ดูหนังออนไลน์
Beauty

รีวิวลดความอ้วน ฉบับประหยัด สำหรับคนงบน้อย ค่อยๆลด ค่อยๆผอม แต่หุ่นที่ได้สตรองเวอร์!วันนี้เรามีวิธีลดน้ำหนักสำหรับสายขี้เกียจที่ชอบอ้างว่ากินคลีนไม่เก่ง ไม่มีเวลา อยู่หอ คอนโด พื้นที่น้อย ออกกำลังกายลำบากมาฝากกันจ้า โดย สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 3388535 ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์การลดน้ำหนักของตัวเอง ที่ค่อย ๆ ลด ค่อย ๆ ผอม ไม่กดดันตัวเอง ไม่เคร่งครัดจนทำให้รู้สึกท้อ แถมยังเป็นสาวเฮลธ์ตี้สายประหยัด เหมาะสำหรับคนงบน้อยอีกด้วย ต้องทำอย่างไรบ้างไปตามอ่านกันเลยจ้า

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ ชาวพันทิป  วันนี้มิ้นจะมาเล่าประสบการณ์ การลดน้ำหนัก ของมิ้น จาก 60.5 เหลือ 48.95 ค่ะ มิ้นสูง 160 cm อายุ28กว่าๆย่าง29แล้วค่ะ อยู่อพาร์ทเม้นท์เล็กๆ

เท้าความก่อนนะคะ มิ้นไม่ใช่คนอ้วนมาก่อน เคยผอมมากมาก่อน แบบ43-44เลย แต่ตอนนั้นรู้สึกตัว​เองผอมไปค่ะ แล้วไม่มีน้ำไม่มีนวล หน้าไม่ใช่คนสวยค่ะธรรมดาทั่วไปยิ่งผอมเกินยิ่งเหมือนผี55 ก็กินๆมาเรื่อยๆ มันก็ไม่อ้วนนะคะ แต่ผ่านไปซักระยะ ไม่รู้กินอีท่าไหน ตอนนั้น อายุ 22 ค่ะ กินไปกินมา ไปหนักที่ 50 เฉย ทีนี้เริ่มบ่นว่าตัวเองอ้วนค่ะ 555  50นี่บ่นอ้วนอีก คนเรามันไม่มีความพอดีซะจริง แต่ก็ไม่เลิกกินนะคะ กินเเม่ต่อไป มาที่55โลแล้วค่ะ แฟนเริ่มบอก เธออ้วนไปนะ โกรธแฟนค่ะ บ่นนั่นนี่ใส่เเฟน เพราะเเฟนคบกันตั้งแต่มอปลาย ถ้านับถึงตอนนี้12ปีแล้วค่ะ มันเห็นพัฒนาการเราตลอดเวลา อ่ะเราก็ไม่เลิกกินค่ะ กินไปกินมา เริ่มมาน้ำหนัก 60 ตอนนี้ อายุ28 นี่แหละ พีคมากกก บางคนอ้วนแล้วน่ารัก


แต่เราผิดกันเวอร์มากกก อ้วนแล้วโครตน่าเกลียดเลย แฟนก็ว่ารับได้ค่ะ5555 แต่ถ้าเธออยากดูดีอีกหน่อยเธอลดความอ้วนมะ เหมือนหลอกด่า จริงๆมิ้นลดมาบ่อยๆนะคะ ทุกวิธีที่เค้าว่าดี กินยายังแอบเคยแล้วมันโยโย่ไปที3-4โลเลย สูตรเร่งรัดลองมาหมดค่ะ ใช้เเฟนถ่ายรูปให้หลังๆมาก็ตัวใหญ่ แล้วเราก็ชอบโทษนางว่านางถ่ายไม่สวย แต่ลืมโทษตัวเอง

ดูสิคะ นับวันมันก็นะ พุงใหญ่ หน้าบาน คอดำ
แต่เเฟนรับได้นะคะ555

แล้วตัวเราเป็นแม่ค้าออนไลน์ แต่ก่อนใส่เสื้อผ้าร้านตัวเองได้หลังๆใส่ไม่ได้ ไปดูตามไลฟ์สด อยากไลฟ์กับเค้าบ้างก็อาย

เพื่อนเริ่มทักค่ะ ว่าอ้วนเยอะมาก ลดเถอะ ป้าขายข้าวเริ่มแซวว่าอ้วน คนรอบข้างแซวเยอะ เราก็หาได้แคร์ไม่ บอกแค่อวบ555 จนวันนึง ส่องกระจกมองตัวเอง  ใส่เสื้อผ้าแล้วขาดอีก เสื้อผ้าเก่าๆก็ยัดไม่ลง เลยคิดเอาวะ ลองลดดู

เริ่มลดตั้งเเต่ปลายเดือนเมษาค่ะ ประมาณ 29-30 เมษา 61 เพราะทนไม่ไหว
มิ้นใช้สูตรที่คิดเอง แล้วก็ดูgoogle แล้วก็ดูคนนั้นคนนี้

