ดูหนังออนไลน์
Properties

ดูกันชัดชัด มาสเตอร์แพลน ‘คิโรโระ’ รีสอร์ตกลางแหล่งสกี จากพีเอฟรีสอร์ตอันงดงามบนภูเขา ใจกลางเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกำลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของทวีปเอเชีย ในชื่อ “คิโรโระ รีสอร์ต” เป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของคนไทย บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค หรือพีเอฟ บริษัทอสังหาฯที่ติดท็อป 10 ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริเวณด้านหน้า โครงการ ยู คิโรโระ 

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ยังเป็นบริษัทมหาชน ที่ได้รับรางวัลด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มีโครงการหลากหลายทั้งที่อยู่อาศัยและโรงแรมในประเทศไทย รวมถึงฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุด พีเอฟ ได้เผยแผนมาสเตอร์แพลนในการพัฒนาโครงการ “คิโรโระ รีสอร์ต” ซึ่งเปรียบเสมือนเพชรเม็ดงามใจกลางแหล่งสกีของเกาะฮอกไกโด แหล่งสกีที่ซ่อนเร้นอยู่ในหุบเขาอันเป็นที่เลื่องลือ ในเรื่องคุณภาพหิมะแบบแป้งฝุ่นที่หนาและนุ่มละเอียด จนได้รับความนิยมในหมู่นักสกีและสโนว์บอร์ด

ภาพจากมุมสูง โครงการคิโรโระ รีสอร์ต

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ได้แปลงโฉมคิโรโระ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวกลางหุบเขา ที่สวยงามสุดประทับใจ สามารถมาเยือนได้ตลอดทั้งปี ประกอบด้วยรีสอร์ตและโครงการที่พักอาศัยชั้นนำระดับโลก ห้องอาหารและบาร์ที่ทันสมัย ร้านค้า และกิจกรรมบนเขานานาชนิด ที่เหมาะกับทุกรูปแบบของการท่องเที่ยว

ความสวยงามของเมือง ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ

 

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ในด้านความปลอดภัย การบริการที่เป็นเลิศ อีกทั้งยังมีขนบประเพณีอันดีงาม ทำให้เป็นประเทศที่ติดอันดับแรกๆ ในใจของนักเดินทางจากทั่วโลก ที่ปรารถนาจะมาเยือนตลอดทั้งปี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศในแถบเอเชีย ที่มีจำนวนพุ่งขึ้นสูงถึง 200% ในช่วงเวลา 10 ปีที่ผ่านมา

โกลด์ วอร์คกิ้ง ภายในคิโรโระ รีสอร์ท

ฮอกไกโดก็เช่นเดียวกัน เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ตำแหน่งเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในทุกฤดูกาล ด้วยเพราะมีทั้งทิวทัศน์ที่งดงาม เป็นแหล่งสกีชั้นนำระดับโลก และกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย

“เมื่อเราได้ค้นพบคิโรโระ เราก็รู้ทันทีว่า ว่านี่คือโอกาส ที่เราจะได้สร้างโครงการที่มีเอกลักษณ์และมีความพิเศษสุด” นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค กล่าว

บรรยากาศเนินสกีที่คุณภาพหิมะดีที่สุด นุ่มและละเอียด

“เราได้ยกระดับของประสบการณ์การท่องเที่ยวพักผ่อนบนภูเขาในเอเชีย ด้วยการสร้างชุมชนที่พักอาศัย ในแหล่งสกีที่ได้ชื่อว่ามีหิมะคุณภาพดีที่สุดในโลก มีกิจกรรมบนภูเขาทุกรูปแบบ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มและเมืองชายทะเลของเกาะฮอกไกโด”

คิโรโระ ทาวน์ เมืองคิโรโระ ที่ออกแบบให้เข้ากับบรรยากาศ

คิโรโระ เป็นรีสอร์ตบนภูเขาที่ตั้งอยู่ใจกลางของฮอกไกโด เงียบสงบ ไร้ความพลุกพล่านของนักท่องเที่ยวจากรีสอร์ตใกล้เคียง มีชั้นหิมะที่ลึกและหนานุ่มที่สุด และทิวทัศน์ที่คงความงดงามตามธรรมชาติอย่างไร้ที่ติ ด้วยชั้นหิมะที่ตกสะสมหนาถึง 20 เมตรต่อปีในช่วงฤดูหนาว และกิจกรรมสันทนาการที่ครบครัน สำหรับช่วงฤดูร้อน คิโรโระจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยม ในกลุ่มนักเดินทางทุกประเภทอย่างรวดเร็ว

