ดูหนังออนไลน์
Politics

พลังประชารัฐมั่นใจ ‘ประยุทธ์’ เป็นคนที่ประชาชนรัก“พลังประชารัฐ” ลุยหาเสียงย่านเยาวราช ระบุเป็นข่าวดีหลัง “พล.อ.ประยุทธ์” ตอบรับนั่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี มั่นใจเป็นคนที่ประชาชนรัก

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ,นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค ,นางกานต์กษิตฐ์ แห้วสันตติ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พระนคร – ป้องปราบ-สัมพันธวงศ์ – ดุสิต (เว้นแขวงนครไชยศรี) พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หาเสียงย่านเยาวราช โดยเข้าขอพรองค์โพธิสัตว์กวนอิม ที่ มูลนิธิเทียนฟ้า จากนั้นเดินพบปะประชาชนไปตามถนนเยาวราช ถึง แยกราชวงษ์ วงเวียนโอเดียน และไหว้พระ ที่ วัดไตรมิตรวิทยาราม

นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า เยาวราช ถือเป็นพื้นที่สำคัญในเชิงเศรษฐกิจของประเทศ และเป็นจุดท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจ ดังนั้นพรรคจึงอยากมาคุยกับผู้นำชุมชน ว่าจะพัฒนาพื้นที่อย่างไร เมื่อได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ส่วนกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตอบรับคำเชิญนั่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีนั้น ถือเป็นข่าวดีของพรรค หลังจากที่แอบลุ้นมานาน โดยมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นคนที่ประชาชนรัก เป็นผู้นำที่กล้าหาญ กล้าตัดสินใจ พูดตรงไปตรงมา มือสะอาด ทำจริง ทำได้สำเร็จ

“ที่ผ่านมามีหลายโครงการที่รัฐบาลทำได้อย่างที่ไม่มีรัฐบาลไหนทำ ดังนั้นเมื่อท่านตอบรับ ทางพรรคก็จะนำโครงการดีๆของรัฐบาลก่อนหน้านี้ไปสานต่อให้เกิดผล ควบคู่กับนโยบายดีๆ ที่คิดโดย ส.ส.ของพรรค”

ส่วนกรณีการถอนตัวจากบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรี ของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค เป็นความตั้งใจจะเสนอเพียงชื่อเดียวตั้งแต่แรกหรือไม่นั้น นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า การเสนอชื่อก่อนหน้านี้ มาจากการสอบถามสมาชิก และคณะกรรมการบริหารพรรคได้พิจารณา ก่อนส่งเทียบเชิญตามขั้นตอน เพื่อรอคำตอบ แต่เมื่อทั้ง 2 คนตัดสินใจและต่างมีเหตุผลของตัวเอง พรรคก็จะเสนอเพียงชื่อเดียว

ด้านนายพุทธิพงษ์ ระบุว่า การลงพื้นที่วันนี้ ไม่ใช่เพียงการแนะนำตัวผู้สมัคร แต่พรรคให้ความสำคัญกับการจัดทำนโยบาย ที่ต้องทำงานร่วมกับชุมชน ซึ่งเยาวราช เป็นชุมชนใหญ่ที่มีความเข้มแข็ง แนวทางของพรรคอาจต่างจากพรรคอื่น เพราะให้ผู้สมัครเข้าไปมีส่วนร่วม กับชุมชนในการพัฒนาด้านต่างๆ และให้ชุมชนเสนอแนวคิดผ่านผู้สมัครของพรรค เพราะแต่ละชุมชนจะเข้าใจปัญหาตัวเองได้ดีที่สุด

 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team