เริ่มเเรก พยายามไม่กินกลางคืนก่อน
คือกินอะไรก็ตามไม่เกิน หลัง6โมงเย็น กินปกติ ยังไม่ออกกำลังกายนะคะ ตอนนั้นโฟกัสน้ำหนักอยู่
เดือนนั้นลดมาได้ เหลือ 57 ค่ะ กินปกติ แต่ไม่กินตอนดึก นะคะ 1เดือน ลดได้ประมาณนี้ค่ะ

พอเข้าเดือนที่ 2 มิ้นเริ่มศึกษามาเรื่อยๆเรื่องอาหารโซเดียมต่ำ เริ่มเปลี่ยนเครื่องปรุง ทั้งน้ำตาลเปลี่ยนเป็นน้ำตาลมะพร้าว น้ำมันก็เปลี่ยน ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำปลา ซื้อเตาย่าง ซื้อหม้อทอดลมร้อน รูปอาจมาไม่หมดนะคะบางอย่างไม่ได้ถ่ายไว้

แล้วก็เริ่มศึกษา อาหารแปรรูป ไม่แปรรูป เริ่มไม่กินมัน เริ่มทำอาการกินเอง เริ่มเปลี่ยนมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบันนะคะ อาหารอาจจะไม่ได้ถ่ายไว้เยอะนะคะ แต่ก่อน อาจจะเอาอาหารปัจจุบันรวมด้วย เพราะยังกินมาเรื่อยๆ

การทำอาหารของมิ้นถือคติเเค่ ปรุงน้อยๆ ทำให้สีสันดูน่ากิน แล้วเราจะได้อยากกินมัน แล้วทำง่ายๆ ผัดกระเพราก็ได้ น้ำพริกก็ได้ แต่อย่างปลาทู อาจจะเปลี่ยนจากทอด ไปเป็น กริลในกระทะเเทน

จนเข้าเดือนที่ 3 มิ้นเริ่มทำอย่างที่3 คือออกกำลังกายค่ะ วันละ30นาทิ 5-6 วันต่อสัปดาห์ มิ้นหาจุดบกพร่องของตัวเอง หน้ากระจก ว่าตัวเอง บกพร่องยังไงตรงไหน พุงใหญ่ ขาใหญ่
แขนใหญ่ เริ่มgoogle YouTube หาท่าออกกำลังกายเฉพาะส่วน ไปเรื่อยๆ พร้อมกินอาหารตามเดือนที่2 มีหลุดบ้าง หลังๆมากินไปจนถึง1ทุ่มบ้างก็มีนะคะ แต่จะไม่เกินนี้ น้ำหนักเริ่มลด

ก็ใช้เวลามาเรื่อยๆ  ทำสม่ำเสมอ ออกกำลังกายหลายท่า วนไปเรื่อยๆ ในห้องพักแคบๆ ก่อนนอน
ตอบลูกค้าเสร็จก็มาออก แล้วลืมบอกมิ้นนอนดึกมากนะคะ ตี3ตี4 แต่ไม่คิดว่าจะลดได้
ออกไปออกมา น้ำหนักมาจบตอนนี้ที่

หลังจากนี้ไม่ได้โฟกัสการชั่งอีกเลยนะคะ ออกกำลังกายมาเรื่อยๆ  ไม่ได้นับแคลนะคะ

เริ่มใส่เสื้อผ้าได้เรื่อยๆ สร้างกล้ามเนื้อบ้าง ทำอะไรไปเวลาว่างจากการตอบลูกค้า ทำอาหารไว้กินวันถัดไปบ้าง แล้วรู้สึกมีความสุขกับหุ่นตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ชอบมากกว่าตอน44อีกค่ะ ชอบมากว่าตอน50ของตอนที่บ่นว่าอ้วนด้วย รู้สึกหน้ามันเล็กลง หุ่นกระชับขึ้น จนลูกค้าในเฟสบุค รึเพื่อนในไอจีก็มาถาม แล้วลดตามได้บ้าง แชร์อาหารกัน รู้สึกดีมาก อย่างบอกไม่ถูกค่ะ ได้มิตรภาพเพิ่มด้วย แฟนก็บอกผอมแล้ว  ตูดีใจด้วยนะะะะ  55 ผ่านอะไรด้วยกันมาหนักหนาเลยค่ะ เห็นกันมาทุกหุ่น แต่นางก็อยู่ข้างๆเสมอ
อยากเป็นกำลังใจให้คนที่คิดว่าทำไม่ได้ ลองเปิดใจ ลองทำมันดูซักตั้งนะคะ ต้องเป็นของเราซักวันแน่ๆ พิมยาวมาก เป็นคนชอบพิมพ์ยาวๆ ขอโทษนะคะ หากมันเวิ่นเกินไป ภาษาอาจจะไม่เป๊ะทุกตัว ผิดพลาดอย่างไรขอโทษด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆนะคะ

ขอบคุณ : สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 3388535

Add Friend Follow
Saranya Sawangjai