ภาพจากมุมสูง โครงการ ยู คิโรโระ รีสอร์ต

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ได้เข้าถือครองคิโรโระ รีสอร์ต มาตั้งแต่ปี 2555 ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะสร้างสถานที่ท่องเที่ยวแบบอัลไพน์ชั้นนำของเอเชีย โดยได้ประเมิณมูลค่าการลงทุนถึง 1 แสนล้านเยน ภายในระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า เพื่อพัฒนา คิโรโระอย่างเต็มศักยภาพ

มาสเตอร์แพลน โครงการคิโรโระ รีสอร์ต

โดยมาสเตอร์แพลนนี้ จะเป็นการรวมสถานที่ท่องเที่ยวในหุบเขา ที่สามารถมาเยือนได้ตลอดทั้งปี เข้ากับเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของญี่ปุ่น และธรรมชาติสวยงามระดับโลกมาไว้ด้วยกัน และในเวลา 10 ปีจากนี้ไป พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จะสร้างเป็นเมืองสกีชั้นนำของเอเชีย ที่มีการวางผังอย่างดีโดยนักออกแบบระดับโลก เต็มไปด้วยเสน่ห์ในทุกฤดูกาล

บริเวณเนินเขาจ ะประกอบไปด้วยวิลล่าหรู ทาวน์โฮม และอพาร์ตเมนต์บริเวณรอบๆ โดยจะเชื่อมต่อกับคิโรโระ ทาวน์และอาคารใหม่ ที่จะเป็นศูนย์สกีและคลับสกีชั้นนำ แห่งแรกของฮอกไกโด ที่สามารถสกีเข้า-ออกจากที่พัก ไปร้านค้า ร้านอาหาร ไปหน่วยบริการอื่นๆ หรือสโมสรสำหรับเด็กได้ทันที

นอกจากนั้นในส่วนของคิโรโระ ทาวน์ จะมีการปรับปรุงใหม่เพื่อปรับทัศนียภาพ เพิ่มอาหาร, สปา ร้านค้าต่าง ๆ, ศูนย์อุปกรณ์สำหรับกิจกรรมบนเขา และสามารถออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่น ๆ หรือเดินทางไปสถานท่องเทียวใกล้เคียงได้อย่างสะดวก

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ได้ปรับปรุงและเปลี่ยนโฉมโรงแรม 2 แห่ง ให้เป็นแบรนด์ระดับโลก ในเครือแมริออท ได้แก่ “เชอราตัน ฮอกไกโด คิโรโระ รีสอร์ต” (Sheraton Hokkaido Kiroro Resort) มีห้องพักทั้งหมด 140 ห้อง ตั้งอยู่บนเนินเขาด้านล่าง และ “เดอะ คิโรโระ, อะ ทรีบิวต์ พอร์ตโฟลิโอ โฮเต็ล” (The Kiroro, a Tribute Portfolio Hotel) มีห้องพักและสวีททั้งหมด 282 ห้อง ที่มองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขาจากทุกห้อง

ภายในสิ้นปี 2562 นี้ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จะเสร็จสิ้นการก่อสร้าง ยู คิโรโระ (Yu Kiroro), โครงการเจ้าของรางวัลการพัฒนาคอนโดมิเนียมที่ดีที่สุดแห่งปี 2561 ของญี่ปุ่น, สถานที่พักอาศัยส่วนตัวบริเวณตอนล่างของเทือกเขา ที่สามารถสกีเข้า-ออกได้จากด้านหน้าของอาคาร

ห้องพักในโครงการ ยู คิโรโระ

“ยู คิโรโระ” ประกอบด้วยห้องพักหรูขนาด 1, 2, 3 ห้องนอนและเพนท์เฮ้าส์ จำนวนทั้งหมด 108 ห้อง, ทุกห้องตกแต่งครบพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที พร้อมบริการชั้นเลิศมากมาย อาทิ บริการรับฝากอุปกรณ์เล่นสกี, บ่อน้ำพุร้อนทั้งภายในอาคารและกลางแจ้ง, บริการคอนเซียร์จตลอด 24 ชม, ศูนย์ฟิตเนสและเลาจน์ และห้องอาหารที่ให้บริการตลอดทั้งวัน

ปัจจุบันคิโรโระ มีร้านอาหารและบาร์ถึง 11 แห่ง นำเสนออาหารชั้นเยี่ยมหลากหลาย รวมถึงอาหารท้องถิ่นของฮอกไกโด และอาหารนานาชาติ ทั้งซูชิสไตล์ฮอกไกโดแท้ๆ ที่ใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ในท้องถิ่น อาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด และอาหารประเภทอื่นให้เลือกรับประทาน ผู้มาเยือนมีทางเลือกร้านอาหารมากมาย ทั้งที่ตั้งอยู่บนเนินเขา คาเฟ่ที่มีที่นั่งกลางแจ้ง หรือนั่งบนระเบียงที่เห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาที่งดงาม รวมไปถึง “ไอซ์สตาร์ รีสอร์ต” ซึ่งเป็นบาร์และร้านอาหารที่สร้างจากน้ำแข็ง เปิดทำการเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ทั้งนี้คิโรโระ ทาวน์ จะมีการเพิ่มร้านต่างๆ เช่น บาร์, เล้าจน์ และห้องอาหารอื่น ๆ ในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย

ที่คิโรโระ ระยะเวลาการเล่นสก๊ยาวนานที่สุดในญี่ปุ่น

คิโรโระ มีกิจกรรมกลางแจ้งที่ครบวงจร นักเดินทางสามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพื่อเยี่ยมชมสภาพแวดล้อมที่งดงาม และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมของฮอกไกโด ฤดูสกีของคิโรโระนั้นยาวนานที่สุดในญี่ปุ่น คือตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน จนถึงต้นเดือนพฤษภาคม

สกีรีสอร์ต มีลานสกี 2 แห่ง ประกอบด้วยลู่สกี 22 ลู่ และพื้นที่สำหรับเล่นสกีนอกลู่ (Off-Piste) ขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถเดินทางไปด้วยสกีลิฟต์ จำนวน 9 สาย และกระเช้าไฟฟ้า (Gondola) โดยในช่วงปลายปี 2562 นี้ กระเช้าไฟฟ้าแบบผสมกับสกีลิฟต์ตัวใหม่อีก 1 สาย จะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ ซึ่งจะทำให้เดินทางระหว่างทั้ง 2 โรงแรมและ ยู คิโรโระ ไปยังลานสกี ได้อย่างสะดวกสบาย

เมาน์เทน เซ็นเตอร์ (Mountain Center) ของรีสอร์ต ให้บริการและอำนวยความสะดวก สำหรับกิจกรรมต่างๆ บนภูเขาและบนพื้นราบ ซึ่งรวมถึง สวนสนุกหิมะ, ทัวร์นั่งรถบนหิมะกับผู้นำเที่ยว, ทัวร์เดินป่าหิมะ และอีกมากมาย ในฤดูร้อนก็มีกิจกรรมหลากหลายสำหรับนักท่องเที่ยว ทั้งการตีกอล์ฟ, ตกปลา, ปีนเขา สามารถเดินทางไปยังฟาร์มผลไม้ และเมืองชายทะเลที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

มีกระเช้าอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว

“คิโรโระ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ใจกลางแหล่งสกีและเมืองสำคัญของเกาะฮอกไกโด เดิมเป็นที่นิยมในแวดวงนักสกี ในด้านคุณภาพของหิมะที่นุ่มละเอียด ฤดูสกีที่ยาวนาน และเส้นทางขึ้นไปเล่นสกีที่สั้น

ปัจจุบัน คิโรโระ เป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นรีสอร์ตระดับโลก และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย คิโรโระ ประกอบด้วยโรงแรมระดับ 5 ดาวถึง 2 แห่ง และที่พักส่วนตัวสุดหรู ที่อยู่ติดกับลานสกี จึงเหมาะสำหรับครอบครัว คู่รัก และนักท่องเที่ยวทุกวัย

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรีสอร์ตและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.kiroro.co.jp และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ยู คิโรโระ ที่ www.yukiroro.com

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team