Digital Economy

เปิดตัว ‘วี-คลิก เทคโนโลยี’ ปลดล็อกตลาดนักท่องเที่ยวจีน 5 แสนล้าน

วีจีไอ และไอคลิก อินเตอร์แอคทีฟ ร่วมเปิดตัว “วี-คลิก เทคโนโลยี” อย่างเป็นทางการ ปลดล็อกตลาดนักท่องเที่ยวจีนมูลค่ากว่า 580,000 ล้านบาท

บริษัท วีจีไอ โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน)  ผู้นำโซลูชั่นโอทูโอ (Offline-to-Online :O2O)  บนแพลตฟอร์มธุรกิจสื่อโฆษณา ธุรกิจบริการชำระเงิน และธุรกิจโลจิสติกส์  และบริษัทไอคลิก อินเตอร์แอคทีฟ เอเชีย กรุ๊ป  ผู้นำแพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์และเทคโนโลยีฐานข้อมูลที่มีส่วนแบ่งการตลาดมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศจีน ร่วมลงทุนเปิดตัว บริษัทวี-คลิก เทคโนโลยีอย่างเป็นทางการ รองรับแนวโน้มแบรนด์ไทย ที่ต้องการสร้างการรับรู้ในหมู่นักท่องเที่ยวจีนมากขึ้น

ยาน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารวี-คลิก กล่าวว่า การร่วมทุนครั้งนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยผลักดันแบรนด์ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทการตลาด และอินฟลูเอนเซอร์ในการเจาะตลาดการท่องเที่ยวของจีน สร้างโอกาสทางธุรกิจในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การค้าปลีกของสินค้าอุปโภคบริโภค การดูแลสุขภาพ และความบันเทิง”

ทั้งนี้ ไทยเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างมาก มีการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากกว่า 10.5 ล้านคน สร้างรายได้ให้กับประเทศได้มากกว่า 580,000 ล้านบาทต่อปี สินค้าแบรนด์ไทยยังเป็น ที่นิยมในหมู่ชาวจีนเป็นอย่างมากทำให้แบรนด์ไทยมีแนวโน้มความต้องการสร้างการรับรู้ในหมู่นักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

วี คลิก มีความพร้อมที่จะก้าวไปสู่โอกาสใหม่อันท้าทายนี้ พร้อมที่จะใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของสื่อดิจิทัลและเครือข่ายทางธุรกิจที่กว้างขวางของทั้งไอคลิก และ วีจีไอเพื่อผลักดันให้บริษัทในภูมิภาคได้เข้าถึงและมีส่วนร่วมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวและกลุ่มผู้บริโภคชาวจีน โดยบริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ และแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่จะขยายจุดเชื่อมต่อฐานข้อมูล และความสามารถทางด้านเทคโนโลยีของทั้ง 2 บริษัท เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ลูกค้าได้รับข้อมูลของผู้บริโภคจากหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะข้อมูลทางตัวเลขของนักท่องเที่ยวชาวจีน

ขณะที่ เนลสัน เหลียง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่วีจีไอ กล่าวว่า วีจีไอไม่ได้โฟกัสอยู่แค่ตลาดออฟไลน์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดออนไลน์อย่างเต็มตัว โดยมีวีจีไอ ดิจิทัล แลบ เป็นผู้นำในการทำการตลาดดิจิทัลในเมืองไทย และมีวี-คลิก  เป็นผู้เชี่ยวชาญตลาดในจีน สอดคล้องกับวิสัยทัศน์เชื่อมโลกออฟไลน์สู่ออนไลน์ ซึ่งการผนึกกำลังครั้งนี้จะนำไปสู่โอกาสทางธุรกิจในตลาดประเทศจีนที่มีมูลค่ากว่า 580,000 ล้านบาท

“ถือเป็นโอกาสสำหรับแบรนด์ในภูมิภาคเอชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กำลังมองหาช่องทางซื้อขายกับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน เทคโนโลยีการตลาดขั้นสูงนี้พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจพฤติกรรมนักท่องเที่ยวชาวจีน รวมถึงช่องทางการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และวิธีการเพิ่มคุณค่าทางธุรกิจอย่างแท้จริง ซึ่งหวังว่าจะสามารถเป็นผู้นำและเป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตของวี-คลิก ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไป”

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team