Horoscope

‘โหรดัง’ เปิดดวงเมืองรัตนโกสินทร์ ระวัง! ชายโสดสูงสองสี-หญิงกาลีพิการ

“โหรฟองสนาน จามรจันทร์” เปิดดวงเมืองรัตนโกสินทร์อายุครบ 237 ปี เตือนระวัง “ชายโสดสูงสองสี – หญิงกาลีพิการ” ก่อกวนเมือง

เฟซบุ๊ก “Fongsanan Chamornchan” ของ “โหรฟองสนาน จามรจันทร์” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เมืองอายุครบ 237 ปี – ระวังชายโสดสูงสองสี หญิงกาลีพิการ ทักษา ทักษาเดิมเมืองภูมิอาทิตย์ ทักษาจรเมืองอายุย่าง 238 ปีตกภูมิอังคาร ทักษาของเมืองรัตนโกสินทร์เป็นดังนี้

1.ทักษาเดิม เมืองรัตนโกสินทร์ถือกำเนิดวันอาทิตย์ -พระอาทิตย์เลข ๑ เริ่มเป็นบริวาร -เลข ๒ วันจันทร์เป็นอายุ-พระอังคาร ๓ เป็นเดช-พระพุธ ๔ เป็นศรี-พระเสาร์ ๗ เป็นมูละ-พฤหัสบดี ๕ เป็นอุตสาหะ-พระราหู ๘ เป็นมนตรีและเลข ๖ วันศุกร์ เป็นกาลกิณี (ดังรูป)

2. เมื่อเมืองกำเนิดแล้วทักษาจรหรือทักษาอนาคตของเมืองรัตนโกสินทร์ก็เปลี่ยนไปในแต่ละปีที่ครบรอบวันเกิดเมืองที่ 21 เมษายน

3.โดยครั้นวันที่ 21 เมษายน 2562 เวลาตั้งแต่ 06.54น.เป็นต้นไป อายุเมืองเต็ม 237 ย่างเข้า 238 ปี เมื่อไล่ส่วนประกอบที่หมุนเวียนแล้ว ทักษาจรของเมืองจะตกภูมิอังคาร ๓ เป็นบริวาร-พุธ ๔ เป็นอายุ-เสาร์ ๗ เป็นเดช-พฤหัสบดี ๕ เป็นศรี-ราหู ๘ เป็นมูละ-ศุกร์ ๖ เป็นอุตสาหะ-อาทิตย์ ๑ เป็นมนตรีและสุดท้ายพระจันทร์ ๒ เป็นกาลกิณี

ในบรรดาเหตุทั้งดี-ร้ายที่จะเกิดในเมืองตลอดเวลาแค่ทักษาจรเช่นนี้ก็พอจะบอกเค้าโครงใหญ่ๆในเมืองระหว่าง 21 เมษายน 2562 – 21 เมษายน 2563 บางส่วนดังนี้

3.1 ทักษาจรตกภูมิอังคาร หากเป็นของคน มีคำทำนายจากตำราลิลิตทักษาพยากรณ์นิพนธ์โดยเจ้าฟ้ากรมหลวงพิทักษมนตรี(จุ้ย) ต้นราชสกุลมนตรีกุล คือ..ในอาคเนย์ภุมมัง (ทักษาจรตกภูมิอังคาร) ติโรคังเคืองเข็ญ เป็นทั้งนอกในไซร้ ลุลาภได้ลูกเมีย ทรัพย์สูญเสียเงินทอง ศัตรูจองจัณฑ์ (ความหมายจากพจนานุกรมดุร้าย, หยาบช้า, เกรี้ยวกราด, ฉุน, ฉุนเฉียว)โทษ ชายโสดสูงสองสี หญิงกาลีพิการ ทรัพย์สินท่านอย่าให้กู้ เป็นศัตรูสู่ภายหลัง…

