ดูหนังออนไลน์
Politics

ยกเลิก! ‘ทษช.’ พับแผนลงพื้นที่หาเสียงเย็นนี้



หลังจากเมื่อวานนี้ (8 ก.พ.) พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ถูกกล่าวถึงกันมากทั้งในโลกโซเชียล และในวงสนทนาต่างๆ กรณีที่พรรคเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เป็นทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ โดยพระองค์ได้ทรงตอบรับ และทรงชี้แจงว่า ได้ทูลลาออกจากการเป็นพระราชวงศ์แล้ว

ทีมบริหารพรรคทษช.

แต่แล้วในช่วงดึกวันเดียวกัน ได้มีพระราชโองการประกาศว่า ทูลกระหม่อมหญิงฯ เป็นเชื้อพระวงศ์ในสถาบันกษัตริย์ ที่ต้องมีความเป็นกลาง และอยู่เหนือการเมือง ทำให้การนำเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคทษช.ไม่เป็นไปตามประกาศ ซึ่งทษช.ได้เสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีไว้เพียงคนเดียว คาดว่าจะทำให้เกิดคำถามตามมามากมาย

ล่าสุด วันนี้ (9 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะทำงานพรรคไทยรักษาชาติ ได้แจ้งสื่อมวลชน ขอยกเลิกกำหนดการลงพื้นที่หาเสียงของ ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียง และกรรมการบริหารพรรค

รวมทั้งแกนนำพรรค ที่จะลงพื้นที่พบปะประชาชนช่วงเย็นวันนี้ เพื่อช่วยผู้สมัครเขต 2 ปทุมวัน-บางรัก-สาทร ม.ล.ณัฏฐพล เทวกุล เบอร์ 10 และ ผู้สมัครเขต เขต 3 บางคอแหลม-ยานนาวา นายพงษ์พิสุทธิ์ จิตรโสภณ เบอร์ 1 โดยไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดแต่อย่างใด

แนะนำทีมบริหารพรรคทษช.

กำหนดการหาเสียงเดิมของพรรคไทยรักษาชาติในวันนี้ จะลงพื้นที่ เขตสาทร (สมาคมแต้จิ๋ว) ดังนี้

  • 16.00 น. – 16.30 น. คณะเดินทางมาถึงสมาคมแต้จิ๋ว ประธานนำสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ (เจ้าไต้ฮงกง)
  • 16.30 น. – 17.00 น. กล่าวทักทาย และแนะนำผู้สมัคร ณ สนามบาสลานคนเมือง สมาคมแต้จิ๋ว
  • 17.00 น. – 17.30 น. เดินพบปะประชาชน ณ ลานคนเมือง สมาคมแต้จิ๋ว

ตามกำหนดนั้น ผู้สมัครเขต 2 ปทุมวัน-บางรัก-สาทร ม.ล.ณัฏฐพล เทวกุล เบอร์ 10 และผู้สมัครเขต เขต 3 บางคอแหลม-ยานนาวา นายพงษ์พิสุทธิ์ จิตรโสภณ เบอร์ 1 จะลงพื้นที่เพื่อหาเสียง และพบปะพี่น้องประชาชน

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team