ดูหนังออนไลน์
Economics

จองตั๋วแน่นเอี๊ยด! การรถไฟฯจัดรถขบวนพิเศษรับผู้โดยสารช่วงสงกรานต์

จองตั๋วแน่นเอี๊ยด!! “การรถไฟฯ” จัดขบวนรถพิเศษรับผู้โดยสารช่วงสงกรานต์เพิ่มอีก 1.2 แสนคน มั่นใจไม่มีใครตกค้าง

นายวรวุฒิ  มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน ในฐานะรักษาการผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยว่า ตามที่การรถไฟฯ เปิดให้จองตั๋วโดยสารรถไฟล่วงหน้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2562 แก่ผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางด้วยรถไฟล่วงหน้าสูงสุดได้ถึง 90 วัน และปัจจุบันได้มีการจองตั๋วล่วงหน้าจนเต็มหมดทุกชั้นทุกขบวนแล้ว แต่ก็ยังพบว่ามีผู้โดยสารจำนวนมากที่ต้องการเดินทางโดยรถไฟในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ล่าสุดการรถไฟฯ จึงได้มีการเพิ่มมาตรการอำนวยความสะดวก ด้วยการเปิดเดินขบวนรถพิเศษ รถนั่งชั้น 3 ไป – กลับ อีก 15 ขบวน ในเส้นทางสายเหนือและสายะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) เที่ยวไปเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 11-13 เมษายน 2562 และเที่ยวกลับในวันที่ 15 – 16 เมษายน 2562

นอกจากนี้ ยังได้นำรถนั่ง/นอนปรับอากาศชั้น 2, รถนั่ง/นอนพัดลม ชั้น2, รถนั่งชั้น 2 และรถชั้น 3 มาพ่วงเพิ่มเติมกับขบวนรถประจำในเส้นทางสายเหนือ สายอีสาน และสายใต้ที่ถูกจองเต็มไปแล้ว เพื่อให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้น ในช่วงระหว่างวันที่ 11 เมษายน 2562 – 17 เมษายน 2562

“การรถไฟฯ จะเริ่มเปิดให้ประชาชนที่มีความต้องการเดินทาง ในขบวนรถที่เปิดเดินพิเศษ และตู้รถโดยสารที่นำมาพ่วงเพิ่มในขบวนรถปกติ สามารถจองตั๋วได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป โดยการรถไฟฯ ประเมินว่ามาตรการนี้จะสามารถรองรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพิ่มอีกประมาณ 8,000 คนต่อวัน หรือรองรับการเดินทางของผู้โดยสารรวมทั้งหมดได้ไม่ต่ำกว่า 124,000 คน ซึ่งเพียงพอต่อการเดินทางและไม่เกิดผู้โดยสารตกค้างแน่นอน” นายวรวุฒิกล่าว

ขณะเดียวกันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ การรถไฟแห่งประเทศไทยขอแจ้งงดเดินขบวนรถนำเที่ยว กรุงเทพ – สวนสนประดิพัทธ์ กรุงเทพ – น้ำตกไทรโยค ในวันที่ 12 – 16 เมษายน  2562 ซึ่งเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

Add Friend Follow
NOPPHAWHAN TECHASANEE