ดูหนังออนไลน์
Business

‘Airbnb’ ดึงกูรูการบินโลกบริหารประสบการณ์เดินทางAirbnb แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวชื่อดัง ประกาศแต่งตั้ง นายเฟรด รี้ด (mr.Fred Reid) ผู้เคยบุกเบิกอุตสาหกรรมการบินของโลก เข้ามาดำรงตำแหน่ง Global Head of Transportation โดยเฟรด จะรับผิดชอบในการสร้างพันธมิตร และสร้างสรรค์บริการต่างๆ ที่ทำให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างราบรื่น พร้อมการให้บริการแบบ people-to-people ในสไตล์ Airbnb

นายไบรอัน เชสกี้ (mr.Brian Chesky) ผู้ร่วมก่อตั้ง Airbnb, CEO และผู้อำนวยการฝ่ายชุมชน กล่าวว่า “มีช่วงหนึ่งที่การขึ้นเครื่องบิน เป็นการเดินทางที่น่าตื่นเต้นและแสนวิเศษ แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา การเดินทางไปยังที่ต่างๆ กลาย เป็นสิ่งที่ต้องอดทน ไม่ได้รู้สึกสนุกอีกต่อไป เราเชื่อว่าสิ่งนั้นต้องเปลี่ยนแปลง เราไม่สามารถขอให้ใครมารับงานที่ยิ่งใหญ่นี้ได้ดีกว่าเฟรด และผมรู้สึกเป็นเกียรติที่เขาตกลงร่วมงานกับ Airbnb”

นายเฟรด รี้ด

นายเฟรด รี้ด เป็นผู้เชี่ยวชาญในวงการธุรกิจการบินระดับโลก ประสบการณ์มากกว่า 30 ปี มีผลงานสร้างนวัตกรรม และผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคทั่วโลกชื่นชอบ ก่อนเข้าร่วมกับ Airbnb เขาดำรงตำแหน่งประธานโครงการ Cora Aircraft Program ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Kitty Hawk เขาดูแลการพัฒนาระบบขึ้นบินและลงจอดในแนวดิ่ง ระบบอัตโนมัติด้วยไฟฟ้าสำหรับอากาศยานที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก และก่อนหน้านั้น เขาเป็นประธานของ Flexjet บิซิเนสยูนิตของ บอมบาร์ดิเอร์ (Bombardier) บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการบินของโลก

นายเฟรด รี้ด Head of Transportation Airbnb กล่าวว่า “Airbnb และชุมชนระดับโลกอันน่าทึ่งนี้ ได้ปฏิวัติเรื่องที่พักและกิจกรรมที่ทำระหว่างการเดินทางของนักเดินทางในยุคนี้ ผมตื่นเต้นที่จะได้ทำงานร่วมกันและเข้ามาดูแลด้านพันธมิตรของประสบการณ์เดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางบนอากาศหรือภาคพื้นดิน ซึ่งได้เห็นโอกาสมากมาย ในการสร้างผลิตภัณฑ์และสร้างความร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ เพื่อทำให้การเดินทางง่ายขึ้นและสนุกยิ่งขึ้น แม้โอกาสเหล่านั้นอาจใช้เวลาพัฒนาเป็นปีๆ และต้องมีการทดลองอย่างต่อเนื่องก็ตาม ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ทำในสิ่งที่ ท้าทายนี้กับทีม Airbnb”

เฟรด เคยดำรงตำแหน่ง ซีอีโอรุ่นบุกเบิกของ Virgin America และเป็นคนช่วยสร้าง “สายการบินอเมริกาเจเนเรชั่นใหม่” ตั้งแต่เริ่มต้นในช่วงนั้น ไม่ว่าจะเป็นการบริการ และความบันเทิงบนเที่ยวบินที่แตกต่าง และเป็นที่ชื่นชอบ คุณภาพอาหารที่ให้บริการ และการตกแต่งภายใน

