ดูหนังออนไลน์
Sport

คู่ควรที่สุด!เวนเกอร์ซิวรางวัลพิเศษ ‘ลอริอุส อวอร์ดส์ 2019’

อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมระดับตำนานของ อาร์เซน่อล สโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับรางวัลคนในวงการกีฬาที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามตลอดอาชีพการทำงานของ ลอริอุส เวิลด์ สปอร์ตส์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2019 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรางวัลพิเศษของงาน

เวนเกอร์ อำลาตำแหน่งกุนซืออาร์เซน่อล ตอนจบฤดูกาล 2017-18 หลังจากอยู่กับทีมมาตั้งแต่ปี 1996 และพาทีมคว้าแชมป์มาครองได้หลายรายการ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกแบบไม่แพ้ใครตลอดทั้งฤดูกาล 2003-04 นอกจากนี้ เขายังปั้นดาวรุ่งให้กลายเป็นสตาร์ดังได้หลายคนจนทำให้เขาได้รับคำชมจากหลายฝ่ายอย่างมาก

ทั้งนี้ ในอดีตเคยมีคนในวงการฟุตบอลที่ได้รับรางวัลแบบเดียวกับ เวนเกอร์ มาแล้วหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เปเล่, โยฮัน ครัฟฟ์, ฟร้านซ์ เบ็คเค่นบาวเออร์, ซีเนดีน ซีดาน และ เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน โดยรางวัลนี้ไม่ได้มีการมอบกันในทุกปี ทำให้มันมีความพิเศษพอสมควร

สำหรับเจ้าของรางวัลนักกีฬาชายยอดเยี่ยมประจำปีนี้เป็นของ โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสหนุ่มเซอร์เบีย จากผลงานคว้าแชมป์รายการระดับ แกรนด์สแลม 3 รายการติดต่อกัน (นับรวมตั้งแต่ปีก่อน) ขณะที่รางวัลนักกีฬาหญิงยอดเยี่ยมตกเป็นของ ไซม่อน ไบล์ส นักยิมนาสติกชาวอเมริกัน ส่วนทีมฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศส ได้รางวัลทีมกีฬายอดเยี่ยมของปี จากการที่ได้แชมป์ ฟุตบอลโลก 2018

ด้าน ไทเกอร์ วู้ดส์ โปรกอล์ฟชื่อดัง ได้รางวัลนักกีฬาที่กลับมาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมไปครอง ขณะที่ นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสจากญี่ปุ่นที่เพิ่งได้แชมป์ ยูเอส โอเพ่น เมื่อปีก่อน กับ ออสเตรเลียน โอเพ่น ในปีนี้ ได้รางวัลนักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยม

สรุปรางวัลที่น่าสนใจของ ลอริอุส เวิลด์ สปอร์ตส์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2019

  • นักกีฬาชายยอดเยี่ยม : โนวัค ยอโควิช (เทนนิส)
  • นักกีฬาหญิงยอดเยี่ยม : ไซม่อน ไบล์ส (ยิมนาสติก)
  • ทีมกีฬายอดเยี่ยม : ทีมฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศส
  • นักกีฬาดาวรุ่งยอดเยี่ยม : นาโอมิ โอซากะ (เทนนิส)
  • นักกีฬาที่กลับมาทำผลงานได้ยอดเยี่ยม : ไทเกอร์ วู้ดส์ (กอล์ฟ)
  • คนในวงการกีฬาที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามตลอดอาชีพการทำงาน : อาร์แซน เวนเกอร์ (ฟุตบอล)

Add Friend Follow
Surachet Srisomwongse