ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ไม่ธรรมดา! ส่องโปรไฟล์ ‘หวัง อี้ป๋อ’ หนุ่มจีนสุดฮอต ผู้ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ไทยแทบทุกวัน

เรียกได้ว่ากำลังเป็นที่ผู้ถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก สำหรับซีรี่ย์จีนฟอร์มยักษ์ย้อนยุคเรื่อง The Untamed หรือ ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซีรีย์ที่สร้างมาจากนิยายขายดีของนักเขียนชื่อดัง “ม่อเซียงถงโช่ว” ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในกลุ่มแฟนๆชาวไทยที่ชื่นชอบดูซีรีย์ พากันพูดถึงในโลกออนไลน์ทำให้ชื่อซีรีย์ติดเทรนด์อันดับหนึ่งติดต่อกันหลายวันเลยทีเดียว

กระแสความฮอตจากซีรีย์เรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร ยังส่งเพิ่มความโด่งดังให้กับนักแสดงนำของเรื่องอย่าง เซียวจ้าน (Xiao Zhan/Sean Xiao) และ หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo) ที่ทำให้เกิดกระแสคู่จิ้นสายวายคู่ใหม่ให้วงการบันเทิงจีน และได้รับความสนใจในบ้านเราด้วยเช่นกัน

โดยเฉพาะหนุ่ม หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo) ที่ในช่วงนี้เป็นที่พูดถึงในบรรดาแฟนๆชาวไทย จนสามารถขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ของไทยได้แทบทุกวัน วันนี้ thebangkokinsight จะพาทุกคนมาส่องประวัติหนุ่มฮอตจากจีนคนนี้ บอกเลยว่าโปรไฟล์ของเขาไม่ธรรมดาจริงๆ

หวังอี้ป๋อ (Wang Yibo – 王一博) หนุ่มสัญชาติจีน เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 1997 ปัจจุบันอายุ 22 ปี เริ่มเข้าวงการด้วยการเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกบอยกรุ๊ปวง UNIQ วงไอดอลเกาหลีที่รวมสมาชิกสองสัญชาติทั้งเกาหลีใต้ (ซองจู, ซึงยอน) และสมาชิกจากประเทศจีน (อี้เชวียน, เหวินฮั่น, อี้ป๋อ) ภายใต้ต้นสังกัด YUEHUA Entertainment หนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนที่มีเงินทุนเยอะมาก โดยทางวงได้เดบิวต์เมื่อปี 2014 อี้ป๋อเป็นสมาชิกที่มีอายุน้องที่สุด เขาทำหน้าที่เป็นแรปเปอร์แถมยังเป็นเมนแดนซ์ของวงอีกด้วย

หลังจากเปิดตัวเดบิวต์ด้วยซิงเกิ้ลเพลง “Falling In Love” ทั้งในประเทศเกาหลีและจีน วง UNIQ สามารถคว้ารางวัลจากผลงานทางดนตรีต่างๆได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัล Popular Group Award จาก Asia Billboard Awards 2015 , รางวัล Best Artist in Mainland China & Hong Kong จาก MTV Europe Music Awards ปี 2015 เป็นต้น แต่หลังจากวงทำกิจกรรมได้ไม่นาน สมาชิกแต่ละคนต่างพากันแยกย้ายเพื่อทำกิจกรรมเดี่ยวที่แตกต่างกันออกไป

หนุ่มอี้ป๋อเลยได้เริ่มเดินทางเข้าสู่วงการบันเทิงของจีน เขาได้เริ่มจากการรับงานแสดงและเป็นพิธีในรายการต่างๆ จนทำให้เขาได้รับความนิยมมากขึ้น ก่อนจะสร้างความฮือฮาได้อีกครั้ง ด้วยการเข้าร่วมเป็นเทรนเนอร์สอนเต้นกับรายการ Produce 101 China รายการค้นหาไอดอลกรุ๊ประดับชาติ จนกลายเป็นที่พูดถึงทั้งในประเทศจีนและเกาหลี

ก่อนจะโด่งดังเป็นพลุแตกกับการรับบทเป็น หลานจ้าน ในซีรีย์เรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร เรียกได้ว่าถึงแม้ว่าอายุของเขาจะยังน้อย แต่ประสบการณ์ในการทำงานทั้งวงการเกาหลีและจีนไม่ธรรมดาจริงๆ สมแล้วที่เป็นหนุ่มฮอตที่สามารถครองใจสาวๆทั่วทั้งเอเชียไปได้ ยกให้เป็นเจ้าชายแห่งภาคพื้นเอเชียไปเลยจ้า!!

SAWINEE WANGMANOWPITAK