ดูหนังออนไลน์
Politics

โฆษกคสช.ยันตร.ไม่ได้กลั่นแกล้งเรียก ‘ธนาธร’ รับทราบข้อกล่าวหา

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่นาย หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาว่า การดำเนินขั้นต้นของกระบวนการทางกฎหมาย  ทุกคนไม่ว่า จะบุคคลไหน กลุ่มใด พรรคใด หรือแม้แต่บุคคลของกลุ่มการเมืองต่างๆที่ผ่านมา มีหลายๆ คนก็มาเข้าสู่กระบวนการนี้ อย่างสง่าผ่าเผย มีทั้งสามารถหักล้างสู้ข้อกล่าวหาจนยกฟ้องไป หรือมีทั้งศาลสั่งว่าผิดและยอมรับกันไป เชื่อว่ากระบวนยุติธรรมเป็นช่องทางปกติที่มีในสังคมเราไม่ใช่กระบวนการที่น่ากังวล ทางกลับกันจะเป็นกลไกที่ใช้พิสูจน์ตัวเองได้อย่างดี เพราะถ้าสังคมใช้กลไกตัวเองเป็นคนตัดสินมันคงไม่สง่างามในเชิงสาธารณะ

“ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ นักการเมือง หัวหน้าพรรคการเมือง หรือว่าที่นักการเมืองก็แล้วแต่ มีหลายคนก็กำลังต่อสู้แก้ต่างเพื่อพิสูจน์ตัวเอง เรื่องคดีความต่างๆ อยู่เหมือนกัน ไม่ใช่มีเฉพาะนายธนาธร คนเดียว แต่อยู่ที่การแสดงออกต่อสาธารณะที่แต่ละบุคคลอาจแตกต่างกัน” พ.อ.วินธัย กล่าว

ส่วนกรณีที่เคยมีกล่าวถึงว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นอาจเป็นกลไกที่ไม่ปกติจาก คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เชื่อว่าการอยากจะพูด หรือกล่าวอะไรนั้นคงเป็นสิทธิ์ แต่อยู่ที่ว่าคนทั่วไปจะเชื่อหรือไม่ คงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ส่วนตัวของนายธนาธร ค่อนข้างมีทัศนคติที่เป็นลบกับ คสช.เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ตรงนี้เข้าใจได้

แม้ว่านายธนาธร เป็นบุคคลทางการเมือง ซึ่งมีผู้คนสนับสนุนอยู่จำนวนมากนั้น  เชื่อว่าพลังสนับสนุนเหล่านั้นโดยเฉพาะของคนรุ่นใหม่จะเป็นไปในลักษณะที่สร้างสรรค์ สามารถประมวลแยกแยะเรื่องราวต่างๆได้ดี คิดอ่านทุกเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ โดยเฉพาะเรื่องที่สุ่มเสี่ยงกับแง่มุมกฎหมาย

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight