ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เปิดใจ น้องปุณณ์ ลูกชาย นุสบา ปุณณกันต์ ครั้งแรก หลังสอบติดแพทย์รามาฯถือเป็นความภูมิใจของคนเป็นแม่จริงๆ สำหรับ นักแสดงสาว นุสบา ปุณณกันต์ ที่ตอนนี้ลูกชายคนโต น้องปุณณ์ สอบติดแพทย์รามาฯ ล่าสุด คุณแม่นุส ควงลูกชายสุดหล่อ น้องปุณณ์ มาเปิดใจผ่าน รายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 ที่มี หนิง ปณิตา และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร ถึงเรื่องที่ น้องปุณณ์  สอบติดแพทย์ฯ ว่า ตอนนั้นเขาโทรศัพท์มาบอก ต้องหาเก้าอี้นั่งเลยคือดีใจเหมือนกับพ่อแม่คนอื่น ซึ่งเขาทุ่มเทและตั้งใจมานานหลายปี

และ น้องปุณณ์ บอกว่า เตรียมตัวที่จะเป็นแพทย์มา 2 ปี คือรู้ว่าอยากจะเป็นหมอตั้งแต่ ม.4 เทอม 2 ตั้งใจมาตั้งแต่ตอนนั้น ซึ่งเราโตมากับโรงพยาบาลเพราะคุณปู่เป็นแพทย์เราก็เลยซึมซับเข้าไป แต่คุณปู่ก็ไม่ได้สนับสนุนเพราะเขาบอกว่าเส้นทางการเป็นแพทย์มันเหนื่อยมาก ต้องสละเวลาส่วนตัว ให้ความตั้งใจกับมันมากๆ เราไหวหรือเปล่า”

คุณแม่นุส พูดเสริมว่า “ตอนแรกก็คิดเหมือนคุณปู่ ถามเขาว่าพร้อมหรือเปล่าคือบางสายอาชีพมันยาก แค่สอบเข้าก็ยากแล้ว ต่อให้พ่อแม่สนับสนุนยังไง แต่ถ้าเขาไม่ชอบ มันก็เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว แต่เราก็เห็นความพยายามของเขาตั้งแต่ ม.ปลาย แล้ว”

ถ้าถามวิธีการเลี้ยงลูก คุณแม่นุส บอกว่า “เลี้ยงเขาแบบเพื่อน ไม่เคยต้องบังคับเขา เมื่อก่อนเขาก็เรียนแบบกลางๆ ไม่ได้เก่งอะไรมาก แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาคิดได้เอง เพราะว่าเขาต้องตัดสินใจเข้ามหาวิทยาลัย ซึ่งท้ายที่สุดนุสก็ให้กำลังใจเขา ไม่ว่าลูกจะเรียนอะไร หรือเป็นอะไรแม่ก็รักลูกเหมือนเดิม”

ที่บางคนคิดว่าลูกสอบติดเพราะชื่อเสียงของครอบครัว คุณแม่นุส บอกว่า “นุสว่ามันอยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละคน ซึ่งนุสเห็นลูกมาตั้งแต่เด็กเขาตั้งใจมาก อีกอย่างทางมหาวิทยาลัยเขามีการตั้งคะแนนเอาไว้เพื่อนเป็นการ สกรีนเด็กที่เข้าไป ต้องไปต่อให้ได้ แต่ถ้าเข้าไปแล้วเหนื่อยก็ไม่ควรจะเข้าไป แล้วน้องเรียนภาคอินเตอร์คะแนนยื่นทั่วโลก น้องเขายื่นที่อังกฤษ อเมริกา และเมืองไทย น้องเขาได้การตอบรับมาจากอังกฤษสองมหาวิทยาลัย ที่อเมริกาผลยังไม่ออก จะออกประมาณเดือนมีนาคม แต่เราคุยกันแล้วว่าอาชีพหมอเราควรจะเริ่มต้นที่เมืองไทย แล้วจะไปต่อเฉพาะทางที่ไหนก็ค่อยว่ากัน”

นอกจากนี้ น้องปุณณ์ บอกอีกว่า “ตอนนี้โสด แต่เคยมีแฟนตอนเด็กๆ ถามว่ามีคนมาจีบไหมผมก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะผมสนิทกับเพื่อนๆ ผู้หญิงเกือบทุกคน”

แม่นุส พูดเสริมว่า “ทั้งห่วงและหวง แต่ตอนนี้กังวลมากกว่า เพราะว่าเขาเรียนหนักกลัวว่ากว่าจะเจอผมเขาจะหงอกไม่หล่อแล้ว (หัวเราะ) แต่ก็ดีเหมือนกันเขาจะได้อยู่กับเรา”

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บ Show รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

Add Friend Follow
Saranya Sawangjai