Politics

‘ฟิล์ม’ สมัครเพื่อไทยตลอดชีพ ชี้เป็นพรรคมืออาชีพของจริง!

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” เผยสมัครสมาชิก “พรรคเพื่อไทยตลอดชีพ” เพราะเป็นมืออาชีพของจริง ด้านผู้บริหารพรรคต้อนรับอบอุ่น ย้ำอยากทำงานเพื่อประชาชน

ที่พรรคเพื่อไทย นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ (ฟิล์ม) อดีตรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วย นายชัยวัฒน์ ชัยจินดาวัฒน์ อดีตเลขาธิการพรรคภาคีเครือข่ายไทย และ นายณัฐพงษ์ รอบคอบ อดีตสมาชิกพรรคพลังท้องถิ่นไทย เดินทางเข้าสมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค, น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรค , นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองเลขาธิการ, นายสุรชาติ เทียนทอง รองเลขาธิการ, น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล รองเลขาธิการ, นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้ากลุ่มเพื่อไทยพลัส ให้การต้อนรับ ทั้งนี้นายรัฐภูมิ ได้สมัครสมาชิกแบบตลอดชีพ ซึ่งภายหลังการสมัครสมาชิก น.อ.อนุดิษฐ์ได้เป็นผู้สวมเสื้อคลุมของพรรคให้และคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ติดเข็มกลัดให้

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ได้กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยได้รับเกียรติจากคุณฟิล์มและคณะ ที่ได้เล็งเห็นว่าพรรคเพื่อไทย เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ซึ่งฟิล์มและคณะจะได้ใช้แนวคิดที่อยากจะพัฒนาชาติบ้านเมืองผ่านทางพรรคเพื่อไทย เราได้มีโอกาสคุยและทราบว่าคุณฟิล์มและคณะมีความเชี่ยวชาญนอกจากด้านมีเดียแล้ว ยังมีความเชี่ยวชาญด้านดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง ที่เป็นหนทางในการทำมาหากินในอนาคต ดังนั้น ความสามารถเหล่านี้จะเข้ามาเติมพลังนโยบายการทำงานของพรรคเพื่อไทย พร้อมทั้งร่วมกับพรรคในการเชื่อมพื้นฐานที่แข็งแกร่งของโลกไปสู่อนาคต และขอให้ผนึกกำลังทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่

ด้านนายรัฐภูมิ กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาอยู่ในครอบครัวเพื่อไทย อุดมการณ์ของตนเองคือการเห็นประเทศไทยพัฒนาขึ้น ดีขึ้น ครั้งหนึ่งเคยได้เข้าไปอยู่พรรคร่วมรัฐบาล ทำให้ได้เจอตัวตนของตัวเอง และได้เจอการแก้ไขปัญหาประเทศชาติที่แท้จริง เพราะที่ผ่านมาเราคิดว่าการเป็นสื่อ เราจะสามารถโพสต์แล้วเปลี่ยนอะได้ แต่จริงๆแล้วการเป็นสื่อเล็กๆในโซเชียล ไม่สามารถแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนได้ ตนจึงได้กระโดนเข้ามาในเส้นทางการเมือง และคิดว่าอุดมการณ์ที่เสนอจะปรับเปลี่ยนแก้ไขเรื่องที่เคยเจอมาทั้งชีวิตได้แต่เส้นทางการเมืองไม่ได้ง่าย มันไม่ประสบความสำเร็จในทุดเรื่อง ตนยังเห็นคนจน จนเหมือนเดิม

“ซึ่งผมได้กลับมามองว่า พรรคการเมืองใดที่มีระบบการแก้ปัญหาที่เป็นมืออาชีพได้จริง ทำให้เจอพรรคเพื่อไทยได้คุยกับคุณหญิงสุดารัตน์ เจอบ้านใหม่ที่อบอุ่น ที่เป็นมืออาชีพของจริง มันทำให้ตนไม่ได้คิดนานเลยที่ตัดสินใจมาอยู่พรรคเพื่อไทย สิ่งที่ต้องการคือต้องรับฟังความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่ และนำนโยบายไปปรับปรุงให้ใช้ได้จริง ซึ่งพรรคเพื่อไทยมีข้อดีในการบริหารงาน 3 รุ่น รุ่นเก่า รุ่นกลาง รุ่นใหม่ ที่มาช่วยพัฒนาประเทศ มีนโยบายใดที่ดีอยู่แล้ว ก็ส่งเสริมให้ดีขึ้นไป ส่วนอะไรใหม่ๆก็เปิดรับและพัฒนาให้เท่าเทียม” นายรัฐภูมิ กล่าว

เมื่อถามว่า ทำไมถึงไม่ตัดสินใจก่อนเลือกตั้งมาอยู่พรรคเพื่อไทย และจากนี้จุดยืนจะเป็นเปลี่ยนแปลงอีกหรือไม่ นายฟิล์มกล่าวว่า จุดยืนของเหมือนเดิม ตนไม่ได้แสวงหาผลประโยชน์ให้กับตนเอง ไม่ใช่ตัดสินใจเล่นการเมืองเพื่อหาทางรอด แต่ชีวิตตนหาทางรอดให้กับคนรักอยู่ตลอดเวลาและนั้นคือประชาชนที่ผมรัก ตลอดเวลาที่ทำงานบันเทิงตนช่วยเหลืองานสังคมตลอดเวลาเพราะตนรู้สึกคิดบุญคุณคนไทยตลอดว่า ที่ตนมีวันนี้ได้มีชิวิตที่ดีขึ้นใน ฟิล์มเป็นฟิล์ม เพราะคนไทย วันนี้ตนมองว่าทุกคนมีจุดยืนที่แตกต่างกัน ตนพยายามแสดงจุดยืนของตนว่าตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาในพรรคการเมืองไม่จำเป็นต้องเข้ามาพรรคใหญ่ แต่ต้องการให้คนไทยเห็นว่าพรรคอะไรก็เปลี่ยนแปลงประเทศได้

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team