ดูหนังออนไลน์
Politics

ไม่หวั่น!! ‘อุตตม’ มั่นใจเสนอชื่อ ‘บิ๊กตู่’ ถูกต้องตามกฎหมาย“อุตตม” ไม่หวั่น “เรืองไกร” มั่นใจเสนอชื่อ “พล.อ.ประยุทธ์” ถูกต้องตามขั้นตอนกฎหมาย ปัดตอบกรณีพรรคไทยรักษาชาติ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวลกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักษาชาติ ยื่นเรื่องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตรวจสอบการเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ โดยยืนยันว่า กระบวนการพิจารณาและการเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย ไม่มีส่วนใดขัดต่อรัฐธรรมนูญ จึงไม่มีอะไรน่ากังวล

ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะมาช่วยหาเสียงนอกเวลาราชการนั้น นายอุตตม กล่าวว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องกำลังหารือเรื่องนี้อยู่ เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์มีส่วนร่วมกับพรรค ทั้งทางนโยบายและการรณรงค์หาเสียง ยืนยันว่าจะดำเนินการตามกฎหมาย จะไม่ให้ถูกกล่าวหาว่าเกิดความได้เปรียบ

เมื่อถามว่า ปัญหาการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ จะทำให้เกิดความได้เปรียบกับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า พรรคจะเดินหน้าทำงานต่อไป ไม่วอกแวก เรื่องที่เกิดกับพรรคการเมืองอื่น คงไม่สามารถให้ความเห็นได้

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team