Horoscope

โหรฟองสนานการันตี! จากนี้เศรษฐกิจไทยจะดีขึ้น แต่อย่าประมาท

“โหรฟองสนาน” เปิดดวงเมืองตอนที่ 3 ชี้ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่มหาสิทธิโชคทางเศรษฐกิจ เดินหน้าเข้าสู่ช่วง “ทอง” แต่อาจต้องปรับปรุงแก้ไขครั้งใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โหรฟองสนาน จามรจันทร์ ได้พยากรณ์ดวงเมืองผ่านเฟซบุ๊ก “Fongsanan Chamornchan” โดยระบุว่า “เมืองอายุ 237 ปีตอนที่สาม – เริ่มมหาสิทธิโชคทางเศรษฐกิจ”

ต่อไปนี้จะได้ทำนายด้านเศรษฐกิจของเมืองกว้างๆในวาระที่เมืองอายุครบ 237 ย่าง 238 ปีเริ่มตั้งแต่ 21 เมษายน 2562 เป็นต้นไปดังนี้

กรอบใหญ่สถานการณ์ทางเศรษฐกิจจะเริ่มเห็นแววพลิกจากปรากฎการณ์ร้ายมากกว่าดีเป็นดีมากกว่าร้ายระหว่างวันที่ 21 เมษายน 2562 เป็นต้นมาแล้วจะเป็นไปจนถึงวันที่ 21 เมษายน 2563 (พฤหัสบดีเป็นศรีจรตามหลักทักษาหนึ่งปี) เกณฑ์นี้เป็นภาพรวม ไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาลก็แล้วแต่ หากสามารถปรับปรุงแก้ไขโครงสร้างทางเศรษฐกิจ การเงิน การคลัง โครงสร้างพื้นฐานของชาติที่มีการลงทุนขนาดใหญ่ระหว่างภาครัฐ-เอกชนภาษี การค้าระหว่างรัฐ ฯลฯ แล้วมีโอกาสจะนำเมืองไปสู่โชคใหญ่

ทั้งนี้อ้างอิงตำราโหรคือหากปีใดพฤหัสบดีจร เป็นศรีจรแล้วไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน-ต้องดาวอะไรในดวงชะตาล้วนแต่ให้คุณขนาดใหญ่ระดับมหาสิทธิโชค แต่มีเงื่อนไงที่ว่าต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงชีวิตในเรื่องนั้นๆ เปรียบได้พระสงฆ์เจ้าคณะที่ท่านบวชมานาน ลุกขึ้นปรับปรุงคณะทั้งหมดจนเงินบริจาคไหลมาเทมา ท่านได้เป็นพระราชาคณะตามโฉลก…พฤหัส(-เสาร์-ราหู) ทั้งสามหมู่มาเป็นศรี ต้องลัคน์จันทร์สังฆี ปวัตติสามิอาราม บริบูรณ์ปริขาร ไทยทานก็เหลือหลาม ขึ้นชื่อระบือนาม วรศักดิ์สังขารา แม้นจวบพระเคราะห์ใด ละเว้นไว้แต่ตัวกาล์ กล่าวคุณอุตม์มหา สิทธิ(มหิทธิ)โชคในปางปี …

2. สำหรับรอบนี้คือลีลาการลงมือทำในสิ่งที่พฤหัสบดีศรีจรเป็นตัวแทนอยู่ที่จะมีผลกับเศรษฐกิจ – ทำมาหาได้ของชาติที่คงต้องออกแรงหนักโดยจับอาการที่จะเป็นคือ

