ดูหนังออนไลน์
Politics

เฮ!! ครม.ไฟเขียวฟรีค่าผ่านทาง ‘มอเตอร์เวย์’ 10 – 18 เม.ย.

เฮ!! ครม.ไฟเขียวฟรีค่าธรรมเนียมมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 และ 9 ช่วงสงกรานต์ ตั้งแต่ 10 – 18 เม.ย. 62

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนต์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ภายในระยะเวลาที่กำหนด พ.ศ. …. ซึ่งเป็นการยกเว้นค่าธรรมเนียมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่เวลา 00.01 นาฬิกา ของวันที่ 10 เมษายน 2562 ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 18 เมษายน 2562

เนื่องจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 มีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา เป็นผลทำให้การจราจรติดขัดในทุกสายทางที่ออก – เข้า กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ดังนั้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชนเวลาดังกล่าว ทำให้การจราจรคล่องตัวและเป็นการลดการใช้พลังงานของประเทศ กระทรวงคมนาคมจึงเสนอ ครม. ให้พิจารณาอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงยกเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมผ่านทางบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (สายกรุงเทพมหานคร – บ้านฉาง ตอนกรุงเทพมหานคร – เมืองพัทยา รวมทางแยกไปบรรจบทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 34 (บางวัว) ทางแยกเข้าชลบุรี ทางแยกเข้าท่าเรือแหลมฉบัง และทางแยกเข้าพัทยา และบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 สายวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก) ตอนบางปะอิน – บางพลี

The Bangkok Insight Editorial Team