ดูหนังออนไลน์
Politics

‘อุตตม’ ชูนโยบาย ‘มารดาประชารัฐ’ ดูแลตั้งแต่อยู่ในท้องถึง 6 ขวบ“อุตตม” โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดนโยบาย “มารดาประชารัฐ” ดูแลมารดาตั้งแต่ตั้งครรภ์ จนเด็กอายุ 6 ปี ช่วยค่าฝากครรภ์ 3,000 บาทต่อเดือน ค่าคลอด 10,000 บาท และค่าเลี้ยงดู 2,000 บาทต่อเดือน

อุตตม สาวนายน

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “ดร.อุตตม สาวนายน” เปิดนโยบาย  “มารดาประชารัฐ อนาคตเด็กไทย จากแม่สู่ลูก” พร้อมระบุว่า พรรคพลังประชารัฐคิดว่า ความสมบูรณ์ของเด็กไม่ใช่แค่ดูแลเมื่อคลอดออกมาเท่านั้น แต่ต้องให้ความสำคัญทั้งแม่และเด็กตั้งแต่อยู่ในครรภ์ จึงจะมีสุขภาพและสมองที่ดี มีการพัฒนาเจริญเติบโตในทุกๆ ด้าน นโยบาย “มารดาประชารัฐ” จึงจะดูแลมารดาตั้งครรภ์ไปจนถึงคลอด และดูแลต่อไปจนเด็กอายุ 6 ปี

นโยบายมารดาประชารัฐ จะดูแลตั้งแต่คุณแม่ฝากครรภ์ เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเดือนละ 3,000 บาท เป็นเวลา 9 เดือน รวมสูงสุด 27,000 บาท ค่าคลอด 10,000 บาท หลังจากนั้นจะช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กอีกเดือนละ 2,000 บาท ตั้งแต่เกิดจนมีอายุครบ 6 ปี เป็นจำนวนเงินรวมสูงสุด 144,000 บาท รวมตั้งแต่ตั้งครรภ์จนเติบโตอายุถึง 6 ขวบ เป็นเงิน 181,000 บาท ต่อเด็ก 1 คน

นอกจากนี้ นโยบายมารดาประชารัฐของพรรคพลังประชารัฐ ยังคำนึงถึงการดูแลในมิติอื่นๆ อย่างครบวงจร ถือเป็นการลงทุนในเด็กให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ และทำให้เด็กไทยเป็นอนาคต และเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติต่อไป

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team