ดูหนังออนไลน์
Entertainment

นักร้องดัง ซัด พรรคอนาคตใหม่ หนักแผ่นดิน! แฉหลักฐานอันตรายต่อความมั่นคงชาติ

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา นักร้องชื่อดัง อุ๊ หฤทัย ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นทางการเมือง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อว่า หฤทัย ม่วงบุญศรี โดยตั้งคำถามถึง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หลังจากที่เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา นายธนาธร แถลงยืนยันว่าตัวเองพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี แต่พรรคอนาคตใหม่จะไม่เสนอชื่อธนาธรเป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อไม่ให้ขัดกับหลักการประชาธิปไตย

โดยโพตส์ของ อุ๊ หฤทัย ระบุว่า “ธนาธร พร้อมเป็นนายกฯจริงๆใช่ไหมอะ คุณพร้อมจะสนับสนุน พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ใช่ไหมคะ? หรือคุณคิดแบบเลขาธิการพรรค? ตอบได้จะดี”

และ “อยากให้อนาคตใหม่รักสถาบันหลักของชาติ เพราะประวัติศาสตร์เรา ไม่ใช่ฝรั่งเศสพวกมึงอย่ามั่ว”

ต่อมา อุ๊ หฤทัย ได้มีการโพสต์ภาพข้อความของ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ลงบนเฟซบุ๊กซึ่งเกี่ยวข้องกับประเด็นข้างต้น ระบุว่า “ยอมรับเลยว่า ช่วงหลังไม่ค่อยสนใจข่าวการเมืองมากนัก แต่เมื่อ2วันก่อนเดินเข้าไปในห้องนอนคุณพ่อ เห็นคุณพ่อดูข่าวการเมือง ได้เห็นนายปิยบุตร แสงกนกกุล บรรยายแนวความคิดที่รุนแรงเกี่ยวกับสถาบันหลักของชาติอุ๊ตกใจมาก และคิดว่า การวิพากษ์ที่บิดเบือนรุนแรงนี้ เป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติเป็นอย่างมาก อุ๊อยากให้สังคมมีความกระตือรือร้น จับตามอง แนวความคิดที่เป็นภัยต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อย่ากลัวที่จะต่อสู้กับไอ้คนเนรคุณต่อประเทศชาติ โพสต์นี้มันก็บอกอยู่แล้วว่ารังเกียจประเทศชาติตัวเองมากขนาดไหน ดีแล้ว จะได้รู้กัน หมายเหตุ ถ้ามึงรังเกียจประเทศไทยขนาดนี้มึงอย่าอยู่เลย หนักแผ่นดิน” โดยชาวเน็ตบางส่วนได้ออกมาโต้ว่าภาพดังกล่าวเป็นภาพปลอมที่ถูกจัดทำขึ้น

ก่อนที่ล่าสุด อุ๊ หฤทัย ได้โพสต์คลิปจากช่องยูทูบชื่อว่า ขอลุงก่อน ลุงแก่แล้ว ระบุว่า “อ ปิยบุตร เสวนา ม 112 17 2 2013” ความยาว 51.20 นาที  โดยนักร้องชื่อดัง ระบุข้อความในโพสต์ด้วยว่า “ขอใช้คลิป​นี้ สวนกลับพวกที่เข้ามาด่านะ ข้อเท็จจริง​คือ พระมหากษัตริย์ไทยทรงมอบระบอบประชาธิปไตย​ให้ปวงชนชาวไทย ไม่ใช่ระบอบประชาธิปไตย​อนุญาต​ให้มีระบอบกษัตริย์​ นั้นมันตำราเรียน​ของฝรั่งเศส​คือ นโปเลียนแห่งประเทศ​ฝรั่งเศส​ ประเด็น​คือ พวกมึงอยากแก้มาตรา​112 เพื่อ​อะไร​วะ? เพื่อ​เสรี​ภาพ? ฟังดูดี​แต่มันคือการทำลายความมั่นคง​ของชาติ​ รัฐธรรมนูญ​เค้าก็ระบุไว้ชัดเจน มาตรา112 เพื่อปกป้องเกียรติ​ยศ​ของสถาบั​นกษัตริย์​ กู​โดนด่าไม่เป็นไร​หรอก เพราะว่า​มันเป็​นหน้าที่ของคนในชาติ​ที่ต้องต่อสู้​กับนโยบาย​ที่เป็​นอันตราย​ต่อความมั่นคง ดูซะแล้วพิจารณา​วาทะกรรม​ที่มันพูด”

ทั้งนี้ในเวลาต่อมานักร้องดัง อุ๊ หฤทัย ก็ได้มีการลบโพสต์ดังกล่าวออกไปหมดแล้ว

 

Saranya Sawangjai