ดูหนังออนไลน์
World News

กังวลตรวจสอบยักษ์เทคโนโลยี ฉุดวอลล์สตรีทร่วง

ตลาดหุ้นสหรัฐวันนี้ (3 มิ.ย.) ปรับตัวลดลง จากการดิ่งลงอย่างหนักในหุ้นตัวใหญ่ๆ ภาคเทคโนโลยี อย่างอัลฟาเบ็ต และอเมซอน ที่สร้างแรงกดดันต่อตลาด


ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ เคลื่อนไหวล่าสุดลดลง 27.41 จุด หรือ 0.11% ที่ 24,787.63 จุด  ดัชนีเอสแอนด์พี 500 ขยับลงมา 7.11 จุด หรือ 0.26% มาอยู่ที่ 2,744.95 จุด และดัชนีแนสแด็ก ร่วงลง 80.69 จุด หรือ 1.08% มาอยู่ที่ 7,372.46 จุด

ราคาหุ้นอัลฟาเบ็ตดิ่งลง 6.4% หลังมีรายงานว่า กระทรวงยุติธรรมสหรัฐ เตรียมสอบสอบบริษัทแม่ของกูเกิล เพื่อพิจารณาว่าบริษัทละเมิดกฎหมายการผูกขาดตลาด ในการทำธุรกิจออนไลน์หรือไม่

เช่นเดียวกับราคาหุ้นอเมซอน ที่ร่วงลงมา 3.2% จากรายงานที่ว่า ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซรายนี้ อาจเจอกับการตรวจสอบอย่างเข้มงวด ในด้านการผูกขาดตลาดเช่นเดียวกัน จากการบรรลุข้อตกลงฉบับใหม่ระหว่างหน่วยงานคุมกฎระเบียบของสหรัฐ

นักวิเคราะห์ชี้ว่า ผู้คนกำลังวิตกว่าบริษัทเหล่านี้ อาจได้รับผลกระทบจากกฎข้อบังคับของรัฐบาล ที่ทำให้เกิดความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีการแตกกิจการบริษัทเหล่านี้ หรือโดนสั่งปรับ

อย่างไรก็ดี หุ้นกลุ่มดูแลสุขภาพ หรือเฮลธ์แคร์ ที่เป็นภาคธุรกิจที่มีผลประกอบการย่ำแย่สุดในตลาดหุ้นในปีนี้ ปรับตัวสูงขึ้น จากรายงานผลการทดสอบยาตัวใหม่ๆ จำนวนหนึ่งที่ออกมาในด้านบวก

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team