ดูหนังออนไลน์
Digital Economy

เทรนด์มาแรง!! ชาวจีนแห่ส่ง ‘อั่งเปาดิจิทัล’ กว่า 820 ล้านครั้งวีแชท แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเผย ช่วงเทศกาลวันหยุดตรุษจีนที่ผ่านมา ยอดส่ง “อั่งเปา” ออนไลน์พุ่งสูงกว่า 820 ล้านครั้ง

วีแชท ในเครือเทนเซ็นต์ บริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของจีน ระบุว่า ในช่วง 6 วันระหว่างวันหยุดยาวตรุษจีนในสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2561 ราว 7% สะท้อนให้เห็นว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างมาก ในช่วงเวลาที่จีนกำลังเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ด้วยการชำระเงินสินค้า และบริหารต่างๆ ผ่านทางแอพพลิเคชันบทสมาร์ทโฟน

ขณะเดียวกัน อาลีบาบา ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซแดนมังกร ออกมาเปิดเผยว่า มีผู้ใช้บริการของบริษัทมากกว่า 450 ล้านคน หรือเพิ่มขึ้น 40% จากปีที่แล้ว ที่เข้าร่วมเล่นเกมบนอาลีเพย์ แพลตฟอร์มชำระเงินออนไลน์ของบริษัท ที่เปิดทางให้ผู้ใช้งานสะสม “ของอวยพร” ที่ไม่ใช่เงินสด 5 อย่าง สำหรับเทศกาลตรุษจีน

ก่อนหน้านี้ ไป่ตู้ ผู้ให้บริการเสิร์ช เอนจิ้น ชั้นนำของจีน ก็ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในช่วงที่สถานีโทรทัศน์ซีซีทีวี ของทางการจีน ดำเนินการถ่ายทอดสดงานกาลาตรุษจีนนานเกือบ 4 ชั่วโมงนั้น บริษัทได้มอบ “อั่งเปาดิจิทัล” คิดเป็นมูลค่าโดยรวมที่ 900 ล้านหยวน

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team