ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กป้อม’ ไม่กังวล!! หลังศาลสั่งยุบพรรค ‘ไทยรักษาชาติ’

“บิ๊กป้อม” ไม่กังวล!! หลังศาลรธน.วินิจฉัยยุบพรรค “ไทยรักษาชาติ” เชื่อปมทัพภาค 1 ขึ้นป้าย “เสรีพิศุทธ์” ไม่มีนัยยะกับ “ผบ.ทบ.”

ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะกรรมการมรดกโลก ถึงความเคลื่อนไหวภายหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่า ยังไม่มีสิ่งผิดปกติอะไร และไม่มีความกังวลใดๆว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นจนทำให้การเลือกตั้งมีปัญหาหรือกังวล

ภาพจาก โฆษกกระทรวงกลาโหม

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่ป้ายโฆษณาจอแอลอีดี ภายใน กองทัพภาคที่ 1 ได้นำภาพพร้อมข้อความของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ที่เคยให้สัมภาษณ์รายการโทรทัศน์ เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2556 ระบุถึงสาเหตุที่ได้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ​ จากการปฏิวัติ จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ถึงกับหัวเราะ พร้อมกล่าวปฏิเสธว่า ไม่มีหรอก เมื่อถามย้ำว่า แต่ขณะนี้มีกระแสข่าวว่าการเลือกตั้งอาจจะไม่เกิดขึ้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่จริงหรอก ยืนยันว่าสถานการณ์วันนี้ไม่มีอะไรน่าวิตกกังวล การเลือกตั้งก็ยังคงมีต่อไป ไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้น

เมื่อถามว่า ในส่วนของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีนัยยะปัญหาอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธว่า ไม่มี

ถามว่า​ ทางการข่าวได้มีการติดตามความเคลื่อนไหวของมวลชนที่สนับสนุนพรรคไทยรักษาชาติหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีการเคลื่อนไหว เพราะเขารู้อยู่แล้ว ส่วนตัวไม่มีความกังวลอะไร

เมื่อถามว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งเป็นห่วงสถานการณ์รุนแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไรเรียบร้อยดี รวมถึงในทุกๆพื้นที่ก็มีความปลอดภัย

เมื่อถามอีกว่า เหลือเวลาอีก 2 สัปดาห์ถึงวันเลือกตั้งเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ที่จะพื้นที่ไปปฏิบัติงานหรือไม่ โดยเฉพาะเมื่อพบกับนักการเมือง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปห่วงทำไม ไม่เป็นอะไรหรอก เจ้าหน้าที่เขาก็อดทนกันอยู่แล้ว

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team