ดูหนังออนไลน์
General

รับสงกรานต์! ‘ทางหลวง’ สั่ง ‘เคลียร์ถนน-เปิดห้องน้ำ’ บริการประชาชน

กรมทางหลวงเตรียมรับ “เทศกาลสงกรานต์” สั่งเคลียร์ความปลอดภัยบนถนน เปิดห้องน้ำบนทางหลักให้ประชาชนให้บริการ

นายอภิสิทธิ์ พรหมเสน รองอธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) ในฐานะประธานกรรมการศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก กรมทางหลวงจึงได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับการเดินทางและอำนวยความสะดวกปลอดภัยให้กับประชาชน

โดยระหว่างวันที่ 18 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ถึงวันที่ 3 เมษายน 2562 กรมทางหลวงสั่งการให้สำนักงานทางหลวง 18 แห่งและแขวงทางหลวง 104 แห่งทั่วประเทศ ดำเนินการซ่อมหลุมบ่อบนผิวทาง ทำความสะอาดอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย เช่น เครื่องหมายนำทาง ตลอดจนแก้ไขจุดเสี่ยงจุดอันตรายและจัดทำป้ายแนะนำทางเลี่ยง เพื่อแบ่งเบาจราจรในเส้นทางหลัก

นอกจากนี้ยังสั่งการให้สำนักทางหลวง แขวงทางหลวง และหมวดทางหลวงที่อยู่ริมทางหลวงเปิดบริการห้องน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะเส้นทางสายหลักและเส้นทางท่องเที่ยวจะเน้นเป็นพิเศษ พร้อมมีป้ายแนะนำ รวมถึงการคืนพื้นผิวจราจรโครงการก่อสร้าง การวางแผนเตรียมพร้อมในการเปิดช่องจราจรพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางอีกด้วย

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้ใช้ทาง“ขับรถช้า เปิดไฟหน้า คาดเข็มขัด” มอเตอร์ไซด์เปิดไฟใส่หมวกกันน็อก และขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ คำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

Add Friend Follow
NOPPHAWHAN TECHASANEE