Entertainment

เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามี แพท ณปภา โพสต์เล่าชีวิต รับมือกับเหตุการณ์ที่ต้องติดคุกอย่างไร

นับตั้งแต่เมื่อวันที่ วันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้เป็นเวลาเกือบ 7 เดือนแล้วที่ เบนซ์ เรซซิ่ง อดีตสามีของดาราสาว แพท ณปภา ได้ประกันตัวคดีฟอกเงินยาเสพติด ก่อนได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากเรือนจำคลองเปรม

ล่าสุดวันนี้ (1 เม.ย.) เบนซ์ เรซซิ่ง ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กสาวนตัวเล่าชีวิตไม่คิดว่าวันนึงจะต้องมาใช้บริการศาลอาญารัชดาที่เคยขับรถผ่านอยู่เป็นประจำ ก่อนถูกตัดสินจำคุก และวิธีรับมือเมื่อเจ้าตัวต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ

“เรื่องราวที่ผมกำลังจะเล่าให้ฟังต่อไปนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับพฤติการณ์แห่งคดี เพียงอยากจะตีแผ่ประสบการณ์เรื่องราวชีวิตอีกด้านมุมหนึ่งหลังกำแพงสูงที่รายล้อมไปด้วยรั้วลวดหนามหรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “คุก” ที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน ซึ่งถ้าเลือกได้ก็คงไม่มีใครอยากที่จะก้าวเข้าไป แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วเราจะรับมือกับมันอย่างไร เดี๋ยวผมจะมาเล่าให้ฟัง อย่าดราม่ากันนะ 🧐

EP.1.1 ณ.ใต้ถุนศาลอาญารัชดา ของวันจันทร์ที่ ๒๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ เวลาเย็นๆ เจ้าหน้าที่กำลังพาเดินไปพบทนายความที่กำลังนั่งรออยู่ในห้องด้านนอก เดินผ่านกรงขังต่างๆ ที่เรียงรายกันอยู่ใต้ถุนศาลที่มีทั้งผู้ต้องขังใหม่ที่แต่ละคนอยู่ในสภาพอ่อนล้าหัวฟูเหมือนอดหลับอดนอนมาหลายคืน และผู้ต้องขังเก่า คือพวกนักโทษหัวเกรียนตัวลาย พร้อมเสียงโซ่ตรวนที่คล้องอยู่กับข้อเท้ากระทบกันดังเซ็งแซ่ ซึ่งต่อไปนี้ผมจะใช้คำว่า “ผู้ต้องขัง” แทนคำว่า “นักโทษ” เพื่อเป็นการให้เกียรตินะครับ 😉

“คุก” คืออะไรครับ ? ผมเชื่อว่าทุกคนต้องรู้จัก แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้เข้าไปสัมผัส แค่ชื่อมันก็ไม่เป็นมงคลเอาซะเลย ไม่อยากที่จะก้าวเข้าไปอยู่ละ แถมมันยังดูน่ากลัวและไกลตัวเอาซะมากๆ ใครจะคิดว่าวันนึงจะต้องมานั่งขึ้นโรงขึ้นศาล ทั้งๆ ที่ศาลอาญารัชดาก็อยู่ใกล้ๆ บ้านนี่เอง ขับรถผ่านเป็นร้อยครั้งพันครั้งแต่ก็ไม่คิดว่าวันนึงจะต้องมาใช้บริการ แต่อย่างว่านะครับชีวิตไม่มีอะไรแน่นอน จงใช้ชีวิตอยู่อย่างมีสติ ก็คือการตั้งอยู่ในความไม่ประมาท.. 😷

ย้อนกลับไปคืนก่อนหน้านี้ 2 อาทิตย์ ผมนอนเสิร์ช Google หาข้อมูลอ่านบทความต่างๆ ที่เกี่ยวกับชีวิตในคุก ถึงความเป็นอยู่ ไม่ว่าจะการกิน/การนอน/การเข้าห้องน้ำ/กิจวัตรประจำวัน/ญาติเข้าเยี่ยมได้กี่คน ถึงขนาดว่าช่วงนั้นลองฝึกกินข้าวภายในเวลา 5 นาที และรูดบัตรสั่งซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ามาออกกำลังเพื่อฟิตร่างกายจากเวป Lazada แบบผ่อน 0% 6 เดือน โดยไม่ได้บอกใคร ซึ่งตอนนี้กลายเป็นราวตากผ้าไปเรียบร้อยล่ะ 😆”

ขอบคุณ : Akarakit Worarojcharoendet

Add Friend Follow
Saranya Sawangjai