ดูหนังออนไลน์
Lifestyle

‘เมแกน มาร์เคิล’ เจ้าหญิงใหม่แห่งอังกฤษ

ครั้งหนึ่ง “เมแกน มาร์เคิล” หรือชื่อเต็มๆ ว่า “เรเชล เมแกน มาร์เคิล” ต้องต่อสู้เพื่อชิงบทบาทต่างๆ มาเป็นของเธอ แต่ในวันนี้ นักแสดงสาวชาวอเมริกัน ได้เป็นเจ้าของบทบาทที่ยิ่งใหญ่สุดในชีวิตของเธอแล้ว จากการที่เธอกำลังจะเข้าพิธีสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี แห่งอังกฤษ ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ และกลายเป็นสมาชิกใหม่แห่งราชวงศ์อังกฤษ

เมแกน มาร์เคิล เจ้าหญิงใหม่แห่งอังกฤษ

ในวัย 36 ปี เมแกนประสบความสำเร็จในอาชีพการงานที่เธอฟันฝ่ามาด้วยตัวเอง และแทบจะไม่มีใครสงสัยเลยว่า ดารานักแสดงซีรีส์ และนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิมนุษยชนรายนี้ จะพร้อมรับบทบาทการเป็นสมาชิกหนึ่งในราชวงศ์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลกหรือไม่

แม้เมแกนจะสร้างชื่อเสียงของเธอขึ้นมา จากการรับบทเป็น เรเชล เซน ในซีรีส์เรื่อง “คู่หูทนายป่วน” (Suits) และจากบทเอมี เจสซัป ในซีรีส์เรื่อง ฟรินจ์ (Fringe) แต่เธอก็เป็นที่รู้จักกันอย่างดีนอกแวดวงการแสดงด้วย

เธอได้ทำงานร่วมกับองค์กรเพื่อสตรีแห่งสหประชาชาติ เพื่อรณรงค์สิทธิให้กับผู้หญิง และเป็นทูตให้กับเวิล์ด วิชัน แคนาดา องค์กรการกุศลด้วย ทั้งยังเป็นบล็อกเกอร์ที่ไม่ระบุตัวตนที่อยู่เบื้องหลัง The Working Actress ที่บอกเล่าเรื่องราวของการดิ้นรนต่อสู้กับการมีส่วนร่วมในแวดวงฮอลลีวูด

เมแกน มาร์เคิล เจ้าหญิงใหม่แห่งอังกฤษ

แอนดรูว์ มอร์ตัน ผู้เขียนชีวประวัติของมอร์แกน เล่าว่า เธอเป็นผู้หญิงที่มีความมุ่งมั่น และกระตือรือร้นอย่างมาก ทั้งยังต้องการที่จะมอบสิ่งดีๆ คืนกลับให้สังคม

“เมแกนเป็นผู้หญิงฉลาด เธอรู้ว่าเธอกำลังทำอะไรอยู่”

เมแกนเกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2524 และเติบโตขึ้นมาในนครลอสแอนเจลิส เธอเล่าถึงบิดามารดาว่า

“พ่อของฉันเป็นคนอเมริกันผิวขาว ส่วนแม่เป็นแอฟริกัน-อเมริกัน ฉันยอมรับ และพูดว่าฉันคือใคร มาจากไหน เพื่อแสดงตัวว่าฉันเป็นผู้หญิงเลือดผสมที่เข้มแข็งและมั่นใจ”

โดเรีย แรกแลนด์ มารดาของเธอสืบเชื้อสายมาจากทาสแอฟริกันในรัฐจอร์เจีย ส่วนโธมัส มาร์เคิล บิดา มีเชื้อสายอังกฤษ ดัตช์ และไอริช และยังมีต้นตระกูลที่สืบเชื้อสายมาจากพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 3 แห่งอังกฤษ ขณะที่นักศึกษาด้านการสืบวงศ์ตระกูล ระบุว่า บรรพบุรษฝั่งบิดาของเธอสามารถสืบเชื้อสายไปได้ถึงกษัตริย์โรเบิร์ตที่ 1 แห่งสกอตแลนด์ ซึ่งเคยครองบัลลังก์ระหว่างปีพ.ศ.1849- 1872

เธอเคยผ่านการสมรสมาแล้วกับเทรเวอร์ เองเกลสัน นักแสดง เมื่อปี 2554 ก่อนจะหย่าขาดจากกันในอีก 2 ปีต่อมา

เมแกน มาร์เคิล เจ้าหญิงใหม่แห่งอังกฤษ

เมแกนได้พบกับเจ้าชายแฮร์รี ในเดือนกรกฎาคม 2559 ขณะที่เธอเดินทางมายังกรุงลอนดอน โดยที่เพื่อนของทั้งคู่เป็นคนจัดการนัดหมายให้มาเจอกัน และความรักของทั้งคู่ก็ผลิบานอย่างรวดเร็ว ระหว่างการเดินทางไปท่องเที่ยวที่บอสวานา

หลังจากที่ได้มีการประกาศการหมั้นหมายกับเจ้าชายแฮร์รีออกไปเมื่อเดือนพฤษจิกายน 2560 เมแกนก็ได้เริ่มออกงานเคียงข้างเจ้าชายแฮร์รี ทายาทลำดับ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษมาโดยตลอด

อิงกริด เซวาร์ด บรรณาธิการนิตยสารมาเจสตี แมกกาซีน บอกว่า ผู้อ่านของเธอบางรายไม่ค่อยชอบลักษณะการพูดจาตรงไปตรงมาของเมแกนนัก ทั้งเรื่องการพูดในสิ่งที่เธอคิด มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องการเมือง และเรื่องอื่นๆ

“แต่ทุกคนก็รู้สึกทึ่งในตัวเธอ ไม่ว่าพวกเขาจะชอบเธอหรือไม่ก็ตาม”

‘เจ้าหญิงชาร์ลอตต์’ Fashionista ตัวน้อย

เจ้าชาย ‘หลุยส์ อาร์เธอร์ ชาร์ลส์’ พระนามโอรสองค์ใหม่เจ้าชายวิลเลียม


Add Friend

 

The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight