Sport

กกท.เปิดบูธ ‘สปอร์ตทัวริซึ่ม’ เบอร์ลิน นำมวยไทยโชว์ โปรโมทกีฬา-ท่องเที่ยว

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นำทีมผู้บริหารของการกีฬาและการท่องเที่ยว พร้อมเจ้าหน้าที่จากเมืองไทย ร่วมเปิดบูธโชว์นิทรรศการของเมืองไทย ในงานมหกรรมส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวที่ใหญ่ และสำคัญที่สุดของโลก “อินเตอร์เนชั่นแนล ทูริสมุส เบอร์เซ่ เบอร์ลิน 2019” ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ระหว่าง 6 -10 มี.ค. 2562 โดยล่าสุดเมื่อช่วงดึกวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย เป็นวันแรกที่มีการเปิดจัดแสดงบูธนิทรรศการจากประเทศอย่างเป็นทางการ

ภาพจาก : กองประชาสัมพันธ์ กกท. @prsatfanpage

“บิ๊กก้อง” เปิดเผยว่าหลังเดินทางร่วมโปรโมทว่า กกท.ได้มาร่วมเปิดบูธ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” ในงานมหกรรมส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวที่ใหญ่และสำคัญที่สุดของโลก “อินเตอร์เนชั่นแนล ทูริสมุส เบอร์เซ่ เบอร์ลิน 2019” ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ซึ่งปีนี้มีประเทศต่างๆ จากทั่วโลกเข้าร่วมงานกว่า 180 ประเทศ ซึ่งกกท. ได้ร่วมเปิดบูธ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” เพื่อประชาสัมพันธ์กีฬาเชิงท่องเที่ยวให้ชาวต่างชาติได้รับทราบ ตามนโยบายของการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ต้องการให้งานกีฬากับท่องเที่ยวสนับสนุนซึ่งกันและกันเพื่อกระตุ้นทั้งการกีฬาและการท่องเที่ยวของประเทศไทยไปพร้อมกัน

ผู้ว่าการกกท. กล่าวว่า กกท.ได้เตรียมข้อมูลอีเวนท์กีฬาระดับนานาชาติ ที่มีจัดแข่งในเมืองไทยในปี 2562-2563 มาประชาสัมพันธ์ในงานนี้ด้วย ได้แก่ รายการอีเว้นท์เวิลด์คลาส และรายการกีฬาที่มีในประเทศ โดยกิจกรรมกีฬาที่จะนำเสนอเพื่อโปรโมทการท่องเที่ยวของไทย ได้แก่ การแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์คัพในเดือน ธ.ค. รวมถึงอีเว้นท์ใหญ่ระดับโลกอย่างรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ที่ไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค. 2562 ขณะเดียวกันจะสอดแทรกในเรื่องของอาหารวัฒนธรรมท้องถิ่นของแต่ละภาคสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วประเทศเพื่อช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ ไทยในตัวอีกด้วย

ภาพจาก : กองประชาสัมพันธ์ กกท. @prsatfanpage

นอกจากนี้บูธ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” ของไทยยังจะนำเสนอ อีเว้นท์กีฬาที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจ อาทิ ภูเก็ตธอน อเมซิ่งมาราธอน, ขอนแก่นมาราธอน นอกจากนี้ยังมี การโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ให้ต่างชาติได้เห็นศิลปะแม่ไม้มวยไทย พร้อมกันนี้ยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีเสด็จทรงเยี่ยมชมบูธ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” โดยมีคณะผู้บริหาร กกท.ร่วมรับเสด็จ

ดร.ก้องศักด ยังกล่าวต่ออีกว่า ภายในงานนี้ บูธนิทรรศการจากเมืองไทย ค่อนข้างได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติที่สนใจมวยไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งคาดหวังว่าการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์กิจกรรมกีฬาที่จัดขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้ จะสามารถใช้กีฬาในการเปิดตลาดดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เป็นวัยรุ่นเดินทางมาท่องเที่ยวและเล่นกีฬาในเมืองไทยเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม อันจะเป็นการช่วยส่งเสริมนโยบายของรัฐบาลได้เป็นอย่างดี”

Add Friend Follow
Surachet Srisomwongse