ดูหนังออนไลน์
World News

ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิว บล็อกโซเชียลมีเดีย จับ 7 ผู้ต้องสงสัยเหตุระเบิดใหญ่ 8 จุด ยอดเหยื่อ 207

ศรีลังกาประกาศภาวะเคอร์ฟิวทั่วประเทศ มีผลในทันที หลังเกิดระเบิด 8 จุดในเวลาไล่เลี่ยกัน ที่มีเป้าหมายส่วนใหญ่อยู่ในกรุงโคลอมโบ เมืองหลวงของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 200 ราย และบาดเจ็บอีกมากกว่า 450 คน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นับถึงเวลาประมาณ 16.00 น ตามเวลาท้องถิ่น ตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่อย่างน้อย 207 ราย หลังจากที่เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีก 2 ครั้ง จากระลอกแรกที่เกิดขึ้นไล่ๆ กัน 6 จุด เป็นโบสถ์ 3 แห่ง และโรงแรมหรูอีก 3 แห่ง

นายรูวาน วิชีวัฒนะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมศรีลังกา เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นไว้ 7 คนแล้ว ทั้งตำรวจกำลังเร่งสอบสวนว่า ในการก่อเหตุครั้งนี้ มีปฏิบัติการระเบิดพลีชีพรวมอยู่ด้วยหรือไม่ หลังก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เหตุระเบิดที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่ง เกิดขึ้นจากมือระเบิดที่กำลังต่อแถวรอตักอาหารบุปเฟต์อยู่

รายงานข่าวยังอ้างแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ในรัฐบาลว่า หลังเกิดเหตุระเบิด ทางการได้สั่งบล็อกเครือโซเชียลมีเดีย และแอพพลิเคชันส่งข้อความจำนวนหนึ่ง รวมถึง เฟซบุ๊ก และวอทส์แอพ ไม่ให้ใช้งานได้ภายในประเทศ เพื่อป้องกันการส่งข้อมูลผิด และข่าวลือต่าง

 

Add Friend Follow
KANYAPORN PHUAKVISUTHI