สรุปคือเมื่อเป็นทักษาจรของเมือง ผู้เขียนตีความจากลิลิตนี้คือในระยะหนึ่งปีนี้ด้านร้ายให้ระวังโรค-เรื่องลำบากต่างๆที่เกิดจากทั้งในเมืองเอง หรือมาจากที่อื่น(เป็นทั้งนอก-ใน) เสียเงินทอง เมืองมีศัตรูที่ดุร้าย, หยาบช้า, เกรี้ยวกราด, ประเภทชายโสดตัวสูงผิวสองสี หรือหญิงพิการหรือหญิงที่เข้าข่ายอัปมงคลของเมือง เงินทองของเมืองก็ต้องระวังในการปล่อยกู้หรือช่วยเหลือใคร เพราะจะกลับกลายเป็นศัตรูภายหลัง ส่วนเรื่องดีคือการแต่งงานที่น่าจะเป็นเรื่องโดดเด่นสำคัญ ไม่ใช่ระดับคนธรรมดาแต่งกัน

3.2 จับไปที่พระจันทร์ ๒ เป็นกาลกิณีจรในรอบปีนี้ระวังเรื่องร้ายจะเกิดกับประชาชนทั่วไป (ที่พระจันทร์เป็นตัวแทนอยู่)โดยอันตรายคาดว่าเป็นจากน้ำมากผสมดินเช่นน้ำท่วมโคลน-ดินถล่ม หรือมีประเด็นให้ประชาชนทั่วไปไม่สบายใจในเรื่องที่พระจันทร์เป็นตัวแทนอยู่เช่นความเป็นอยู่ ประมง น้ำ ประปา โครงการเกี่ยวกับน้ำขนาดใหญ่ ส่วนพืชก็เช่นข้าวโพด

3.3 พระจันทร์เป็นเรื่องเขตแดน-พื้นดินด้วย (ตัวแทนภพที่สี่ดวงเมือง) ขนาดแค่ใกล้ๆพระจันทร์จะเป็นกาลิกณีจรเท่านั้นผู้เขียนละอึ้งกับการที่หญิงกาลกิณีดวงเมือง (ตามข้อ2.1หญิงกาลีพิการ) พาสามีต่างชาติมาสร้างบ้านในทะเลจะสถาปนาเป็นรัฐอิสระ -หาความใส่เมืองบอกถูกไล่ล่า-จะขอลี้ภัย ทำให้ฝ่ายกิจการด้านทะเลของไทยคือทหารเรือ (พระจันทร์-กลาสี) ต้องแอคชั่น-คนไทยที่รักชาติฉุนขาดไปทั้งเมือง

กล่าวโดยสรุปข้อนี้คือให้ระวังชายโสดสูงสองสี-หญิงกาลีพิการ (บางคนก็กาย-บางคนก็ใจ) จะก่อกวนในเมืองต่อไปทั้งปี

3.4 ด้านดีคือสิ่งที่ผู้เขียนรอคอยมาตลอด และเรียกร้องคนไทยให้อดทนจากวันที่ 5 ตุลาคม 2561 มาถึงวันเกิดดวงเมืองที่ 21 เมษายน 2562 ให้ได้และเราก็จะมาถึงนี้แล้วคือวันที่พฤหัสบดีหัวหน้าเทวดาประจำเมืองพลิกทักษาจากมูละจร-ที่ดีเพียงกลางๆกลับเป็นศรีจรเพิ่มความดีให้สุดขีดพอที่จะคานอำนาจดาวร้ายที่กำลังทั้งตรึง-ระรานดวงเมืองได้มากขึ้นกว่าเดิม (กว่าที่เป็นมาตั้งแต่ต้นตุลาคม 2561)

3.5พฤหัสบดีศรีจรจับตาในเรื่องที่พฤหัสบดีเป็นตัวแทนอยู่ที่คงจะโดดเด่นด้านดีที่จะพัฒนาขึ้น เช่น กฎหมายการศึกษา-สาธารณสุข-ที่ตั้งของรัฐสภาใหม่-โครงการลงทุนขนาดใหญ่ที่ต้องตัดสินใจลงทุนร่วมเอกชนกับรัฐบาล-การซื้อขายหุ้นที่มักจะราคาสูง-ยางพาราฯลฯ

 

ขอบคุณภาพและข้อความจากเฟซบุ๊ค “Fongsanan Chamornchan”

Add Friend Follow
Siree Osiri
Siree Osiri OHO BANGKOK