ดูหนังออนไลน์
Economics

เตรียมขายสลากการกุศลวงเงินเฉียด 7 พันล้าน เริ่ม 2 พ.ค.‬นี้

“สำนักงานสลากฯ” เตรียมขายสลากการกุศล 13 โครงการ วงเงิน 6,960 ล้านบาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่งวดวันที่ ‪2 พ.ค.‬นี้ เป็นต้นไป

พ.ต.อ.บุญส่ง จันทรีศรี ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า สำนักงานสลากฯ ยังได้ดำเนินการตามมติ ครม. ออกสลากการกุศลให้กับหน่วยงานต่างๆ อาทิ โรงพยาบาล สถาบันการศึกษา รวม 13 โครงการ วงเงิน 6,960 ล้านบาท จำนวน 35 งวดๆละ 11 ล้านฉบับ เริ่มจำหน่ายตั้งแต่งวดวันที่ ‪2 พฤษภาคม‬นี้ เป็นต้นไป จนถึงงวดวันที่ ‪1 ตตุลาคม‬ 2563 โดยรูปแบบสลากการกุศลที่พิมพ์ออกจำหน่ายนี้ มีราคาเดียวกับสลากกินแบ่งรัฐบาลใบละ 80 บาท และการตรวจผลรางวัลลักษณะเดียวกัน โดย เปิดจำหน่ายในระบบซื้อจองล่วงหน้า ผ่านระบบของธนาคารกรุงไทยเท่านั้นโดยงวดแรก จะเปิดให้ทำรายการจอง‪ในวันที่ 5 เมษายน ‬2562

สำหรับการจัดทำสลากการกุศลฯ รอบนี้ไม่ได้มีการพิมพ์เพิ่มและเพดานการพิมพ์ยังอยู่ที่งวดละ 90 ล้านฉบับเหมือนเดิม เพียงแต่จะมีการปรับลดการพิมพ์สลากฯปกติเหลืองวดละ 79 ล้านฉบับ และเพิ่มสลากการกุศลไปอีก 11 ล้านฉบับแทน โดยผู้ซื้อจองจะได้รับสลากฯแบบพิมพ์คละเลข และสลากชุด 2 ใบ ผสมกันทั้งสลากฯปกติ และสลากกุศล โดยจำหน่ายได้ตามปกติ ส่วนนักเสี่ยงโชคก็ยังซื้อและขึ้นรางวัลได้เท่าเดิม ยกเว้นถ้าถูกรางวัลสลากการกุศล จะต้องเสียภาษีหัก ณ ที่จ่าย 1%

อย่างไรก็ตาม ขอเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพที่แอบอ้างว่าสามารถจัดสรรโควตาสลากการกุศลโดยเรียกร้องเงินจำนวนมากเป็นการแลกเปลี่ยนได้ เพราะสำนักงานไม่ได้มีการจัดสรรเพิ่มในส่วนของโควตาแต่อย่างใด และยังใช้ระบบจองซื้อผ่านธนาคารกรุงไทยเหมือนเดิม หากใครพบเบาะแสการหลอกลวงสามารถแจ้งมาที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ตลอด 24 ชั่วโมง

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team