  • ระยะแรกพยุง คือแม้พฤหัสบดีเริ่มเป็นศรีจรหลังวันเกิดเมืองที่ 21 เมษายน 2562 มาแล้วแต่เป็นเพราะแรงเหวี่ยงด้านลบทางเศรษฐกิจยังติดลมอยู่จากปรากฎการณ์ที่เกิดมาตั้งแต่ 5 ตุลาคม 2561(พฤหัสบดีจรเดินอยู่ในราศีพิจิก-ภพมรณะดวงเมือง-ไทยกระทบจากสงครามทางเศรษฐกิจและอื่นๆ)อารมณ์ความรู้สึกของคนในเมืองจึงยังไม่ดีขึ้น และเศรษฐกิจโดยรวมก็ยังมีแรงเฉื่อยคือแผ่ว จนต้องมีการทบทวน หรือปรับปรุงแก้ไข (พฤหัสบดีศรีจรเดินถอยหลัง-หมายถึงทบทวนแก้ไข) จนนำมาซึ่งมติครม.เมื่ออังคารที่ 30 เมษายน 2562 ออกมาตรการพยุงเศรษฐกิจกลางปี 21,830 ล้านบาท ผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐและมาตรการทางภาษีเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวและธุรกิจ
  • ระยะของการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงแก้ไขด้านเศรษฐกิจ-ทีมงานเศรษฐกิจขนานใหญ่จะเริ่มตั้งแต่ 25 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไปซึ่งก็สอดคล้องกับการที่จะได้รัฐบาลใหม่หลังการเลือกตั้งอันเป็นการสิ้นสุดรัฐบาลจากคสช.(พฤหัสบดีศรีจรเดินถอยหลังหมายถึงต้องทบทวนแก้ไข-ในราศีพิจิกภพมรณะดวงเมืองเล็งพระอังคารดวงเดิม ๓ ตัวแทนบุคคลเมืองที่ราศีพฤษภคือคณะคนรับผิดชอบด้านเศรษฐกิจและถึงพระศุกร์ดวงเดิม๖ตัวแทนด้านเศรษฐกิจที่สถิตอยู่ราศีมีน) สำหรับประชาชนทั่วไปที่ประกอบเป็นส่วนสำคัญของเมืองก็น่าจะได้พิจารณาเรื่องการปรับปรุงแก้ไข-พัฒนาตัวเอง-ธุรกิจ-การทำมาหากินด้วยเพื่อให้สอดคล้องกับชะตาเมือง(พฤหัสบดีศรีจรเดินถอยหลังในราศีพิจิกสาดแสงถึงพระจันทร์๒-ประชาชนของเมืองที่สถิตในราศีกรกฎ)
  • จุดพลิกกลับทางเศรษฐกิจของเมืองน่าจะเป็นประมาณวันที่ 19 สิงหาคม 2562 (ก่อน-หลังประมาณเจ็ดวัน-พฤหัสบดีศรีจรวกกลับเดินหน้าในราศีพิจิก) เช่น คาดว่าระยะนั้นตัวเลขทางเศรษฐกิจเริ่มพลิกกลับ สถานการณ์ที่เคยออกแนวร้ายมากกว่าดีจะออกมาในแนวดีมากกว่าร้าย ด้านตลาดหุ้นให้จับตาความโดดเด่นจากกลุ่ม-ตัวที่เคยเป็นปัญหาจะพลิกกลับโดยอาจจะมีปรากฎการณ์ประเภทเก็บขยะไว้พลิกกลับกลายเป็นทอง ส่วนยางพาราที่ผู้เขียนหวังไว้มากเพื่อชาวสวนสถานการณ์จะดีขึ้น -ข้าวจะได้กลางๆ -ข้าวโพดน่าจะมีปัญหาบางอย่าง ขณะเดียวกันจะเริ่มเห็นอาการพลิกกลับของอัตราดอกเบี้ยเป็นขาขึ้นฯลฯ
  • ตั้งแต่ประมาณ 30 ตุลาคม 2562เป็นต้นไป – อย่างต่ำ 21เมษายน 2563 เข้าสู่เวลาช่วงทองของการขยายตัวสภาวะเศรษฐกิจของเมืองอีกรอบ เกิดความหวังและคึกคักกันทั่วไปมากกว่าเศร้าซึม (พฤหัสบดีศรีจรเดินอยู่ในราศีธนู-สาดแสงถึงลัคนาและพระอาทิตย์ดวงเดิมดวงเมืองที่สถิตราศีเมษที่เป็นตัวแทนจิตใจคนไทย) จับตาเป็นช่วงทองของสิ่งที่พระอาทิตย์เป็นตัวแทนอยู่(ได้แสงจากพฤหัสบดี-ศรีจร)เช่นราคาทองคำมีแนวโน้มขึ้นมากกว่าลง – การกิจที่เกี่ยวกับไฟฟ้าหรือโซล่าร์เซล ฯลฯและเป็นระยะที่ค่าของเงินจะเอื้อต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจ

แต่ระยะนี้สิ่งควรจะวังคือคนอาจประมาท เก็งกำไรสนั่น (พระราหูจร 8 ตัวแทนความอยากได้-หรือโลภเดินอยู่ในภพสหัชชะดวงเมืองทำให้กล้าเกินเหตุ-ไม่ควบคุมความอยากได้) จนฝ่ายที่ลงทุนด้วยเหตุผลอาจจะเริ่มหวาดระแวงระวังตัว ซึ่งก็สมควรเพราะปลายปี 2563 มีเกณฑ์ร้ายทางเศรษฐกิจในเมืองคอยอยู่ (ดังจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป)

สรุป แม้การเมืองจะยังเขย่ากันหนัก(มฤตยูจรทับลัคนา-อาทิตย์ดวงเมือง)แต่เราจะได้เห็นการตีกลับที่เป็นจริงเป็นจังทางเศรษฐกิจด้านดีมากกว่าร้ายตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม 2562 แล้วหลังจาก 30 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไปอาการกระดี๊กระด๊า-ร่าเริงเกินคาดจะมากกว่าซึมเศร้าเซ็ง

ขอบคุณข้อมูลจากฟองสนาน จามรจันทร์

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team