ดูหนังออนไลน์
Business

ไม่เป็นธรรม! ‘ดวงฤทธิ์’ จ่อยื่นศาลปกครองอุทธรณ์ ‘เทอร์มินอล 2’

“ดวงฤทธิ์” ชี้มติบอร์ด ทอท. สั่งล้มประกวดแบบ “เทอร์มินอล 2” ไม่เป็นธรรม เตรียมยื่นอุทรณ์ต่อศาลปกครองสัปดาห์นี้

จากกรณีที่คณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. มีมติให้ยกเลิกผลการประกวดแบบอาคารผู้โดยสารแห่งที่ 2 ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (Terminal 2 concourse A Annex) ในสนามบินสุวรรณภูมิที่มีกลุ่มนิติบุคคลร่วมทำงานดีบีเอแอลพี-นิเคนเซกเก (กลุ่มดวงฤทธิ์ บุนนาค) เป็นผู้ชนะด้วยวงเงิน วงเงิน 329 ล้านบาท เนื่องจากการออกแบบเทอร์มินอล 2 มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะในเรื่องของรูปแบบการใช้งาน จึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนการออกแบบใหม่ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้งานนั้น

ผลงานออกแบบเทอร์มินอล 2 ของกลุ่มดวงฤทธิ์ บุนนาค

นายดวงฤทธิ์ บุนนาค ในฐานะแกนนำนิติบุคคลร่วมทำงานดีบีเอแอลพี-นิเคนเซกเก เปิดเผยว่า ทางกลุ่มฯ เห็นว่ามติดังกล่าวไม่เป็นธรรม เนื่องจากทางกลุ่มฯ แถลงอย่างชัดเจนแล้วว่า พร้อมแก้ไขแบบเทอร์มินอล 2 ให้เป็นไปตามความต้องการของ ทอท. และผู้ใช้งาน อย่างน้อย ทอท. จึงควรมาเจรจาหรือพูดคุยกับทางกลุ่มฯ ก่อน

แต่ที่ผ่านมา ทอท. ก็ไม่เคยมาเจรจากับทางกลุ่มฯ เลย ดังนั้น ทางกลุ่มฯ จึงอยู่ระหว่างหารือกับทนาย เพื่อยื่นอุทรณ์มติดังกล่าวต่อศาลปกครอง โดยคาดว่าจะยื่นอุทรณ์ได้ภายในสัปดาห์นี้ จากนั้นจะรอคำสั่งศาลฯ จึงกำหนดท่าทีต่อไป

“บอร์ด ทอท. ตัดสินใจยกเลิกเลย ซึ่งไม่เป็นธรรม ไม่ได้มาเจรจาหรือพูดคุยเลย เราจึงจะยื่นอุทรณ์มติดังกล่าว โดยตามกฎหมายจะต้องยื่นอุทรณ์ภายใน 30 วันหลังจากมีมติแล้ว” นายดวงฤทธิ์กล่าว

ดวงฤทธิ์ บุนนาค

NOPPHAWHAN TECHASANEE