ดูหนังออนไลน์
Sport

ปัญหาใหญ่! อาร์เซนอลส่งทีมงานหาทางกำจัดหนูบุกสนาม

เจ้าหน้าที่สโมสร “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ถูกส่งตัวเพื่อไปฝึกฝนเกี่ยวกับเรื่องการควบคุมและป้องกันสัตว์ที่เข้ามารบกวนในสนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม หลังช่วงที่ผ่านมาสนามแห่งนี้โดนหนูบุกถล่ม จากการเปิดเผยของ เดลี่ เมล สื่อชั้นนำในประเทศอังกฤษ

ภาพจาก : @Arsenal

สื่อเมืองผู้ดีรายงานว่า สนามเหย้าของ อาร์เซนอล เป็นหนึ่งในสองสนามพรีเมียร์ลีก ที่ได้รับคะแนนด้านสุขอนามัยไม่ถึงระดับห้าดาว โดย เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ได้เพียงแค่สี่ดาวเช่นเดียวกับสนามวิลล่า พาร์ค ของ “สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า น้องใหม่หน้าเก่าลีกสูงสุดเมืองผู้ดี

ด้วยเหตุนี้ทำให้ผู้บริหาร “เดอะ กันเนอร์ส” ได้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยเพื่อพยายามแก้ไขเกี่ยวกับปัญหาที่ไม่เหมาะสมภายในสนามออกไปให้หมดสิ้น โดยผู้ตรวจสอบได้กล่าวยกย่องการทำงานของ อาร์เซนอล ในการพัฒนาเรื่องการควบคุมและป้องกันสัตว์ที่เข้ามารบกวนสนามที่มีความจุ 60,000 ที่นั่งซึ่งเปิดใช้งานเมื่อปี 2006

อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดที่มีการเปิดเผยเมื่อต้นปีนี้ว่าสนามยังมีปัญหามากมายที่ต้องรับมือ โดยเมื่อ 3 ปีก่อนมีการตรวจพบหลักฐานที่ชัดเจนเกี่ยวกับปัญหาหนูที่ลุกลามไปยังสี่ระดับชั้นทั่วทั้งสนาม และมีการระบุว่าหนูมีอยู่ที่หนทุกแห่ง และเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่รู้จะหาทางแก้ปัญหายังไง

ผู้ตรวจตรวจได้แนะนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายอาหารควรใช้ถังขยะแบบเท้าเหยียบภายในห้องครัว เนื่องจากในปัจจุบันเจ้าหน้าที่ห้องครัวใช้ถังขยะพลาสติกล้อเลื่อนที่ใช้มือเปิดฝาซึ่งทำให้เกิดกลิ่นเป็นการกระตุ้นพวกหนูเข้ามาในครัว และที่อื่นๆ

โฆษกสโมสร กล่าวว่า “เราจริงจังเรื่องสุขอนามัยมากๆ และเราได้เพิ่มการทำงานเพื่อให้แน่ใจว่าเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ได้รับคำแนะนำอย่างเหมาะสม มีการเข้ามาเยี่ยมชมจากผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมและป้องกันสัตว์รบกวน, เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอิสระ และทีมงานด้านการฝึกฝน เพื่อพิสูจน์ว่าทุกอย่างประสบความสำเร็จ เราพยายามที่จะพัฒนาพื้นที่นี้ต่อไปเรื่อยๆ”

Surachet Srisomwongse