Food

เทมปุระ เลิฟเวอร์ ร้อง WOW… ‘ฮิโช’ เสิร์ฟเทมปุระ…พรีเมี่ยม ไม่อั้น

กินแก้มตุ่ย  ชอบกินอาหารญี่ปุ่น ชอบกินเทมปุระ กินแป้งกรอบๆ มีผู้รู้ด้านอาหารเคยเล่าให้ฟังว่า เทมปุระ นับเป็นอาหารประจำชาติญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยเอโดะ โดยก่อนนี้ ทอดกันแบบแป้งหนาๆ และพัฒนามาถึงคนรุ่นใหม่ ที่นิยมกินเทมปุระ ที่ทอดออกมาแล้วตัวแป้ง บางเบา ขาวสวย กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีกลิ่นของน้ำมันที่ใช้ทอด เวลาไปร้านอาหารญี่ปุ่น เทมปุระ คุณสมบัติแบบนี้ คือ สิ่งที่ใครๆ ก็ถามหา

นับแต่นี้ คนชอบกินเทมปุระ คุณลักษณะ บางเบา ขาวสวย กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีกลิ่นของน้ำมันที่ใช้ทอด ให้ตรงดิ่งไปกินกันที่ “ฮิโช” ห้องอาหารญี่ปุ่นแห่งใหม่ อยู่ที่ บริเวณชั้น 1 Hotel Nikko Bangkok (โรงแรม นิกโก้ กรุงเทพฯ)  ปากซอยทองหล่อ หรือ สุขุมวิท 55 เพราะที่นี่ให้บริการเทมปุระเกรดพรีเมี่ยม สไตล์บุฟเฟ่ต์ กินของอร่อยมีคุณภาพ กันอย่างจุอก จุใจ

ห้องอาหารฮิโช ให้บริการอาหารญี่ปุ่น มีขนาดกลางๆ การตกแต่งเป็นสไตล์ Contemporary ทางเข้ามีต้นซากุระ ดอกสีชมพู ประดับประดาด้วยถังสาเกตามจุดต่างๆ ตรงทางเข้าด้านหน้า มีหุ่นนักรบญี่ปุ่นใส่ชุดเกราะโบราณสีแดง โดยรวมแล้วดูโปร่งโล่งสบาย

ภายในจะมีห้อง Private Room จำนวน 2 ห้อง เพื่อให้บริการกับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม ทั้ง 2 ห้องนี้เปิดเชื่อมต่อกันได้หากลูกค้าต้องการห้องส่วนตัวขนาดใหญ่

ส่วนด้านนอก จะมีหลายโต๊ะคอยบริการลูกค้า อีกทั้งมีเคาน์เตอร์บาร์ให้นั่งรับประทาน ในแบบที่สามารถชมการปรุงอาหาร และทอดเทมปุระของเชฟได้อย่างใกล้ชิด เรียกได้ว่า ทอดสุกปุ๊บ เสิร์ฟปั๊บ ทันอกทันใจ เปิดกันสดๆ ร้อนๆ

“ฮิโช” ความหมายคือ “บิน” เพื่อสื่อให้เห็นในเชิงศิลปะเล็กๆ จึงตกแต่งฝ้าเพดานด้วยลำไม้ไผ่ แขวนเล่นระดับดู เหมือนลอยตัวอยู่ ดูสวยเก๋ดี เสริมให้ไฮไลท์ของ ห้องอาหารฮิโชแห่งนี้โดดเด่น นั่นก็คือ บุฟเฟ่ต์เทมปุระ

ความแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปก็คือ เทมปุระของฮิโช จะคัดสรรวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมมากกว่า 30 ชนิด มาให้บริการแก่ลูกค้า โดยแบ่งเป็น 2 เซ็ต 2 ราคา

  • Aya Tempura ราคา 1,100 บาท ++ มีวัตถุดิบให้เลือก 18 อย่าง ได้แก่ กุ้ง ปลาเนื้อขาว เห็ด หน่อไม้ฝรั่งมันหวาน ลูกชิ้นปลา ปลาหมึก ปลาฮามาจิ มะเขือม่วง ฟักทองข้าวโพดอ่อน ไข่นกกระทาหมึกยักษ์ ใบโอบะ รากบัว ผักกระเจี๊ยบ ถั่วแขก
  • Hishou Tempura ราคา 1,900 บาท ++ มีวัตถุดิบให้เลือกมากถึง 30 รายการ เพิ่มเติมจากเซ็ทแรตได้แก่ กุ้งลายเสือ ปลาทราย ปลาแซลมอน พริกยักษ์ ปลาไหลญี่ปุ่น หอยเชลล์ ขิงญี่ปุ่น ชีสกอมมองค์แบร์ ขาปูทาราบะ อะโวคาโด เป็นต้น โดยทั้ง 2 เซ็ต จะมีของหวานเป็น ไอศกรีม เสิร์ฟให้อีกด้วย

