ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กตู่’ เตือนอย่ามาอ้างเมาขาดสติ! ลั่นไม่มีใครบังคับให้ดื่ม

“บิ๊กตู่” ไม่พอใจ!! สถิติอุบัติเหตุสงกรานต์ปีนี้ ยันรัฐบาลทำทุกอย่างเต็มที่เเล้ว ลั่นอย่ามาอ้างเมาขาดสติ ชี้ไม่มีใครบังคับให้ดื่ม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงภาพรวมอุบัติเหตุเดินทางไป – กลับของประชาชาช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า ยังไม่พึงพอใจ ตราบใดยังมีการบาดเจ็บ สูญเสียชีวิต ซึ่งเเน่นอนไม่มีใครพอใจอยู่เเล้ว เพราะทุกคนคือกำลังสำคัญของประเทศเรา เป็นเรื่องน่าเสียใจที่มีการเสียชีวิต เเม้ตัวเลขจะลดน้อยลงกว่าที่ผ่านมาไม่มากก็ตาม ทั้งนี้ เราก็พยายามทำทุกมาตรการเเล้ว

นายกรัฐมนตรีกล่าวถึงในส่วนของการเรียกร้องให้เพิ่มมาตรการกฎหมายว่า รัฐบาลจะต้องพิจารณาให้รอบคอบว่า จะมีผลกระทบอะไรต่อส่วนอื่น ๆ บ้าง การเรียกร้องนั้น ขอให้ทุกคนสนใจในกฎหมายปกติให้มากขึ้น เช่น การสวมหมวกนิรภัย คาดเข็มขัดนิรภัย ขับรถโดยไม่ดื่มสุรา ซึ่งเห็นว่าอุบัติเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการดื่มสุรา เเละกฎหมายก็มีทุกตัว ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกของบุคคล ตรงนี้เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ในการทำให้ตัวเองเเละครอบครัวปลอดภัย รัฐบาลทำอย่างเต็มที่เเล้ว

สำหรับกรณีมีเหตุทะเลาะวิวาท ตีกันในโรงพยาบาลมากขึ้นนั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า มีเหตุการณ์เกิดขึ้นตลอด และมีกฎหมายจับกุมทุกครั้งก็ยังไม่เข็ดหลาบต้องใช้มาตรการกฎหมายปกติให้มากยิ่งขึ้น จึงขอให้คนไทยรู้จักผิดชอบชั่วดี รักชีวิตตัวเอง เเละรักชีวิตคนอื่นด้วย อย่าอ้างเรื่องขาดสติจากน้ำเมา เพราะทุกคนก็ดื่มกันเองทั้งสิ้น เรารู้ว่าไม่สามารถไปห้ามให้ดื่มเหล้าได้ทุกคน แต่ก็พยายามรณรงค์ทุกปี จิตสำนึกของทุกคนเป็นเรื่องสำคัญ

อย่างไรก็ตาม ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน รวมถึงจิตอาสา ที่ทำงานในช่วงสงกรานต์อย่างเข็มเเข็ง ซึ่งทุกคนเสียสละมาทุกปี ทหารตามเเนวชายเเดนก็ไม่ได้กลับบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้พักผ่อน ถ้าทุกคนจะโทษกฎหมาย โทษเจ้าหน้าที่มันก็ไม่ได้ ต้องดำเนินการ เข้มงวดในเรื่องกฎหมายอย่างเต็มที่

“ผมได้ไปพูดเตือนกับเจ้าหน้าที่ คนขับรถ ผู้ให้บริการทั้งหมดเเล้ว เเต่ก็ยังเหมือนเดิม จึงอยากฝากสื่อช่วยกันเตือนสติทุกคน สิ่งสำคัญที่สุดอีกเรื่องคือสุขภาพของผู้ขับรถ เจ้าหน้าที่ ผู้ประกอบการ ทุกครั้งที่มีวันหยุด เเทนที่ทุกคนจะมีความสุขกับต้องไปเสียใจทำศพกัน มันเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้น” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

Add Friend Follow
Siree Osiri
Siree Osiri OHO BANGKOK