทีม “หมูป่าอะคาเดมี่แม่สาย” ให้มีส่วนร่วมในการเข้าชมเกม รวมทั้งฝึกซ้อมเรียนรู้ศาสตร์ลูกหนังเพิ่มขึ้นที่ศูนย์อะคาเดมี่ของเรา ช่วยผลักดันฝันของแข้งรุ่นเยาว์เหล่านี้ให้เป็นจริง

เราขอภาวนาให้ทุกคนปลอดภัยและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มาเจอกันที่สนาม เอสซีจี

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รอต้อนรับพวกคุณอยู่!!

#moopafc #moopaacademy #staysafe

ทั้งนี้ ย้อนกลับไปในวันที่ 26 เมษายน เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา โค้ชของทีมหมูป่าอะคาเดมี่ คนที่ติดอยู่ในถ้ำด้วย เคยมาเช็คอิน ที่สร้างเอสซีจี สเตเดี้ยมของทีมกิเลนผยอง พร้อมกับ โพสต์ข้อความสำคัญว่า

“แวะมาเช็คอิน …. สักวันต้องพาลูกทีมมาให้ได้”

ส่วน ทาง”โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย รวมถึง “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน อดีตกุนซือเอสซีจี เมืองทองฯต่างลง อินสตราแกรม ส่วนตัว ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทีมค้นหา และ น้องๆ เช่นกัน

“เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ และ ทีมชาติไทย “ขอให้เด็กๆทุกคนปลอดภัย และเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่มาช่วยเหลือนะครับ”

ด้านนักเตะชื่อดัง อย่าง เคลตัน ซิลวา , “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย , “ตังค์” สารัช อยู่เย็น รวมถึง เจนรบ สำเภาดี ได้ลงโพสต์ไอจี แสดงความเป็นห่วงเป็นใย กับ 13 ชีวิต พร้อมทั้งต่างภาวนา ให้ปลอดภัย และ ให้เจ้าหน้าที่ค้นหา ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ให้ได้โดยเร็ววัน

 

Add Friend Follow
Surachet Srisomwongse