ดูหนังออนไลน์
General

ฟรี!! ‘แท็กซี่-มอเตอร์ไซค์จิตอาสา’ รับส่งประชาชนร่วมงานพระราชพิธีฯ

กรมการขนส่งฯ จัด “รถแท็กซี่-มอเตอร์ไซค์จิตอาสา” วิ่งให้บริการฟรี!!! รับส่งประชาชนร่วมงานพระราชพิธีฯ วันที่ 5 พ.ค.

นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เดินทางเข้าร่วมในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กรมการขนส่งฯ ได้ประสานผู้ขับรถแท็กซี่และรถจักรยานยนต์จิตอาสาร่วมให้บริการ “ฟรี” ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 เพื่อรับ-ส่งประชาชนที่เดินทางเข้าร่วมในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยผู้ขับขี่ได้นำรถเข้ารับการตรวจสภาพและตรวจสอบความถูกต้องของอุปกรณ์ส่วนควบเพื่อความปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้ รถแท็กซี่และรถจักรยานยนต์จิตอาสาทั้งหมดจะวิ่งให้บริการระหว่างจุดจอดรถ 27 แห่งรอบกรุงเทพฯ และจุดจอดรถเฉพาะกิจขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) 6 จุด ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ จตุจักร, วงเวียนใหญ่, สนามศุภชลาศัย, สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ สายใต้ใหม่, สถานีรถไฟหัวลำโพง

ไปยังจุดจอดรับ-ส่งในพื้นที่การจัดงานกรุงเทพฯ ชั้นในที่ใกล้บริเวณพระราชพิธีบรมราชาภิเษกทั้ง 7 จุด ประกอบด้วยหน้าบ้านมนังคศิลา, บ้านพิษณุโลก, สนามม้านางเลิ้ง, ใต้สะพานพระราม 8, ใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า, สะพานพระพุทธยอดฟ้า และวัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร

สำหรับผู้ขับรถแท็กซี่และรถจักรยานยนต์จิตอาสาที่จะวิ่งให้บริการฟรีในวันดังกล่าว จะแต่งกายด้วยเสื้อสีเหลืองหรือชุดจิตอาสาทำความดี พร้อมติดสติ๊กเกอร์และบัตรสัญลักษณ์ตามแบบที่กรมการขนส่งฯ กำหนดเพื่อแสดงตนเป็นจิตอาสาให้บริการฟรี โดยรถแท็กซี่ให้ติดไว้ด้านหน้ากระจกรถ และบัตรคล้องคอสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์

นอกจากนี้ กรมการขนส่งฯ ได้ประสานผู้ประกอบการและสหกรณ์แท็กซี่ จำนวน 110 แห่ง จัดเตรียมรถแท็กซี่ให้เพียงพอกับการให้บริการรับ-ส่งประชาชนที่ต้องการเดินทางเข้าร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกตลอดระยะเวลาจัดงานระหว่างวันที่ 4 – 6 พฤษภาคม 2562

โดยกรมการขนส่งฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและคุมเข้มความปลอดภัยตรวจสอบการให้บริการรถโดยสารสาธารณะอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะจุดเชื่อมต่อการเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะทุกระบบ เช่น สถานีรถไฟ สถานีรถไฟฟ้า จุดจอดรถเพื่อเชื่อมต่อรถชัทเทิลบัส (Shuttle bus) ให้บริการฟรีของกระทรวงคมนาคมทุกจุด รวมถึงบริเวณโดยรอบพื้นที่การจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พร้อมจัดพนักงานประจำศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับการให้บริการสอบถามข้อมูลการเดินทางและรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท ปฏิบัติตามกฎหมาย ห้ามเอาเปรียบประชาชน ให้บริการประชาชนด้วยจิตบริการที่ดี มีคุณภาพ มีความเป็นธรรม กรณีประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม หรือถูกเอาเปรียบจากการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ แจ้ง 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

NOPPHAWHAN TECHASANEE