เทมปุระของห้องอาหารฮิโช จะใช้สูตร ในการทอด โดยชุบแป้งแห้งก่อน จากนั้นนำมาชุบแป้งเปียก แล้วถึงนำลงทอดในน้ำมันความร้อนสูง ประมาณ 180 องศา เพื่อให้ได้ความบางกรอบ และไร้กากของแป้งที่จะไปเกาะติดกับตัววัตถุดิบต่างๆ ที่พิเศษคือ กระทะ ที่ใช้ทอดเทมปุระ สั่งนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง กระทะ มีชื่อว่า DR. Fried

การรับประทานเทมปุระของห้องอาหารฮิโช จะเสิร์ฟน้ำจิ้มเทมปุระมาพร้อมกับ โมชิโอะ หรือ เกลือญี่ปุ่น 6 รสชาติ ใส่ถาดมาให้สีสันดูสวยงาม ประกอบด้วย เกลือรสธรรมดา เกลือรสวาซาบิ เกลือรสผงกะหรี่ เกลือเปลือกส้มยูสุ เกลือรสพริกไทย และเกลือชาเขียว

เวลากินเทมปุระ ก็เลือกจิ้มกันตามชอบ จิ้มกับซีอี๊ว ก็อร่อยแบบคุ้นเคย หรือ จิ้มกับเกลือ ในสไตล์การกินแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ก็ให้รสชาติที่แปลกแตกต่างออกไป ตามรสชาติของเกลือ ที่มีระดับความเค็มพอประมาณ กินแก้มตุ่ย กินแล้วก็ชอบ เพราะช่วยลดความเลี่ยนของเทมปุระที่เป็นอาหารประเภททอดได้เป็นอย่างดี จิ้มสลับไปสลับมา ทำให้กินเทมปุระบุฟเฟ่ต์ ได้เยอะ กินได้คุ้มดี

ความพิเศษเมื่อใช้บริการเทมปุระ บุฟเฟ่ต์ คือ จะมีบริการ Osouzai Buffet เสริมให้ ลูกค้าสามารถตักรับประทานได้ไม่จำกัด โดยมีไลน์อาหารจัดวางไว้ให้ตรงกลางห้องอาหาร ซึ่งจะมีอาหารให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่ละเมนู จะเน้นรสชาติ ในแบบต้นฉบับดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น

เมนูที่น่าสนใจ อาทิ ซูชิมากิ ซุปผัก สลัด ผัดผัก ลูกชิ้นโอเด้ง ข้าวผัดปลาแซมมอลห่อไข่ โรยด้วยปลาแห้ง ผักเครื่องเคียงต่างๆ และ “บะหมี่เย็น” เมนูนี้ ยกนิ้วให้เรื่องความอร่อย นับเป็นจานเด่นของที่นี่ เลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ ยังมี ข้าวแกงกระหรี่ผัก และ ซุปมิโซะ ให้บริการ กินกับข้าวนิกาตะ ซึ่งเป็นข้าวที่ดีที่สุด อร่อยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น หรือจะกินข้าวกับเทมปุระ ก็อร่อยเลิศเลอ เข้าทำนอง ข้าวดี กินกับอะไรก็อร่อย งานนี้มีตักเบิ้ลไปหลายชาม เพราะว่าของเขาอร่อยจริงๆ

สำหรับใครไม่ชอบรับประทานเทมปุระ จะสั่งอาหารแบบ อะลาคาร์ท ก็มีให้เลือกมากมายหลายเมนู หรือ เลือกบริการ Osouzai Buffet เท่านั้้นก็ได้ จ่ายในราคาเพียง 580 บาท + + อิ่มอร่อยไม่อั้น

ยิ่งไปกว่าน้้น ห้องอาหารฮิโช ยังมีบริการ Omakase จัดอาหารชุดพิเศษให้กับลูกค้าอีกด้วย โดยเมนูที่เสิร์ฟจะเป็นเมนูที่เชฟคัดสรรมาให้ ส่วนจะเป็นเมนูอะไรก็ต้องมาลุ้น เพราะเชฟจะเลือกจากวัตถุดีของฤดูกาลนั้นๆ ที่มีคุณภาพดีที่สุดในวันนั้นมาทำอาหาร ราคาเริ่มต้นที่ ท่านละ 3,500 บาท++ ใครสนใจอาหารเมนูพิเศษนี้ ต้องโทรศัพท์ จองก่อนล่วงหน้า อย่างน้อย 5 วัน ลูกค้า Walk In หมดสิทธิ์ไปโดยปริยาย

สรุปคือ คนชอบอาหารญี่ปุ่น เลิฟเทมปุระ เกรดพรีเมี่ยม ต้องรีบไปเช็คอินที่ ห้องอาหารฮิโช กันด่วนๆ ร้านตั้งอยู่ที่ Hotel Nikko Bangkok (โรงแรม นิกโก้ กรุงเทพฯ) ชั้น 1 ซอยทองหล่อ เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 11.30 – 14.30 น. และมื้อเย็นช่วงเวลา 17.30 – 23.00 น. โทรศัพท์ 02 080 2111

This slideshow requires JavaScript.

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team