นอกจากนั้น เขาเคยดำรงตำแหน่ง ประธานของ Delta Airlines และเป็นผู้นำการก่อตั้ง SkyTeam ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นพันธมิตรสายการบินระดับโลก ที่มีความร่วมมือกันมากที่สุด เขาเป็นชาวสหรัฐฯคนแรกที่ได้เป็นผู้นำองค์กรสายการบินระดับนานาชาติ เมื่อเขาได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของสายการบิน Lufthansa German Airlines ในปี 1996 และเคยเป็นผู้ช่วยสถาปนิกของพันธมิตรสายการบิน Star Alliance

เฟรด และทีม Airbnb วางตำแหน่งการใช้แพลตฟอร์ม Airbnb ในความร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ ในอุตสาหกรรมการเดินทางและการท่องเที่ยว เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเดินทางที่ดียิ่งขึ้น แก่ผู้คนนับล้านคนทั่วโลก และสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจที่มีนัยสำคัญแก่พันธมิตร Airbnb ขับเคลื่อนโดยชุมชนเจ้าของที่พัก และผู้เข้าพักทั่วโลกซึ่งหาใครเทียบไม่ได้

Airbnb สามารถเชื่อมโยงนักเดินทางกับที่พักมากกว่า 5 ล้านแห่ง และประสบการณ์ที่น่าทึ่งนับพันประสบการณ์ทั่วโลก พลังของชุมชนนี้เป็นเหตุผลที่เราคาดการณ์ว่า จะมีนักเดินทางมากกว่า 500 ล้านคนใช้บริการ Airbnb ภายในไตรมาสแรกของปี 2019

ชุมชนที่ซื่อสัตย์และกำลังเติบโตของ Airbnb ได้เป็นพลังให้กับแบรนด์ระดับโลก ซึ่งผู้บริหารของ Google เผยว่า “Airbnb เป็นแบรนด์ที่ผู้คนใช้ค้นหาที่พักมากที่สุด” ดังนั้นชุมชนทั่วโลกและแบรนด์ของเราจะช่วยสร้างโอกาสให้แก่พันธมิตรในวงการฯ เข้าถึงแพลตฟอร์ม Airbnb ได้เช่นกัน

“เรากำลังจะสำรวจในวงกว้าง ระดมไอเดีย และความร่วมมือต่างๆ ที่สามารถช่วยทำให้การเดินทางดียิ่งขึ้น เรายังไม่ได้ตัดสินใจว่าสุดท้ายแล้วคืออะไร ไม่ได้สนใจที่จะสร้างสายการบิน หรือสร้างพื้นที่อีกแห่งหนึ่งบนอินเทอร์เน็ตเพื่อซื้อตั๋วเครื่องบิน แต่มีโอกาสมากมายในการปรับปรุงประสบการณ์การเดินทางสำหรับทุกคน” นายไบรอัน กล่าวสรุป

สำหรับ Airbnb ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 ภารกิจของ Airbnb มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์โลก ที่ผู้คนสามารถเข้าถึงได้ผ่านการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ด้วยการเข้าถึงชุมชน, ความเป็นขนานแท้, มีความหลากหลาย, ครอบคลุมทุกกลุ่ม และมีความยั่งยืน Airbnb ได้ใช้เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยเสริมความแข็งแกร่งในเชิงเศรษฐกิจให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก สามารถปลดพันธนาการ ด้วยการหันมาใช้พื้นที่เหลือว่าง ใช้ความหลงใหล และพรสวรรค์ แปรเปลี่ยนเป็นรายได้ และก้าวสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจด้านการบริการ

Airbnb มีที่พักอันเป็นเอกลักษณ์มากกว่า 5 ล้านแห่งตั้งอยู่ใน 81,000 เมืองในกว่า 191 ประเทศทั่วโลก และสำหรับ Airbnb Experience ช่วยสร้างการมีส่วนร่วมในท้องถิ่น ในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยจำนวนกิจกรรมกว่า 15,000 รายการ ดูแลด้วยเจ้าของกิจกรรมประสบการณ์ในกว่า 1,000 แห่งทั่วโลก แพลตฟอร์ของ Airbnb ช่วยเชื่อมต่อผู้คนต่อผู้คน สร้างประโยชน์ต่อผู้มีส่วนร่วม ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของที่พัก, ผู้เข้าพัก, ลูกจ้าง และชุมชนต่างๆ

Add Friend Follow
อรวรรณ หอยจันทร์