ดูหนังออนไลน์
General

‘บวท.’ จัดทีมเฉพาะกิจ เตรียมรับผู้นำประเทศบินร่วมงาน ‘อาเซียนซัมมิท’

“วิทยุการบินฯ” จัดทีมเฉพาะกิจ เตรียมรับผู้นำประเทศบินร่วมงาน “อาเซียนซัมมิท” 20-24 มิ.ย. นี้ เตือนผู้โดยสารอาจเจอปัญหาเที่ยวบินดีเลย์

นายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.) เปิดเผยว่า จากที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 34  (34th ASEAN SUMMIT) ระหว่างวันที่ 21 – 23 มิถุนายน 2562 ณ กรุงเทพฯ โดยจะมีผู้นำและบุคคลสำคัญจากประเทศสมาชิกอาเซียนเดินทางเข้ามาประชุมที่ประเทศไทย โดยเที่ยวบินแรกจะเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2562 และเที่ยวบินสุดท้ายจะเดินทางกลับในวันที่ 24 มิถุนายน 2562 นั้น

วิทยุการบินฯ ในฐานะผู้ให้บริการจราจรทางอากาศ จึงได้เชิญผู้แทนจากสายการบินที่ให้บริการในสนามบินยานดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมด้วยผู้แทนจากบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เข้าร่วมประชุม เพื่อหารือและทราบถึงมาตรการในการบริหารจราจรทางอากาศ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดแก่เที่ยวบินพิเศษของผู้นำแต่ละประเทศในครั้งนี้

วิทยุการบินฯ ยังได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจ เพื่อการประสานงาน อำนวยความสะดวก และความปลอดภัย แก่เครื่องบินของบุคคลสำคัญ ณ หอบังคับการบินดอนเมือง สนามบินดอนเมือง ระหว่างวันที่ 20 – 24 มิถุนายน 2562

นอกจากนี้ วิทยุการบินฯ ขอความร่วมมือไปยังสายการบิน ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารที่จะต้องเดินทางในช่วงเวลาดังกล่าว เตรียมพร้อมถึงผลกระทบจากความล่าช้าที่อาจจะเกิดขึ้นในบางช่วงเวลา ณ สนามบินดอนเมือง และสนามบินสุวรรณภูมิด้วย

NOPPHAWHAN TECHASANEE